Khiêu vũ thể dục - hài hòa giữa tinh thần và thể chất

Điều gì có thể giúp bạn săn chắc cơ bắp mà không làm bạn kiệt sức với các hoạt động thể chất nặng và nâng cao tâm trạng? Bạn nên tập thể dục khiêu vũ!

Khiêu vũ thể dục - hài hòa giữa tinh thần và thể chấtCác bài tập thể dục khiêu vũ bao gồm các động tác từ các thể loại nhảy khác nhau: funk, hip hop, afro jazz, city jam, Modern jazz, latina. Tùy thuộc vào thể loại khiêu vũ, nhạc đệm cũng được lựa chọn.

Nguyên tắc Khiêu vũ Thể dục

Nguyên tắc của các động tác thể dục khiêu vũ dựa trên các điểm sau:

  • Vật liệu cách nhiệt - một bộ phận của cơ thể thực hiện chuyển động mà không cần sự tham gia của các bộ phận khác của cơ thể.
  • Đa trung tâm - Có một số trung tâm - bộ phận của cơ thể - thực hiện các chuyển động khác nhau với cùng tần số hoặc khác nhau.
  • Sự đối lập - một phần của cơ thể đối lập với phần khác dựa trên sự vi phạm một đường thẳng.
  • Phản động - các bộ phận của cơ thể chuyển động đối với nhau, cũng như đối nghịch, vi phạm đường thẳng của chuyển động.
  • Hoạt hình - chuyển động bị phân hủy thành các thành phần trong một khoảng thời gian nhất định.

Cường độ thể dục khiêu vũ có thể từ trung bình đến cao.

Theo mức độ chuẩn bị của người tập, các chương trình thể dục được chia thành cấp độ mới bắt đầu, nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Lợi ích của Dance Fitness

Vậy tại sao khiêu vũ thể dục lại hữu ích như vậy? Thứ nhất, có loại không chịu tải cường độ cao, thích hợp cho trẻ em, phụ nữ có thai, người già. Thứ hai, thể dục khiêu vũ có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Khiêu vũ thể dục - hài hòa giữa tinh thần và thể chất
Khiêu vũ thể dục - hài hòa giữa tinh thần và thể chất

Ví dụ, nó có một tác dụng có lợi cho công việc của hệ thống tim mạch. Tập thể dục rất tốt cho việc khởi động và phát triển các nhóm cơ lớn, đặc biệt là cơ hai chi dưới.

Cải thiện tư thế, sự phối hợp và tính linh hoạt cũng là một phần của thể dục khiêu vũ.

Nhược điểm duy nhất có trong thể dục khiêu vũ là không có tải trọng lớn lên cơ bắp, sự tăng cường và phát triển của chúng..

Đó là, thể dục dành cho những người muốn cải thiện độ dẻo của cơ chứ không phải tăng khối lượng. Mặc dù có một loại thể dục được gọi là "thể dục nhịp điệu jazz", cho phép bạn tăng cường cơ bắp.

Và tất nhiên, như với bất kỳ môn thể thao nào, bạn nên suy nghĩ về thiết bị phù hợp. Quần áo phải thoải mái để tập thể dục. Bất cứ thứ gì phù hợp có thể được mua trong một cửa hàng thể thao chuyên dụng hoặc đặt hàng trên Internet.

Video hữu ích về Dance Fitness và cách thực hiện

DANCE FITNESS. Bài 1:

DANCE FITNESS. Bài 2:

DANCE FITNESS. Bài 3:

Hãy khỏe mạnh và chăm sóc bản thân!

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc