Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu

Nhờ những phát hiện hiện đại của ngành nail, ngay cả chủ nhân của những chiếc cúc vạn thọ ngắn cũng có thể nuông chiều bản thân và khiến người khác ngạc nhiên với những mẫu tuyệt đẹp. Để làm điều này, hãy sử dụng các tấm móng mở rộng và một công cụ đặc biệt - sơn lót cho móng (nó là gì và cách sử dụng nó - ở phần sau của bài viết). Nó được thiết kế như một hỗn hợp đất nhân tạo.

Sơn lót móng tay là gì?

Lớp sơn lót của móng là cơ sở để thực hiện các hoạt động làm móng (nối dài móng). Chất lỏng thường được sử dụng để tăng cường bề mặt tự nhiên khi sử dụng vật liệu acrylic hoặc gel. Do việc sử dụng thành thạo chất lỏng này, việc làm móng nhân tạo sẽ lâu hơn, móng tay của bạn sẽ ít bị biến dạng hơn.

Sơn lót móng tay (nó là gì và cách sử dụng nó được mô tả bên dưới) là một chất lỏng không có mùi hương hoặc màu sắc. Sơn lót có sẵn trong chai thủy tinh có chổi quét để dễ dàng thi công. Để đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt hơn, chai được làm đục để tránh ánh nắng.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu Nhà phát triển không thêm hương vị hoặc màu sắc để đảm bảo an toàn cho những người quá mẫn cảm hoặc dị ứng. Chất lỏng trong móng khô rất nhanh, điều này có thể thấy khi vết hoa trắng xuất hiện sau khi điều trị. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục xây dựng.

Tại sao bạn cần sơn lót móng

Sơn lót được yêu cầu rộng rãi trong các tiệm chuyên nghiệp và khi thực hiện các công việc làm móng một cách độc lập.

Tùy thuộc vào loại công việc và vật liệu, chất lỏng chuyên dụng có phần khác nhau, nhưng nhiệm vụ chính của tất cả các loại đều giống nhau:

 • đảm bảo bảo vệ toàn diện lớp móng tự nhiên khỏi sự xuất hiện của mảng bám vàng, tróc vảy, sự hình thành của vi nấm;
 • tránh sử dụng sơn lót, có thể xảy ra nguy cơ “hiệu ứng nhà kính” giữa tấm móng tự nhiên và nhân tạo. Điều này kéo theo sự hình thành của các vi sinh vật có hại dưới móng tay kéo dài;
 • liên kết hiệu quả của bề mặt mở rộng. Độ bền của lớp sơn móng đã hoàn thành phụ thuộc vào chất lượng và độ tin cậy của lớp sơn lót;
 • tẩy dầu mỡ chức năng của móng trước khi xây dựng.

Các loại sơn lót móng

Có hai loại sơn lót chính trên thị trường tự do hiện nay: có axit và không chứa axit.

Sự khác biệt giữa chúng được đặc trưng ở chất lượng cuối cùng của móng tay và vẻ ngoài:

 1. Sơn lót móng tay (nó là gì và mục đích của nó là gì, bạn có thể đọc ở trên) có tính axit sẽ kích thích sự tiết ra của vảy móng tay, sau đó nó ăn mòn bề mặt của móng tay tự nhiên, vì vậy bề mặt nhân tạo có độ bám dính tốt hơn.Sản phẩm này rất khô trên móng tay tự nhiên, vì vậy nó được sử dụng tốt nhất cho móng tay dầu, đặc biệt là những người ở dạng bàn đạp. Khi sử dụng sơn lót có tính axit, bạn phải cẩn thận, hạn chế tiếp xúc với mắt, niêm mạc. Nếu không sẽ xuất hiện tình trạng bỏng rát, mẩn đỏ.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 2. Sơn lót móng không chứa axit hoạt động theo nguyên tắc “băng kép”, nhờ đó lớp sơn tự nhiên và lớp gel có độ bám dính chắc chắn nhất. Ưu điểm của chất lỏng này là một thành phần đặc biệt làm thay đổi độ chua. Điều này làm cho tính axit của móng tay tự nhiên càng gần với lớp phủ nhân tạo càng tốt. Đây là một phương thuốc nhẹ nhàng hơn, ít gây nguy hiểm cho da hơn nhưng xét về hiệu quả thì nó được sử dụng ngang với một loại axit. Sản phẩm phù hợp nhất cho việc mở rộng gel. Sơn lót không chứa axit có tác dụng loại bỏ mỡ bám trên móng, làm khô móng và ngăn ngừa nhiễm nấm.

Sơn lót dạng gel dùng để làm gì?

Tùy theo cơ địa mà mỗi loại sơn lót có mục đích riêng kết hợp với sơn gel:

 1. Khi chọn loại sơn lót không chứa axit, gel sẽ tạo ra độ bám dính ổn định hơn trên bề mặt móng tự nhiên. Do đó, sẽ có ít chip, vết nứt và tách lớp hơn trong tương lai.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 2. Đối với những người có móng mỏng và giòn, tốt nhất không nên sử dụng các sản phẩm có tính axit làm lớp sơn nền. Điều này sẽ làm khô đĩa nhiều hơn và tình trạng của nó xấu đi.
 3. Bạn có thể áp dụng sơn gel mà không cần sơn lót, như đã làm trước đây, nhưng độ bền của lớp sơn phủ như vậy còn nhiều điều mong muốn.

Sau khi sử dụng lâu dài, sơn gel ảnh hưởng xấu đến móng, và một công cụ đặc biệt bảo vệ và bảo vệ mảng tự nhiên.

Sơn lót shellac để làm gì?

Sơn lót cho móng (nó là gì và tại sao nó cần được mô tả ở trên) giúp dễ dàng sơn shellac, tăng độ bền và tạo vẻ đẹp cho móng.

Sử dụng một chất lỏng đặc biệt cung cấp những điều sau:

 • tẩy nhờn và khử trùng móng tay tự nhiên;
 • dễ làm khô;
 • bảo vệ cấu trúc của tấm tự nhiên;
 • tăng độ kết dính.

Đối với shellac, mồi hoặc liên kết không chứa axit thường được sử dụng nhất.

Sơn lót để sơn móng tay thường xuyên

Ngay cả khi sử dụng sơn móng tay đơn giản, lớp sơn lót sẽ không bị thừa. Nó có thể được sử dụng như một lớp sơn lót để chuẩn bị cho lớp sơn phủ. Việc lựa chọn sơn lót đảm bảo lớp sơn bóng trên móng được lưu giữ lâu hơn.

Một công cụ đặc biệt bảo vệ móng tự nhiên khỏi các yếu tố hóa học bất lợi trong sơn bóng. Cũng nhờ lớp sơn lót mà lớp sơn bóng hoàn toàn đồng đều, các khuyết điểm tự nhiên của móng được làm nhẵn.

Cách chọn sơn lót cho móng

Khi lựa chọn sơn lót cho gia đình, bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau của sản phẩm:

1. Mức độ axit trong mồi cao. Điều quan trọng là phải theo dõi sự hiện diện của axit metacrylic trong thành phần của sản phẩm. Với số lượng lớn, nó gây bỏng, đỏ và có thể làm hỏng móng tự nhiên. Vì vậy, tốt hơn là chỉ nên sử dụng sơn lót có tính axit ở tiệm có thợ có kinh nghiệm.

Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
Sử dụng sai sơn lót có tính axit làm hỏng móng

2. Tốt hơn là chọn mồi không chứa axit. Trong trường hợp này, bao bì sản phẩm nên được đánh dấu "không axit". Sơn lót không chứa axit, thẩm thấu vào các lớp của móng, tạo thành một lớp phủ dính, nhờ đó vật liệu sẽ bám tốt hơn và chắc hơn vào móng tự nhiên.

Cách sử dụng sơn lót móng

Để có được kết quả như mong đợi, lớp sơn lót phải được áp dụng theo một sơ đồ đặc biệt, tuân theo trình tự chính xác:

 1. Thực hiện làm móng hợp vệ sinh tiêu chuẩn.
 2. Tạo hình dạng mong muốn cho tấm móng tay.
 3. Sử dụng miếng đánh bóng đặc biệt, que màu cam hoặc đá bọt, nhẹ nhàng loại bỏ lớp biểu bì.
 4. Chỉnh sửa bề mặt bóng của móng tự nhiên bằng dũa mỏng.
 5. Xử lý bề mặt bằng chất khử nước để loại bỏ vết dính và dầu mỡ.
 6. Sau đó, bạn có thể phủ lớp sơn lót bằng cách lấy một quả bóng nhỏ của sản phẩm bằng cọ và phân bổ đều lên móng.

  Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
  Sơn lót móng tay tẩy dầu mỡ và làm sạch các mảng, mang lại sự ổn định và đồng đều cho móng tay
 7. Loại bỏ sản phẩm thừa bằng tăm bông nhúng vào nước đang chảy.
 8. Tốt hơn là nên thoa sản phẩm thành một lớp mỏng, nếu không, khả năng đổi màu trên móng tay sẽ trở nên tồi tệ hơn.
 9. Chờ một phút cho đến khi sản phẩm khô hoàn toàn. Thông thường, sản phẩm chỉ khô trong không khí; trong một số trường hợp, cần làm khô trong đèn UV. Trong trường hợp này, sẽ có một dấu hiệu đặc biệt trên gói hàng.
 10. Bôi sơn bóng, gel hoặc sơn bóng tùy thích.

Cách sử dụng sơn lót đánh bóng gel

Sơn lót móng (bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng hoặc tham khảo ý kiến ​​của bậc thầy) là một chất bổ sung gắn chặt giữa móng nhân tạo và móng tự nhiên. Do có độ bám dính cao, lớp sơn lót giữ gel chắc chắn và chắc chắn dọc theo các cạnh của móng tay và ở các đầu móng (ở những nơi dễ bị tổn thương nhất).

Công nghệ áp dụng sơn lót cho sơn gel bao gồm các điểm sau:

 1. Thực hiện làm móng tay hợp vệ sinh.
 2. Tạo cho móng hình dạng mong muốn.
 3. Di chuyển lớp biểu bì trở lại bằng một thanh gỗ.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 4. Loại bỏ lớp bóng khỏi móng tự nhiên với lớp sơn bóng 220 grit.
 5. Đảm bảo tẩy dầu mỡ trên móng tay của bạn bằng máy khử nước. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi, dầu mỡ và độ ẩm dư thừa trên bề mặt móng.
 6. Phủ một lớp sơn lót lên toàn bộ móng.
 7. Sau đó sử dụng lớp nền, sơn bóng, gel.

Kem lót khô gần như ngay lập tức so với các sản phẩm gel tương tự. Nhà sản xuất sơn lót đã loại bỏ sự cần thiết phải bảo dưỡng lớp phủ dưới đèn UV. Nếu cần thiết, một nhãn hiệu đặc biệt được thực hiện trên bao bì. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng, bạn phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn.

Cách sử dụng sơn lót không dính axit

Sau khi được phủ lên bề mặt móng, nhiều sản phẩm để lại một lớp dính, do đó độ bám dính được cải thiện. Họ giữ an toàn và chắc chắn việc chuẩn bị xây dựng.

Tuy nhiên, các thợ thủ công có kinh nghiệm lưu ý rằng so với các loại thuốc tương tự, các loại thuốc này khô lâu hơn một chút. Do đó, chúng phải được phủ một lớp mỏng để đảm bảo khô nhanh hơn.

Không cần cố gắng tăng tốc độ khô (thổi vào móng tay), nếu không bọt khí có thể hình thành. Để thực hiện, bạn cần lấy một lượng nhỏ sản phẩm trên cọ. Nếu sau một phút sau khi khô, bề mặt vẫn còn ướt, hãy thấm bằng vải khô.

Sơn lót không chứa axit không cần phải được làm khô dưới đèn đặc biệt, nhưng nhiều nhà sản xuất đang giới thiệu sản phẩm mới một cách có hệ thống, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn và thử phản ứng dị ứng trước khi sử dụng chất này. Một số nhóm mồi không chứa axit được cho là cần phải làm khô bằng đèn.

Sơn lót axit tốt nhất

Sơn lót có tính axit hàng đầu:

 1. Thương hiệu được yêu cầu và phổ biến nhất - "Vogue Nails", mà, mặc dù thành phần của nó, không có mùi thơm hăng... Lớp sơn lót được thi công theo phương pháp tiêu chuẩn lên tấm sạch, không dính dầu mỡ. Dụng cụ này có tác dụng giữ lớp sơn gel trên bề mặt móng rất lâu, hơn 30 - 40 ngày bạn không thể thực hiện chỉnh sửa. Tuy nhiên, đồng thời, cần biết rằng Vogue Nails khá mạnh, sau khi sử dụng lâu dài, móng tay có thể bị hư hại nhẹ.
 2. Giá cả phải chăng có nghĩa là "NeoNail" có hiệu quả cao, sức mạnh... Sơn lót "NeoNail" chỉ có thể được mua với giá 250-300 rúp, nó ngăn ngừa bong tróc và không làm móng bị thương.
 3. Sơn lót không tốn kém "LianaiL" có thể được mua để sử dụng độc lập chỉ với 300 rúp. Nhiều đánh giá xác nhận hiệu quả cao, độ bền, khi sử dụng, không xuất hiện các vết nứt và vụn của vật liệu.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 4. Hỗn hợp sơn lót móng hiệu quả cao từ Gelish sẽ khiến khách hàng chỉ mất 400 rúp. Lớp sơn lót giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa, tẩy nhờn và khử trùng móng hiệu quả. Một trong những lựa chọn lý tưởng nhất.
 5. Primer "PNB" là một sản phẩm rẻ tiền nhưng hiệu quả và hiệu suất cao. Chi phí là khoảng 250-300 rúp. Điểm hạn chế là chai và cọ không tiện lợi, cũng như có mùi rất hắc.

Sơn lót không chứa axit tốt nhất

Các loại sơn lót không chứa axit phổ biến nhất:

 1. Sơn lót không chứa axit phổ biến "Bluesky"... Lớp sơn lót giúp bám dính hiệu quả chất liệu gel và acrylic lên móng. Không cần sấy đèn khi sử dụng. Cần phải áp dụng sản phẩm trong một lớp tối thiểu để cho phép việc chuẩn bị khô tốt hơn. Nếu sau một phút mà móng tay vẫn chưa khô, hãy dùng khăn ăn khô thấm lên móng tay. Trước khi xử lý móng bằng vật liệu trang trí, bạn nên đợi cho đến khi lớp sơn lót khô hoàn toàn. Cấu trúc của "Bluesky" có gốc dầu, không có mùi thơm nồng. Chủ yếu được sử dụng trước khi ứng dụng cơ sở.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 2. Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc làm móng, sản phẩm Luxio là phù hợp.... Sơn lót khác với các chất tương tự ở hiệu suất cao, nhưng có giá gần 1.300 rúp.
 3. Cuccio do Mỹ sản xuất là loại sơn lót móng hiệu quả... Ưu điểm là chính sách giá cả phải chăng, sơn lót có giá 600-650 rúp.
 4. Chất lỏng từ nhà sản xuất Trung Quốc "Canni" khá rẻ - chỉ 200-220 rúp. Tuy giá thành rẻ nhưng sản phẩm mang lại hiệu quả cao, có thể tẩy dầu mỡ, khử trùng, bám bề mặt móng hiệu quả. Nhược điểm - bàn chải bất tiện cho việc sử dụng, cũng như có mùi khó chịu.
 5. Sơn lót không chứa axit "Kodi" đứng đầu bảng xếp hạng của các quỹ hàng đầu... Người mua nói tốt về thành phần, độ tin cậy, chi phí khá phải chăng, phương pháp áp dụng thuận tiện. Dòng sản phẩm của thương hiệu này cũng bao gồm sơn lót có tính axit.

Sơn lót chuẩn bị tốt nhất

Thường thì nên sử dụng lớp sơn lót chuẩn bị trước khi sử dụng lớp sơn lót cổ điển. Ưu điểm của thuốc là thực tế là không có tác động tiêu cực đến cấu trúc của tấm móng tay. Không nhiều người biết sơn lót cho móng của giống "Bond" là gì. Công cụ này được khuyến nghị chỉ sử dụng trước khi vật liệu mở rộng được áp dụng.

Trong số các loại sơn lót chuẩn bị phổ biến nhất là các loại sau:

 1. Phương tiện từ nhà sản xuất Hồng Kông "ZO" - sơn lót phổ thông, được sử dụng như một lớp sơn lót và có thể được áp dụng như một lớp sơn nền. Chi phí của công cụ này khá phải chăng - nó là 500 rúp.
 2. InGarden, một sản phẩm nail giá rẻ, chi phí cho khách hàng chỉ 230 rúp, có đặc tính kết dính đủ cao, giúp tẩy nhờn bề mặt hiệu quả. Ưu điểm của sản phẩm là an toàn cho móng và vùng da xung quanh.
 3. Sơn lót cao cấp "YOKO" có đặc tính bám dính tốt, thể hiện độ bám dính chất lượng cao... Giá của công cụ là khoảng 300 rúp.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu
 4. Chất lỏng tẩy dầu mỡ EzFlow không chứa thuốc nhuộm, hương liệudo đó không gây kích ứng, phản ứng dị ứng. Lớp sơn lót khô gần như ngay lập tức, nhưng giá thành của sản phẩm khá cao - 1000 rúp.
 5. Sơn lót "CND" được coi là một trong những chất lượng cao nhất, nhưng có chi phí cao - 1150 rúp. Nó rất tốt để sử dụng cho móng tay mỏng, yếu, mang lại độ bền và chất lượng cao. Do công thức độc đáo của thành phần, kem lót không gây dị ứng, không gây cảm giác nóng, bỏng.

Mua sơn lót móng tay ở đâu?

Để có được kết quả như mong muốn, tốt hơn hết bạn nên mua sản phẩm từ các thẩm mỹ viện đáng tin cậy, các cửa hàng trực tuyến nổi tiếng. Đây sẽ là một đảm bảo cho một sản phẩm chất lượng.

Làm thế nào để phân biệt sơn lót móng tay với sơn nền?

Vấn đề làm thế nào để phân biệt sơn lót và sơn nền cho móng tay chủ yếu là những người mới vào nghề nail. Câu hỏi này có thể nảy sinh do chức năng của hai sản phẩm này khá giống nhau, chúng tạo độ bám dính cho bề mặt móng tự nhiên và chất bôi lên. Cần hiểu rằng sơn lót không phải là một lớp riêng biệt.

Đây chỉ là chất lỏng ngâm tẩm không khô trong đèn.

Lớp nền là lớp sơn phủ ba thành phần, lớp trên cùng là lớp bóng, lớp bóng và lớp đóng rắn dưới tia UV.Sơn lót cho móng - nó là gì, các loại, khuyến nghị lựa chọn và sử dụng. Thương hiệu hàng đầu

Lớp sơn lót phải được sử dụng không hỏng hóc, và lớp nền cho móng chỉ được khuyến khích sử dụng trong trường hợp dự định sử dụng vecni gel một pha để sơn phủ. Nếu không, kết quả của việc tích tụ có thể không lâu bền.

Thay lớp sơn lót

Nếu không thể sử dụng sơn lót, các chất tương tự tương ứng của nó khá phù hợp:

 1. Sơn lót hoặc liên kết chuẩn bị ít tích cực hơn. Đây là một sự chuẩn bị nhẹ nhàng hơn không ảnh hưởng tiêu cực đến tấm tự nhiên.
 2. Nếu không có các sản phẩm đặc biệt trong tay, bạn có thể sử dụng nước hoa hoặc nước hoa đơn giản cũng giúp tẩy nhờn móng tay hiệu quả.
 3. Chất lỏng tiêu chuẩn hoặc axeton sẽ giúp loại bỏ bụi, dầu mỡ khỏi tấm móng tự nhiên.
 4. Giấm thực phẩm sẽ giúp tẩy dầu mỡ và khử trùng trước khi sử dụng vật liệu xây dựng.
 5. Axit boric là một chất thay thế sơn lót xứng đáng.

Điều quan trọng là phải biết! Không sử dụng các sản phẩm có chứa dầu thay thế cho lớp sơn lót.

Để việc nối dài diễn ra như ý muốn, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên và tham khảo ý kiến ​​trước của thợ làm móng có kinh nghiệm về sơn lót móng tay là gì và cách sử dụng đúng cách. Các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên bạn nên chọn loại sơn lót không cần sấy khô đặc biệt dưới đèn. Điều này sẽ giúp giảm cường độ lao động và thời gian làm việc.

Thiết kế bài viết: Olga Pankevich

Video về sơn lót móng

Sơn lót móng tay là gì:

Chọn loại sơn lót nào - có tính axit hoặc không chứa axit:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Irina

  Tôi luôn sử dụng kem lót trước khi làm móng. Tôi thích nhất là loại sơn lót “Kodi” không chứa axit. Nó không làm hỏng móng tay và bảo quản móng tay trong một thời gian dài.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc