Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật nhuộm AirTouch hiện đại ngày càng trở nên phổ biến gần đây. Bạn thường có thể xem ảnh của các mô hình phổ biến với màu mới này trên mạng xã hội. Và vì lý do chính đáng, bởi vì nó mang lại khối lượng sang trọng cho tóc và trông khá đắt tiền.

Nhuộm AirTouch là gì

Được dịch từ tiếng Anh, "air touch" có nghĩa là "chạm vào không khí". Với cách nhuộm phức tạp và nhiều màu như vậy, việc tạo ra các tông màu trên tóc một cách mượt mà và nhẹ nhàng, cho phép bạn đạt được độ dày và độ sâu của màu. Màu đang trở nên phổ biến, vì sự nhẹ nhàng và tự nhiên đang là mốt.

Nó thay thế các kỹ thuật lỗi thời như highlight, ombre và tóc màu đồng nhất. Trong trường hợp này, tóc không hoàn toàn được nhuộm màu, nhưng 30% -50% tổng khối lượng. Để bắt đầu, một số sợi được chọn từ tất cả các sợi tóc theo thứ tự đặc biệt (có một số phương án).Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Sau đó lần lượt từng sợi tóc được máy sấy thổi phồng để tất cả những sợi tóc mỏng và ngắn nhất rơi ra ngoài, vì chỉ những sợi tóc không bị “thổi bay” mới có màu. Với việc làm sáng tóc như vậy, các chuyển đổi cứng và đột ngột sẽ bị loại trừ, trong khi với các loại thuốc nhuộm khác, nguy cơ mắc phải chúng là rất lớn.

AirTouch dành cho ai?

Kỹ thuật tạo màu AirTouch phù hợp với hầu hết mọi loại tóc, ngoại trừ những kiểu tóc quá ngắn. Trên tóc ngắn, sẽ không thể tạo ra những đường chuyển mượt mà và đẹp mắt.

Nhuộm có thể được thực hiện trên bất kỳ loại tóc nào, có màu hoặc tóc tự nhiên:

 • tối;
 • nâu nhạt;
 • ánh sáng;

  Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu
  Kỹ thuật tạo màu Airtouch phù hợp với hầu hết mọi màu tóc.
 • tóc đỏ.

Để tạo thêm sự độc đáo cho mái tóc, bạn có thể thêm một lớp bóng mát hoặc ấm.

Lợi thế và tôn trọng nhất sẽ nhìn vào chủ sở hữu của mái tóc dài và thẳng.

Màu sắc là phổ biến: nó sẽ trông đẹp cả khi đi làm và đi nghỉ, nó sẽ thu hút sự chú ý tại bất kỳ sự kiện nào. Xét cho cùng, AirTach có thể kết hợp với bất kỳ kiểu quần áo nào, dù là thể thao, cổ điển, trẻ trung hay giản dị.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Những màu tóc hợp thời trang năm nay. Hình ảnh và xu hướng làm tóc.

Chống chỉ định

Vì vậy, không có chống chỉ định đối với kỹ thuật AirTouch, tuy nhiên, không nên làm sáng tóc nếu tóc bị hư tổn nặng.

Tóc bị hư tổn nếu:

 1. Đã sơn, đổi màu nhiều lần. Trong trường hợp này, thân tóc bị phá hủy và mềm đi, cũng như chẻ ngọn.
 2. Mở rộng thường được thực hiện.
 3. Máy sấy tóc và các loại bàn là, máy uốn tóc và kẹp giữ nhiệt khác được sử dụng liên tục ở nhiệt độ tối đa. Kết quả là - chẻ ngọn, các vết nứt nhỏ dọc theo toàn bộ chiều dài, dễ bị tổn thương bởi bất kỳ tác động cơ học nào với tóc.
 4. Thường được chải không cẩn thận, xoắn chặt trên máy uốn, các kiểu tóc được thực hiện hàng ngày buộc tóc (cột đuôi ngựa, thắt bím) hoặc sử dụng dầu bóng.Kết quả của tất cả những điều này, tóc dễ dàng bị gãy và chẻ dọc theo toàn bộ chiều dài của nó.

Ưu điểm của phương pháp

Màu thời trang có nhiều ưu điểm:

 • phù hợp với mọi màu tóc và độ dài;
 • kết quả tự nhiên nhất (chuyển đổi hoàn toàn vô hình từ màu tự nhiên sang bị đổi màu với đường viền mờ);
 • mang lại khối lượng trông thấy và tính linh hoạt cho tóc, hiệu ứng tỏa sáng;
 • thủ tục nhẹ nhàng - rễ không bị nhẹ;
 • kết quả là trẻ hóa do sự tương phản màu sắc, khuôn mặt trông tươi tắn. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất để loại bỏ tóc bạc bằng mắt thường;
 • kết quả lâu dài - không cần nhuộm thường xuyên (kéo dài từ sáu tháng đến 8 tháng), và do đó, tiết kiệm tiền của bạn;Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu
 • trông rất phong cách và hiện đại;
 • ngay cả khi bạn bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc, bạn có thể chi trả cho kỹ thuật này. Sự tiếp xúc của chất tạo màu với da đầu là rất ít;
 • sau khi nhuộm, không cần chăm sóc đặc biệt, nỗ lực tối thiểu để duy trì màu sắc.

Nhược điểm của kỹ thuật vẽ các lọn tóc

Tuy nhiên, vẽ các lọn tóc theo cách này có một số nhược điểm:

 1. Giá bán. Bạn sẽ phải trả đủ cho việc thực hiện chất lượng vết bẩn như vậy.
 2. Một quá trình dài - mất từ ​​bốn đến năm giờ, tùy thuộc vào độ dài và màu sắc của tóc.
 3. Thiệt hại nhẹ do biến màu.

Sự khác biệt so với các phương pháp nhuộm tóc khác

Kỹ thuật nhuộm AirTouch rất giống với balayazh / shatush, và nếu bạn không phải là một chuyên gia chỉnh màu, thì bằng mắt thường, bạn có thể không phân biệt được cái này với cái kia. Nhưng trên thực tế, hai kỹ thuật này khá khác nhau, ít nhất là chúng sử dụng các phương pháp bôi thuốc nhuộm lên tóc khác nhau.

Khi thực hiện balayage, tất cả tóc được chia thành các sợi, và sau đó từng sợi được chải kỹ. Trên phần tóc còn lại, một loại thuốc nhuộm tẩy trắng được áp dụng. Shatush thường được thực hiện trên tóc sẫm màu, màu được “kéo dài” theo chiều dài của tóc từ đậm đến nhạt hơn. Không giống như cách tô sáng quen thuộc với mọi người, khi thực hiện nhuộm AirTouch, sợi đã chọn sẽ được sơn phủ hoàn toàn.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Do đó, một hình ảnh tinh tế hơn được tạo ra, trong khi khi tô sáng, có thể nhìn thấy các sọc rõ ràng - các sợi có sắc thái khác nhau. Khi nhuộm ombre, tóc ở phần dưới được nhuộm hoàn toàn; màu sắc khác hẳn so với phần trên. Điều này tạo ra hiệu ứng chuyển màu từ gốc đến ngọn và ngược lại.

Bronding - tô màu các sợi bằng tông màu tối hơn, chủ yếu là màu đồng và nâu. Khối lượng và độ nổi của tóc cũng được tạo ra và kỹ thuật này có thể được thực hiện trên tóc ngắn nhất.

Làm nổi bật kiểu Californian - hiệu ứng của tóc cháy, giả định độ tự nhiên tối đa, không tạo ra các chuyển tiếp sắc nét. Trong trường hợp này, khoảng 6 sắc thái được sử dụng (cả tông sáng và tối).

Sơn đã qua sử dụng

Để chọn màu sơn phù hợp, bạn cần phải tính đến các sắc thái sau: màu tóc ban đầu, hình dạng khuôn mặt, loại màu, cũng như mong muốn cá nhân để có kết quả cuối cùng. Khách hàng quyết định xem anh ta muốn nhận được những điểm nổi bật gần như không đáng chú ý, hay một màu vàng sáng, bão hòa.

Để có được màu lạnh quý phái, bạn nên nhuộm tóc đã tẩy bằng dụng cụ đặc biệt. Cần phải thêm màu tím hoặc xanh lam vào hỗn hợp thuốc nhuộm, điều này cuối cùng sẽ làm cho tóc của bạn có màu tro thực sự dễ chịu.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Bạn có thể thử nghiệm với hình ảnh của riêng bạn. Vào mùa hè, mùa tươi sáng nhất trong năm, có rất nhiều cách biến tấu để tạo thêm sự say mê cho phong cách của bạn bằng cách nhuộm tóc bằng bất kỳ màu sáng nào. Ví dụ: màu hồng, màu tím, hoặc thậm chí màu bạc hà. Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Trong mọi trường hợp, nó sẽ là màu khá nhẹ nhàng, vì chỉ một nửa tóc bị ảnh hưởng.

Trước khi sử dụng thuốc nhuộm, bạn nên xem xét tình trạng và loại tóc. Cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn đi kèm với các chất tạo màu.

Công cụ bắt buộc

Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Để nhuộm màu, bạn sẽ cần:

 • máy sấy tóc;
 • chải và lược để làm khô tóc;
 • tạp dề;
 • làm sáng sơn / bột, chất oxy hóa, tô và chổi quét sơn;
 • chất nhuộm màu và chất oxy hóa (tùy chọn);
 • găng tay;
 • giấy bạc;
 • 2 gương soi;
 • kẹp tóc

Cách tô màu AirTouch tại nhà: hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Việc nhuộm lại tại nhà khá khó khăn, đó là một quá trình rất lâu và tốn nhiều công sức. Vì quy trình này kéo dài đủ lâu trong thẩm mỹ viện, nên những người quyết định tự nhuộm màu, nên tích trữ thời gian rảnh và kiên nhẫn. Bạn nên có một số kinh nghiệm trong việc tự nhuộm tóc của mình, vì ngay cả những bậc thầy cũng đôi khi không làm được điều đó một cách hoàn hảo.

Ứng dụng thuốc nhuộm

Đầu tiên, bạn cần chia tất cả tóc thành nhiều phần lớn, 4-5.

Sau đó, chia từng phần thành các sợi nhỏ, bắt đầu làm việc:

 1. Tách các lọn tóc bằng lược dày khoảng 1 cm và “sấy” bằng máy sấy tóc lạnh để tất cả các sợi tóc ngắn và mỏng rụng hết.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu
 2. Đặt giấy bạc bên dưới lọn tóc còn lại và thoa thuốc tẩy nhuộm một cách tự nhiên với vết lõm cách chân tóc 3-5 cm (có tính đến độ dài của tóc), đặc biệt sơn cẩn thận ở phần đuôi tóc để đạt được hiệu ứng bóng (không chạm vào phần tóc bị thổi). Với một bàn chải khô, pha trộn đường viền để bạn có được sự chuyển tiếp mượt mà.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu
 3. Quấn một sợi giấy bạc. Để các sợi tóc được thổi phồng giữa các lọn tóc trong giấy bạc. Để sơn mặt sau, bạn cần nhìn vào những tấm gương đặt đối diện nhau.
 4. Do đó, xử lý toàn bộ đầu.

Giữ thời gian

Thời gian phụ thuộc nghiêm ngặt vào các hướng dẫn. Theo cường độ sơn và số lượng sợi, hãy tập trung vào kết quả mong muốn. Mọi thứ đều mang tính cá nhân - ai muốn ánh sáng nổi bật và ai muốn tóc vàng rực rỡ. Thông thường lớp sơn được giữ trong khoảng 40 phút.

Rửa sạch

Sau khi hết thời gian, cẩn thận lấy giấy bạc ra khỏi tóc. Rửa sạch dưới vòi nước ấm. Nhớ thoa thêm lớp dưỡng - dưỡng sau cùng để giữ màu. Nếu muốn, bạn có thể tạo bóng cho tóc bằng chất làm săn chắc.

Mọi thứ phải được thực hiện theo hướng dẫn đính kèm. Cuối cùng, rửa sạch dưới nước ấm với một lớp dưỡng. Cuối cùng, làm khô tóc bằng máy sấy tóc ấm và tạo kiểu theo mọi cách.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Tóc bob uốn cụp thời trang cho tóc ngắn. Ảnh, mặt trước và mặt sau.

Kỹ thuật AirTouch có thể được kết hợp với các kỹ thuật khác không?

Để kéo dài khoảng thời gian giữa các lần đến salon, bạn có thể kết hợp kỹ thuật nhuộm AirTouch với kỹ thuật ombre. Trong trường hợp này, chân tóc tối đi một chút (4, 5, 6 tông màu đều phù hợp) và đường chuyển từ tông màu tối sang tông màu sáng được làm mờ nhất có thể để tránh các đường sọc và tương phản rõ ràng.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Bằng cách kết hợp hai kỹ thuật này, bạn có thể đạt được hiệu quả của mái tóc cháy nắng, hơi mọc lại một cách tự nhiên, hoặc thêm một chút màu sắc (hồng nhẹ, tím nhạt), bạn sẽ có được vẻ ngoài trẻ trung và tươi tắn.

Quy tắc chăm sóc các sợi tóc sau khi highlight

Kỹ thuật nhuộm AirTouch có hại cho tóc trong mọi trường hợp, đặc biệt nếu bạn tự thực hiện. May mắn thay, điều này có thể sửa chữa được. Ngày nay, nhiều sản phẩm chuyên nghiệp đã được phát triển để chăm sóc tóc hư tổn.

Các sản phẩm sau đây cải thiện đáng kể chất lượng của tóc:

 • Olaplex;
 • Wellaplex của Wella Proffessional;
 • Bond Ultim8 từ Marix, Niophlex.

Hair Company Inimitable lotion kết hợp cả hai thành phần chăm sóc và một chất trung hòa tốt màu vàng. Thương hiệu Kaaral cũng rất chăm sóc tóc (dầu gội, dầu xả và mặt nạ Royal Jelly Cream).Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu

Đối với tóc dễ uốn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Kem ủ EIMI Perfect Me của Wella. Nó loại bỏ hoàn hảo cái gọi là lông tơ, làm mịn, sửa chữa và bảo vệ chống lại sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Mẹo có thể được điều trị bằng Phản xạ dầu từ Wella.

Với việc sử dụng thường xuyên, nó giúp để lại vẻ ngoài đáng nể cho tóc trong thời gian dài, làm mềm mượt tóc và tạo độ bóng sáng quý phái.

Khuyến cáo không nên mang theo các loại mặt nạ tự chế có chứa dầu, vì hầu hết chúng chỉ làm tóc chuyển sang màu vàng và trông như rơm (đặc biệt là dầu dừa).

3 công thức mặt nạ tốt nhất cho tóc nhuộm

Mặt nạ men để tăng cường

Thành phần:

 • men khô - 1 muỗng canh. l & agrave;
 • trứng - 1 cái;
 • nước - 50 ml.

Công thức:

 1. Hòa tan men vào 50 ml nước.
 2. Sau đó thêm trứng vào.
 3. Khuấy mặt nạ cho đến khi đặc.
 4. Bôi lên toàn bộ chiều dài của tóc, giữ trong nửa giờ, cuối cùng, gội đầu dưới nước ấm.

Mặt nạ hoa cúc

Thành phần:

 • 1 muỗng canh. l. - Hoa cúc;
 • 1 ly nước;
 • 1 lòng trắng trứng gà.

Công thức:

 1. Hâm hoa cúc trong nước sôi, để ngấm trong 3 giờ.Kỹ thuật nhuộm Airtouch: nó là gì, làm nổi bật tóc bằng không khí chạm từng bước cho người mới bắt đầu
 2. Đánh tan lòng trắng trứng gà.
 3. Thêm protein vào nước dùng đã lọc, khuấy đều.
 4. Thoa mặt nạ lên tóc bằng các động tác massage nhẹ.

Giữ mặt nạ cho đến khi nó khô hoàn toàn, sau đó gội đầu sạch. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đắp mặt nạ mỗi tuần một lần.

Mặt nạ hắc mai biển

Công thức: trộn dầu hắc mai biển và dầu thực vật với tỷ lệ bằng nhau. Thoa lên tóc và giữ trong một giờ. Thường xuyên - 2-3 lần một tháng.

Giá tại các tiệm ở Moscow, St.Petersburg và các khu vực khác

Nó chắc chắn không đáng để đuổi theo một chi phí thấp cho một kỹ thuật nhuộm như vậy. Làm nổi bật chuyên nghiệp và chất lượng cao từ các bậc thầy thủ công của họ không thể rẻ.

Giá tranh Airtouch gồm 4 cơ sở:

 • chi phí vật liệu (bột làm trong, oxit, thành phần nhuộm màu, chất ổn định, chăm sóc, v.v.);
 • trình độ thạc sĩ;
 • thương hiệu của các quỹ;
 • tóc dài (ngắn, đến vai, đến bả vai, đến thắt lưng).
Tp.Chi phí dịch vụ
Matxcova10-20 nghìn rúp
Petersburg8-10 nghìn rúp
Nizhny Novgorod6-7 nghìn rúp
Ekaterinburg5-10 nghìn rúp
Novosibirsk2,5-6 nghìn rúp.
Kazan3-6 nghìn rúp
Chelyabinsk3-8 nghìn rúp.
Astrakhan 4-6 nghìn rúp

Kết quả của việc nhuộm tóc bằng kỹ thuật AirTouch sẽ xứng đáng với tất cả thời gian và tiền bạc đã bỏ ra.

Tác giả: Vakushina Elizaveta

Thiết kế bài viết: Oksana Grivina

Video kỹ thuật nhuộm Airtouch

Lớp học về kỹ thuật này từ nhà tạo mẫu:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Dina

  Trông rất đẹp trên tóc. Điều chính là một bậc thầy thực sự làm công việc.

  Để trả lời
 2. Olga

  Bài viết rất hay nhưng có những sai sót về mặt công nghệ và quy trình.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc