Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

Nhuộm màu phức hợp là một trong những quy trình phổ biến nhất tại các thẩm mỹ viện. Có rất nhiều kỹ thuật phù hợp với tóc sáng và tối.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Những màu tóc hợp thời trang năm nay. Hình ảnh và xu hướng làm tóc.

Đặc trưng:

Màu phức tạp sẽ giúp thay đổi hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau và sự kết hợp phù hợp của các sắc thái. Quy trình như vậy được thực hiện bằng 2 phương pháp: quét ngang hoặc dọc (chuyển sắc thái mượt mà, màu sắc được kéo dài) và dọc hoặc ngang (sơn cả một sợi).

Khi thực hiện nhuộm màu thời trang trên các lọn tóc sẫm màu, trước tiên các sợi tóc phải được làm sáng để phủ lớp sơn tốt hơn và đạt được độ bóng và chuyển màu mong muốn. Các kỹ thuật khác nhau sử dụng 2 hoặc nhiều âm sắc.

Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

Khi tô màu phức tạp, cũng có những thời điểm bạn nên hoãn việc thay đổi hình ảnh:

 • Nếu gần đây tóc đã được nhuộm bằng bột lá móng, thì trong quá trình nhuộm phức tạp, màu tóc hoàn toàn có thể khác. Tương tự đối với perm.
 • Với tóc hư tổn hoặc yếu, trước tiên bạn phải vào nếp, sau đó mới thay đổi hình ảnh.
 • Khi mang thai hoặc khi cho con bú. Trong giai đoạn này, tình trạng nội tiết tố của người phụ nữ thay đổi, tóc có thể không được nhuộm hoặc có màu bất thường. Một số loại sơn có thể xâm nhập vào hơi thở và da của em bé.

Ưu và nhược điểm

Nhuộm phức hợp trên tóc sẫm màu có cả ưu điểm và nhược điểm:

thuậnSố phút
Nhuộm phức tạp có thể được sử dụng ở mọi lứa tuổi.Chi phí của dịch vụ cao hơn nhiều lần so với nhuộm thông thường.
Trông tuyệt vời trên mọi độ dài tóc.Thời gian ở salon lâu hơn nhiều.
Các lọn tóc ít bị ảnh hưởng hơn so với nhuộm màu thông thường.Việc nhuộm màu như vậy rất khó thực hiện tại nhà, bạn cần liên hệ với thầy.
Nhuộm phức tạp có thể cập nhật hình ảnh.Với các sắc thái sai, mái tóc trông thật buồn tẻ và không đẹp.
Khi thực hiện nhuộm như vậy, số lần đến các thẩm mỹ viện sẽ giảm.Như với bất kỳ màu nhuộm nào, các lọn tóc sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, vì vậy bạn cần phải chăm sóc chúng cẩn thận hơn.
Màu phức hợp cho phép bạn thử nghiệm với tóc, tô màu các khu vực khác nhau.
Sử dụng nhiều sắc thái sẽ tăng thêm khối lượng cho kiểu tóc.

Làm thế nào để lựa chọn?

Khi chọn sắc thái, bạn cần phải tính đến màu sắc tự nhiên của tóc, mắt và các đặc điểm riêng của khuôn mặt.

Các đại diện có mái tóc sẫm màu nên tập trung vào các màu sau:

 • Để giữ được độ tự nhiên, bạn nên ưu tiên màu sô cô la và cà phê.

Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

 • Người da ngăm có thể chọn bất kỳ biến thể nào của màu rực rỡ (từ đỏ sang đỏ).
 • Màu tro sẽ phù hợp với những cô nàng tóc đen dưới 30 tuổi.
 • Bạn có thể sử dụng màu đồng và tóc vàng lạnh.
 • Đối với những người yêu thích sự nổi bật, sơn màu (tím, đỏ tía và những màu khác) là phù hợp.
 • Nó sẽ trông tự nhiên trên tóc sẫm màu với bảng màu caramel và mật ong.
 • Những bạn nữ có làn da nhợt nhạt có thể chọn tông màu vàng ánh bạc.
 • Nếu một cô gái có đôi mắt đen, bạn nên chuyển mắt sang màu cà phê và các sắc thái ấm.
 • Khi tạo ra một hình ảnh tươi sáng bằng cách sử dụng màu sắc, tốt hơn nên chọn màu hồng, xanh lam, đỏ thẫm.

Các kỹ thuật phổ biến

Nhuộm phức hợp trên tóc sẫm màu là một kỹ thuật khác, khác nhau về các vùng nhuộm, phương pháp sử dụng thuốc nhuộm, số lượng sắc thái và màu sắc của bảng màu.

Khách hàng trong tiệm có thể chọn tùy chọn họ thích từ nhiều tùy chọn có sẵn:

 1. Balayazh.Với kỹ thuật balayage, bậc thầy chỉ nhuộm phần đuôi tóc hoặc ít hơn một nửa khối lượng tóc. Do đó, có ít tác động hơn đến các lọn tóc. Khi sử dụng kỹ thuật balayage, tóc trông không bị nhuộm. Hiệu ứng được quan sát thấy, như thể các ngọn lửa chỉ bị cháy một chút dưới ánh nắng mặt trời Một trong những đặc điểm của balayage là người chủ sử dụng không quá 3 sắc thái. Chúng nên gần nhau trong bảng màu để chuyển màu mượt mà và kiểu tóc trông tự nhiên hơn. Khi thực hiện balayazh trên tóc sẫm màu, cần làm sáng phần lọn tóc sẽ có màu. Một tính năng khác của kỹ thuật này là không phải tất cả các đầu đều có thể được tô màu, mà chỉ có các sợi riêng lẻ trong toàn bộ tập.
  Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên
 2. Shatush.Shatush trong một số biến thể hơi giống với highlight thông thường. Làm sáng tóc không bắt đầu từ chân tóc, mà hơi bên dưới và sơn được áp dụng cho các sợi tóc cho đến hết chiều dài. Do đó, các mẹo sẽ trở nên nhẹ hơn. Đối với shatusha, từ 2 đến 5 màu được sử dụng. Càng ít sắc thái, kiểu tóc càng tự nhiên. Sợi có màu ngẫu nhiên. Shatush phù hợp hơn với những cô nàng tóc đen. Trên những lọn tóc xoăn nhẹ, nó trông không quá sáng.
 3. Xuống cấp.Degrade là một bức tranh của các sợi có 2 màu. Nó phần nào gợi nhớ đến ombre, nhưng trong biến thể nhuộm màu này, có thể nhìn thấy đường viền rõ ràng. Thông thường các sợi được giảm một nửa. Những sợi dưới được nhuộm một tông màu sáng, và những sợi trên vẫn tối. Ưu điểm của tùy chọn này là bạn có thể tự làm. Nhưng cần lưu ý rằng sự xuống cấp trên tóc ngắn sẽ không giống. Kỹ thuật này được thiết kế cho những lọn tóc xoăn từ trung bình đến dài.
 4. Chạm vào không khí.Một cách nhuộm khá mới, được thực hiện bằng máy sấy tóc. Tất cả các sợi lông nhỏ được loại bỏ với sự trợ giúp của không khí. Những lọn tóc còn lại được nhuộm màu. Xuôi về phía ngọn tóc, tóc sẽ nhẹ và nhiều nếp hơn.
  Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên
 5. Ô ô.Ombre là một loại màu phức tạp khác. Nó sử dụng 2 màu. Rễ có màu sẫm và ngọn màu sáng. Ombre có nhiều phiên bản: ombre cổ điển được phân biệt bởi thực tế là phần rễ có màu tối, và phần ngọn màu sáng. Với cách nhuộm này, bạn không cần phải đến salon thường xuyên. Khi kiểu tóc như vậy cảm thấy nhàm chán, bạn gái có thể cắt bỏ phần đuôi tóc nhuộm màu. "Rễ mọc lại". Sự thay đổi màu sắc xảy ra ngay dưới vùng thái dương. Các sắc thái nên khác một vài tông so với màu tóc chính để không tạo ra sự chuyển đổi quá sắc nét. Ombre thì ngược lại. Với tùy chọn này, các rễ được sơn màu sáng và sơn tối được áp dụng cho các phần cuối. Màu đuôi hoặc đuôi ngựa. Sơn được áp dụng theo cách mà nếu bạn tết tóc đuôi ngựa cao, nó sẽ nhẹ hơn. Và phần còn lại của các lọn tóc sẽ vẫn sẫm màu. Nếu cô gái có tóc mái, thì cô ấy cũng thường được nhuộm. Đôi khi các sợi riêng lẻ được chọn, và đôi khi hoàn toàn.
 6. Đặt trước.Bronzing kết hợp làm nổi bật và tôn tóc. Với kỹ thuật này, một số sắc thái màu tương tự được sử dụng. Kết quả là tóc bóng mượt hơn, chuyển từ tông này sang tông khác một cách mượt mà. Sợi có màu ngẫu nhiên. Điều quan trọng là phải kết hợp màu sắc một cách chính xác. Do sự thay đổi sắc thái, các lọn tóc trông bồng bềnh hơn.
 7. Tô màu California.Tô màu California hoặc tô sáng California làm mới hình ảnh. Nó ít ảnh hưởng đến tóc hơn so với các loại highlight thông thường.Khi thực hiện kỹ thuật này, nhà tạo mẫu sẽ lấy một số tông màu tương tự và xen kẽ các sợi. Tranh được thực hiện bằng cọ vẽ, không lấy giấy bạc. Với cách làm nổi bật California, bạn có thể thực hiện một bước chuyển tiếp mượt mà hoặc để phần đầu sáng hơn một chút. Sự thay đổi sắc thái cho phép bạn có được vẻ ngoài tự nhiên. Việc nhuộm này tốt nhất nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa.
  Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên
 8. Đá cẩm thạch nhuộm màu.Đối với nhuộm màu đá cẩm thạch, chỉ sử dụng 1 bóng. Một số sợi đầu tiên có thể được làm sáng và sau đó săn chắc. Do thực tế là một phần của các sợi sẽ được làm nhạt đi, và phần còn lại sẽ vẫn có màu sắc tự nhiên, tông màu sẽ tạo ra sự chuyển đổi mượt mà. Màu đá cẩm thạch sẽ trông hiệu quả nhất trên tóc dài. Đồng thời, một ít tóc được nhuộm màu, làm hư các lọn tóc ít hơn.
 9. Tùy chọn "muối và hạt tiêu".Khi sử dụng thuốc nhuộm muối tiêu, tóc được nhuộm màu than chì. Đầu tiên, bậc thầy đổi màu chúng. Sau đó, các lọn tóc được nhuộm màu. Rễ thường vẫn tự nhiên. Lựa chọn muối tiêu phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đối với phụ nữ lớn tuổi, nó sẽ giúp che đi những sợi tóc bạc. Những cô gái trẻ trung với cách này sẽ khác với những cách khác. Điều này nên được thực hiện trên tóc sẫm màu để đạt được màu than chì độc đáo.
 10. Màu neon.Màu neon giúp nổi bật giữa đám đông. Những người có kiểu tóc này sẽ luôn bắt mắt. Những lọn tóc nhiều màu lung linh dưới ánh sáng trông rất ấn tượng và lộng lẫy. Điểm nổi bật của kỹ thuật này là sơn có chứa các chất bắt đầu phát sáng dưới tia cực tím. Nếu một cô gái chọn kỹ thuật này, điều chính là không sử dụng quá nhiều màu sắc. Thường thì ombre, highlight hay bronding được lấy làm cơ sở. Nhưng màu là tông màu.
  Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên
 11. Màu không đối xứng.Màu không đối xứng phù hợp nhất với cùng một kiểu tóc. Quá trình nhuộm này diễn ra theo phương pháp ngang hoặc dọc. Thạc sĩ chọn một khu vực cụ thể trên đầu và sơn nó. Trong hầu hết các trường hợp, sơn được áp dụng cho tóc mái hoặc vùng thái dương. Kiểu nhuộm này nên được ưu tiên cho những cô gái cắt tóc ngắn. Chính xác thì nó trông ấn tượng hơn nhiều so với độ dài của mái tóc này.
 12. Strobing.Một tùy chọn màu sắc thú vị khác là màu sắc. Một số khuyết điểm trên khuôn mặt có thể được sửa chữa bằng kỹ thuật này. Khi vuốt, nhà tạo mẫu sẽ làm sáng một số sợi và làm tối những sợi khác. Kết quả là sự chuyển đổi hướng sự chú ý đến. Tùy thuộc vào khuôn mặt, mắt và các đặc điểm cá nhân khác, sơn có thể được áp dụng cho cả các sợi và khu vực riêng lẻ, và dọc theo toàn bộ chiều dài. Thường sử dụng 2 màu sơn: sáng và tối.
 13. Màu nhuộm.Quá trình nhuộm màu được thực hiện bằng cách sử dụng 1 hoặc nhiều sắc thái. Sự xuất hiện sáng hơn và phong phú hơn khi màu sắc thay đổi. Với kỹ thuật này, bạn có thể nhuộm cả từng lọn tóc và phần đuôi tóc.
 14. Màu ngọc trai.Với phương pháp nhuộm này, một loại thuốc nhuộm đặc biệt được sử dụng trên tóc. Trong ánh sáng, chúng lung linh với nhiều màu sắc khác nhau (hoa cà, hồng, xanh lá cây, xanh lam). Người chủ sử dụng một tông, đôi khi là 2. Do đó, tóc có được màu xà cừ ngọc trai tuyệt đẹp. Để đạt được hiệu quả như mong muốn với phương pháp này, bạn cần duỗi tóc. Sau đó, sơn sẽ nằm chính xác trên khu vực mong muốn.
  Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên
 15. Tranh sử dụng giấy nến.Màu Stencil được lựa chọn bởi những cá tính sáng sủa, những người không ngại thử nghiệm với vẻ ngoài của họ. Thạc sĩ sử dụng một stencil cụ thể, trên đó sơn một màu hoặc đồng nhất. Bản vẽ có thể nằm ở bất kỳ khu vực nào, có thể thực hiện phương pháp tẩy màu này bằng các loại sơn nhanh chóng rửa sạch. Với tùy chọn này, khách hàng có thể thay đổi bản vẽ.

Để hình ảnh được hiển thị rõ ràng, tóc phải thẳng.

Nó cũng cần thiết để tạo kiểu tóc.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Tóc bob uốn cụp thời trang cho tóc ngắn. Ảnh, mặt trước và mặt sau.

Màu phức hợp cho tóc ngắn

Có thể thực hiện nhuộm phức hợp trên tóc sẫm màu với mọi độ dài của lọn tóc. Những người có mái tóc ngắn thường phải đối mặt với vấn đề lựa chọn kiểu tóc. Đôi khi bạn không thể tết bím hoặc uốn tóc, nhưng bạn muốn bằng cách nào đó thay đổi hình ảnh.

Nhuộm phức tạp có thể giúp ích trong việc này. Nó có thể thêm khối lượng và làm sáng tóc. Nhưng cần lưu ý rằng không phải tất cả các kỹ thuật đều phù hợp cho chủ sở hữu của cắt tóc ngắn.

Những cô gái như vậy nên chú ý đến những cách nhuộm phức tạp sau:

 • balayazh;
 • màu sắc không đối xứng;

Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

 • làm nổi bật;
 • Tô màu California;
 • Đặt trước;
 • nhuộm màn hình với độ dài tóc vừa đủ;
 • ombre;
 • vỡ tan tành;
 • màu ngọc trai hoặc màu neon.

Kiểu tóc cũng rất quan trọng. Nếu chiều dài cho phép một chút, thì bạn có thể thử nghiệm.

Dành cho tóc dài trung bình

Chiều dài tóc trung bình đã cho nhiều không gian hơn để thử nghiệm. Hầu như tất cả các lựa chọn màu thời trang đều phù hợp với kiểu tóc xoăn thẳng. Nhiều cô gái để tóc mái. Trong nhiều tùy chọn màu sắc, nó vẫn tự nhiên. Các kỹ thuật khác liên quan đến sơn nó. Đây có thể là nhuộm phần đuôi tóc mái hoặc từng sợi riêng của nó.

Tóc dài

Nhuộm phức hợp cho tóc sẫm màu trông tuyệt vời trên những lọn tóc dài. Hạn chế duy nhất của chiều dài này là số lượng vật liệu yêu cầu lớn hơn và do đó, giá thành cao.

Những cô gái có mái tóc dài có thể yên tâm chọn bất kỳ phương pháp nhuộm màu thời trang nào:

 • những lọn tóc uốn đuôi nhuộm;

Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

 • bất kỳ loại tô sáng hoặc màu nào;
 • ombre;
 • balayazh;
 • sử dụng sơn và giấy nến đặc biệt.

Khi chọn loại màu thời trang, cần phải tính đến cấu trúc của tóc. Những gì phù hợp với những lọn tóc thẳng sẽ trông vô lý trên tóc xoăn.

Khi làm việc với tóc dài, chủ nhân có thể sử dụng một số lượng lớn các sắc thái.

Điều chính là chúng được kết hợp chính xác với nhau và phù hợp với một khách hàng cụ thể.

Chăm sóc tóc

Nhuộm phức tạp, giống như bất kỳ kiểu nhuộm nào khác cho tóc sẫm màu, ảnh hưởng đến cấu trúc và sự xuất hiện của các lọn tóc. Mặc dù người ta tin rằng trong quá trình nhuộm phức tạp, các biện pháp nhẹ nhàng hơn được sử dụng.

Vì vậy, sau một liệu trình như vậy, cần phải chăm sóc tóc của bạn cẩn thận hơn:

 • Các cửa hàng bán một số lượng lớn các chất dinh dưỡng, dầu gội và dầu xả được thiết kế dành riêng cho tóc nhuộm. Chúng giúp phục hồi cấu trúc và giữ màu lâu hơn.
 • Để tóc không bị chẻ ngọn, cần phải cắt tỉa định kỳ và sử dụng các chất chống chẻ ngọn đặc biệt.

Màu phức hợp dành cho tóc sẫm màu có độ dài trung bình, ngắn, dài. Ảnh, kỹ thuật viên

 • Từ chối hoàn toàn hoặc sử dụng tối thiểu máy uốn tóc, máy sấy tóc và bàn ủi. Và nếu bạn phải mua, hãy mua thuốc xịt bảo vệ tóc bằng nhiệt.
 • Giảm sử dụng vecni và mousses.

Bạn có thể tự mình chuẩn bị rất nhiều sản phẩm:

 • Tóc nên được xả với các loại thảo mộc. Thích hợp nhất cho điều này: cây tầm ma, bạc hà, rễ cây ngưu bàng, cây chân chim, hương thảo và húng quế.
 • Ở cửa hàng, bạn có thể mua các loại tinh dầu được thoa trước khi gội đầu (dầu jojoba, dầu ngưu bàng, dầu dừa và dầu hạt lanh).
 • Mặt nạ làm từ trứng, mật ong, hành tây, men bia có tác dụng tốt trên tóc.

Màu phức hợp giúp tạo ra hình ảnh tươi sáng và mang lại những nốt hương tươi mới cho ngoại thất. Các sắc thái và màu sơn được chọn chính xác có thể làm loãng màu hàng ngày. Phương pháp nhuộm này thường được sử dụng trên tóc sẫm màu.

Thiết kế bài viết: Anna Vinnitskaya

Video Kỹ Thuật Tạo Màu Tóc Tối

Sombre - nhuộm màu với hiệu ứng của tóc cháy tự nhiên:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc