Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Theo các bác sĩ, khoảng 15% người trên hành tinh bị lệch vách ngăn mũi. Hiện tại, y học có thể điều chỉnh sự thiếu hụt này rất hiệu quả.

Việc phẫu thuật vách ngăn mũi mất tương đối ít thời gian, nhưng thời gian hậu phẫu kéo dài hơn nhiều và về nhiều mặt là một giai đoạn quan trọng hơn. Trong giai đoạn này, các biến chứng có thể phát sinh cần điều trị thêm.

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Thời gian phục hồi chức năng kéo dài bao lâu?

Thời gian của giai đoạn này là khoảng 4 tuần và nó được chia thành hai giai đoạn:

 • hậu phẫu - Bạn sẽ cần phải đi bộ với băng vệ sinh và thở bằng mũi, nhưng giai đoạn này kéo dài khá lâu từ một đến ba ngày, tùy thuộc vào tiền sử cá nhân;
 • phục hồi - theo quy luật, nó kéo dài đến ba tuần, mặc dù quá trình hồi phục hoàn toàn có thể lâu hơn - 8-12 tuần.

Trước khi bắt đầu giai đoạn hồi phục, bác sĩ sẽ tháo băng vệ sinh và kê đơn điều trị thích hợp. Bạn sẽ cần sử dụng thuốc nhỏ từ lớp vỏ, thuốc ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng.

Thời gian phục hồi chức năng phụ thuộc một phần vào thói quen sinh hoạt chung và tình trạng cơ thể. Vấn đề tuân thủ các đơn thuốc của bác sĩ. Logic rất đơn giản: cơ thể cảm thấy tổng thể càng tốt thì quá trình phục hồi diễn ra càng nhanh.

Những khuyến nghị cần tuân theo trong giai đoạn hậu phẫu

Các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân một danh sách các đơn thuốc, nhưng tốt hơn hết bạn nên liệt kê những việc không nên làm:

 • uống rượu, thuốc lá và các chất độc hại khác;
 • nghiêng đầu vào ban ngày;
 • thăm bãi biển và hồ bơi;
 • đi đến nhà tắm hoặc phòng tắm hơi;
 • Để đeo kính;
 • tập thể dục thể thao, chịu đựng nặng.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

ngoài ra bạn cần cố gắng chỉ nằm ngửa khi ngủ và tránh nhiễm trùng và cảm lạnh bằng mọi cách có thể... Việc gội đầu đặc biệt khó khăn. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ cần phải bỏ hoàn toàn thủ tục này. Sau một tuần, có thể gội đầu, nhưng bạn không thể nghiêng đầu và dưỡng ẩm vùng cạnh mũi.

Đặc điểm của giai đoạn phục hồi

Ngay cả khi ca mổ vẹo vách ngăn mũi được thực hiện cẩn thận và chuyên nghiệp thì hậu phẫu cũng kèm theo những cảm giác khó chịu. Trong thời gian phục hồi, chúng được coi là hoàn toàn bình thường.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Trước khi cơ thể hồi phục hoàn toàn (thường lên đến 12 tuần), các triệu chứng khác nhau có thể xuất hiện:

 • đau họng và đau răng;
 • đau trong mũi;
 • dị ứng;
 • xé rách;
 • cảm giác lạ trên da.

Hầu hết tất cả những cảm giác này là do sự biến dạng của các mô thần kinh nằm trong xoang mũi. Những mô này có thể liên kết với những mô cũng bao bọc bên trong các khu vực gần nướu và răng. Theo đó, các cảm giác lan rộng trên toàn bộ khu vực của khuôn mặt.

Khi nào thì tháo băng

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thao tác được thực hiện, khoảng thời gian đeo băng thạch cao hoặc nhựa nhiệt dẻo được xác định. Thông thường, phạm vi thời gian là 7 đến 14 ngày.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Trong hai tuần đầu tiên, nên thường xuyên đến gặp bác sĩ - 2-3 ngày một lần.

Theo đó, anh ấy là người xác định chính xác thời gian tháo băng, nhưng phụ thuộc nhiều vào tốc độ phục hồi của các mô.

Tại sao mũi không thở?

Việc phẫu thuật vách ngăn mũi (giai đoạn hậu phẫu hầu như luôn kèm theo khó thở kèm theo khó thở này) ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp nên lúc đầu chỉ có thể thở bằng miệng - trước khi băng vệ sinh được rút ra.

Sau đó, một miếng băng vẫn còn, có thể nén nhẹ đường thở. Sau đó, trong khoảng ba tuần, tình trạng sưng tấy vẫn còn và có thể hình thành các lớp vảy làm cản trở luồng không khí lưu thông. Bất kể nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở là gì, không có lối thoát cụ thể nào và bạn sẽ phải chịu đựng trong thời gian này.

Sưng trong hầu hết các trường hợp sẽ giảm gần như hoàn toàn sau ba tuần, sau đó có thể có sự khó chịu tối thiểu, cuối cùng cũng biến mất. Các biến chứng cần được theo dõi và tránh, nhưng về cơ bản, để hoàn thành giai đoạn phục hồi, chỉ cần một khoảng thời gian nhất định.

Vết sưng kéo dài bao lâu

Thời gian bảo tồn phù tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân của sinh vật, nhưng thực tế sự xuất hiện của nó là bắt buộc, vì đó là phản ứng bình thường của cơ thể đối với tổn thương mô. Khoảng thời gian tiêu chuẩn là khoảng 20 ngày, nhưng có thể lâu hơn.

Phù nề nổi bật nhất được quan sát thấy trong vòng bảy ngày đầu tiên, sau đó nó dần dần giảm bớt.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Có thể dự đoán tình trạng phù nề sẽ kéo dài bao lâu trong một trường hợp cụ thể bằng cách đánh giá các vết thương trên cơ thể hoặc vết bầm tím lành bao lâu. Thời gian này càng kéo dài thì tình trạng phù nề mô càng kéo dài.

Có những trường hợp vết sưng kéo dài đến 12 tuần hoặc hơn. Và điều kiện này là một biến thể của chuẩn mực. Ngoài ra, một số sinh vật có thể biểu hiện phản ứng không tiêu chuẩn đối với can thiệp phẫu thuật và trong trường hợp này, các biện pháp phục hồi nên được lựa chọn trên cơ sở cá nhân. Ví dụ, ở một số người, sau thời gian hồi phục, chứng phù nề xuất hiện trở lại khi thời tiết ẩm ướt.

Làm thế nào để giảm sưng

Bác sĩ sẽ đưa ra các khuyến nghị chính xác, nhưng thường thì bác sĩ sẽ đưa ra một trong các hướng sau:

 • nghỉ ngơi và nghỉ ngơi trên giường;
 • băng gạc;
 • sử dụng thuốc kháng histamine;
 • thuốc tăng cường mạch máu;
 • thuốc giảm co mạch;
 • thuốc xịt mũi;
 • làm ẩm phòng.

Đây là một cách tiếp cận tích hợp, tức là bạn cần sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc. Trong trường hợp này, các loại thuốc phải được thực hiện theo đúng hướng dẫn và khuyến cáo của bác sĩ. Ví dụ, bạn không nên sử dụng thuốc kháng histamine trong hơn 7 ngày liên tiếp.

Ngoài ra, họ thực hiện các thủ tục vật lý trị liệu, bao gồm cả xoa bópcó thể được thực hiện độc lập. Các động tác xoa bóp phải nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, và hướng của các đường massage. Nhờ tác dụng này, tính dinh dưỡng của mô được cải thiện.

Sau khi loại bỏ các vết khâu, thuốc mỡ làm lành vết thương được kê đơn. Chúng cũng giúp giảm sưng và giúp phục hồi mô mà không có thêm biến chứng.

Sổ mũi

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất xảy ra trong hoặc một chút sau thời gian hồi phục. Nguyên nhân là do màng nhầy bị phá hủy, cần thời gian để phục hồi.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh
Chảy nước mũi có thể xảy ra sau khi phẫu thuật vách ngăn mũi.

Theo quy định, một ca phẫu thuật vách ngăn mũi với thời gian hậu phẫu bình thường không để xảy ra biến chứng dưới dạng viêm mũi mãn tính hoặc viêm xoang. Bạn chỉ cần đợi phục hồi hoàn toàn. Sau đó màng nhầy sẽ trở lại bình thường và hoạt động như trước - chứng sổ mũi sẽ biến mất.

Các đường may festers

Cần thường xuyên kiểm tra xem đường may có bị mưng mủ không., vì khi biến chứng này xảy ra, bạn phải ngay lập tức hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bản thân vết khâu mưng mủ không gây ra những bất tiện đáng kể, nhưng nếu vết khâu bắt đầu phát triển và xâm nhập sâu hơn thì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, cụ thể là nhiễm độc máu.

Khi bắt đầu giai đoạn hồi phục, thuốc kháng sinh được kê đơn để giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mủ.... Sau đó, bạn nên theo dõi cẩn thận tình trạng của đường may. Vết khâu mưng mủ không nên được điều trị bằng thuốc giảm đau và không được giám sát. Khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế, bác sĩ sẽ làm sạch mủ và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của sự xuất hiện của nó. Tiếp theo, bạn sẽ cần làm theo các khuyến nghị của anh ấy.

Viêm xoang

Phẫu thuật vách ngăn mũi (giai đoạn hậu phẫu có thể kèm theo một số biến chứng nhất định) thường kết hợp với sự xuất hiện của nước mũi, đặc biệt là nước mũi màu xanh lá cây. Chúng thường chỉ ra phản ứng miễn dịch của cơ thể và không chỉ bình thường, mà thậm chí là phục hồi tốt.

Tuy nhiên, chính triệu chứng này cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm xoang. Vì thế, Nếu bạn nhận thấy chảy dịch từ mũi, bạn nên ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ... Căn bệnh này là một quá trình viêm trong xoang và cần điều trị kháng sinh, và đôi khi phải phẫu thuật.

Vi phạm tính toàn vẹn của vách ngăn mũi

Tùy chọn này thường gây ra bởi sự suy giảm dinh dưỡng của các mô sụn.

Cái gọi là thủng bắt đầu, các triệu chứng có thể là:

 • cảm giác khô;
 • khó chịu ở vách ngăn;
 • rò rỉ.

Với những hư hỏng như vậy, bạn sẽ cần phải thực hiện lại các thao tác.

Trong quá trình thực hiện, chuyên gia sẽ lấy một phần mô bên cạnh và che phủ bề mặt bị tổn thương. Kết quả là, tính toàn vẹn của vách ngăn được phục hồi và các mô lại thực hiện đầy đủ các chức năng của chúng.

Sự hình thành của synechia

Thuật ngữ này được dịch là jumper hoặc splicing. Chúng ta đang nói về thời điểm hợp nhất bổ sung xảy ra giữa các thành mạch. Kết quả là làm giảm kích thước của khoang mũi và theo đó, tình trạng khó thở xuất hiện.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Synechiae cũng được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng phẫu thuật cũng có thể được thực hiện bằng tia laser. Sau đó, các lốp xe đặc biệt được lắp vào khoang, không cho phép các mạch tiếp tục phát triển với nhau và cho phép khoang này phục hồi bình thường.

Biến dạng sụn và xương

Kết quả của việc điều trị, các dị tật khác nhau có thể được quan sát thấy:

 • sự thu hẹp của vòm;
 • độ cong một phần;
 • thu hẹp sụn;
 • thu gọn cánh mũi.

Để loại bỏ những biến chứng này, sẽ phải tiến hành một cuộc phẫu thuật thứ hai. Sự hiện diện của các dị tật có thể được xác định bằng các triệu chứng phụ như khô họng và miệng, thay đổi hoặc giảm độ sáng của vị giác và khứu giác.

Sự chảy máu

Phẫu thuật vách ngăn mũi (giai đoạn hậu phẫu đôi khi đi kèm với sự xuất hiện của máu tụ, nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra) ngụ ý việc đeo dẫn lưu đặc biệt sau đó. Miếng chèn cao su này, được bác sĩ phẫu thuật cài đặt từ các cạnh của vết mổ, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và chảy máu.

Cách phục hồi nhịp thở

Ở giai đoạn đầu, có thể không có thở bằng mũi. Ngay cả khi bác sĩ phẫu thuật chèn các ống, rất khó để thở qua chúng. Để giúp bạn thở dễ dàng hơn trong tương lai, thuốc mỡ và thuốc nhỏ từ vỏ bánh rất hữu ích.

Phục hồi niêm mạc

Để phục hồi màng nhầy, sử dụng thuốc nhỏ để rửa, chẳng hạn như Aqualor hoặc tương tự giúp loại bỏ lớp vỏ, sau đó khoang này được làm sạch bằng bông gòn.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Thuốc mỡ như Naphthyzin không chỉ giúp loại bỏ lớp vảy mà còn cả chứng khô trong mũi.

Tại sao khứu giác bị mất và cách phục hồi

Khứu giác có thể bị mất do biến chứng. Nếu không tìm thấy, thì chúng ta đang nói về một phản ứng riêng lẻ. Theo thời gian, khứu giác sẽ tự phục hồi, đặc biệt nếu bạn tuân theo các khuyến nghị về giai đoạn phục hồi được đưa ra trước đó.

Vệ sinh mũi sau phẫu thuật

Hàng ngày, bạn sẽ phải rửa mũi thật sạch, loại bỏ nhiều chất bẩn và tiết dịch. Chăm sóc vệ sinh cũng cần thiết để có thể theo dõi sự xuất hiện của các biến chứng.

Quy trình chăm sóc bao gồm rửa sạch thường xuyên với các giọt muối biển (ví dụ, Aqualor đã lưu ý trước đó) và sử dụng các giọt chất làm mềm.

Thuốc nhỏ dầu và thuốc nhỏ mũi cũng rất hữu ích. Ví dụ, bác sĩ chuyên khoa có thể kê đơn Polydex hoặc Fliksonase.

Nếu bạn bị nhiễm trùng

Một đợt kháng sinh kéo dài năm ngày được kê đơn để loại bỏ nhiễm trùng., ngoài ra có thể sử dụng thuốc mỡ kháng sinh bôi tại chỗ. Nhưng cần phải xác định loại nhiễm trùng nào đã gây ra quá trình viêm. Chuyên gia phải lấy một mẫu vi sinh vật và dựa trên kết quả thu được, chọn loại thuốc mỡ tối ưu.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Có sự phụ thuộc lẫn nhau giữa tình trạng chung của cơ thể và tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng. vì thế trước khi phẫu thuật, bạn nên tăng cường khả năng miễn dịch của chính mình và cơ thể nói chung, ví dụ, thông qua liệu pháp vitamin. Nếu bạn bị nhiễm trùng, bạn nhất định phải liên hệ với bác sĩ chuyên khoa và không được tự mình kê đơn thuốc kháng sinh.

Khuyến nghị dinh dưỡng

Ngoài việc hạn chế thức ăn cay và nóng, các bác sĩ thực tế không đưa ra lời khuyên nào liên quan đến chế độ ăn uống. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa lượng thức ăn và tốc độ hồi phục phải rõ ràng.

Trong thời gian phục hồi, nên tập trung vào thực phẩm giàu vitamin và hữu ích về mọi mặt.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Tốt hơn nên tập trung vào các loại sinh tố và nước trái cây khác nhau, bởi vì chúng không chỉ hữu ích mà còn ở dạng lỏng, và ở giai đoạn đầu của giai đoạn phục hồi, thức ăn như vậy nên được ưu tiên. Trước khi vết khâu được tháo ra, bạn không nên ăn thức ăn khó nhai. Ngoài ra, bạn không nên tiêu thụ thực phẩm có thể gây hắt hơi, dị ứng, và những thứ tương tự.

Làm gì với cảm lạnh?

Cảm lạnh không phải là một thảm họa trong giai đoạn này, nhưng nên nhanh chóng phục hồi. Việc tự mua thuốc trong trường hợp này là không thể chấp nhận được, vì nhiều loại thuốc có thể gây chảy máu và kết quả là làm xấu quá trình hồi phục. Khi bị cảm, bạn cần liên hệ với bác sĩ tai mũi họng để cung cấp danh sách các loại thuốc cần thiết để điều trị.

Tôi có thể xì mũi không?

Rửa sạch nhẹ nhàng khoang mũi là tối ưu. Đối với điều này, một hỗn hợp dựa trên muối biển (thuốc nhỏ mua) được sử dụng và sau đó có thể sử dụng Miramistin để khử trùng, chữa lành và giảm lượng dịch tiết.Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi: giai đoạn hậu phẫu, chăm sóc mũi sau chỉnh sửa, phục hồi chức năng. Một bức ảnh

Các vụ nổ và các ảnh hưởng tương tự không được phép. Chỉ định dùng lavages, không ảnh hưởng đến các mô, đặc biệt là sụn đang trong quá trình phục hồi.

Nếu mũi xuất hiện nhiều gây khó thở, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Giá phẫu thuật tầng sinh môn

Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào phòng khám và đôi khi chúng tôi đang nói về số tiền gấp nhiều lần. Tuy nhiên, mức thấp hơn là khoảng 20 nghìn rúp và giới hạn trên là khoảng 50-100 nghìn rúp.

Chi phí phụ thuộc vào loại hoạt động:

 • nội soi;
 • sóng radio;
 • tia laze;
 • siêu âm;
 • cổ điển.

Phiên bản cổ điển có giá cả phải chăng hơn. Các tùy chọn khác được coi là đắt hơn. Ngoài ra, chi phí sẽ tăng nếu thực hiện chỉnh sửa bổ sung, ví dụ, khung xương của vách ngăn.

Bạn cần tuân thủ cẩn thận các chỉ định của bác sĩ và theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi. Giai đoạn hậu phẫu có thể xuất hiện các biến chứng cần điều trị bổ sung ngay. Nếu không, thời gian phục hồi sẽ diễn ra suôn sẻ và chỉ cần một khoảng thời gian nhất định để bình thường hóa tình trạng.

Video về phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

Làm thế nào một thủ tục như vậy được thực hiện - bác sĩ nói:

Những ngày đầu tiên sau phẫu thuật:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Hoa loa kèn

  Có lẽ, thực sự có những tình huống khi một hoạt động như vậy không thể thực hiện được Nhưng tôi đã không dám làm điều đó.

  Để trả lời
 2. Moore

  Tôi có ngày thứ 4 sau khi phẫu thuật

  Để trả lời
 3. Móng tay

  Một tuần sau khi xuất viện, nơi mổ vách ngăn, áp lực 140/90, ai biết tại sao? Và nó có bình thường hay không?

  Để trả lời
 4. Olga

  Nói chung, bác sĩ nên giải thích tất cả những điều này trước khi phẫu thuật, tôi cũng như vậy khi quyết định cắt bỏ vẹo vách ngăn mũi. Hoạt động (với giá rẻ cho Kiev !!!) đã thành công. Nếu không có biến chứng và vấn đề, trong khi mọi thứ lành.

  Để trả lời
 5. Veronica

  Tôi làm vào năm 2015, sau ca mổ, viêm liên tục và đau đầu, mũi tôi bắt đầu thở tốt hơn, nhưng bác sĩ không nói nhiều là phải mở rộng vỏ, tôi sợ họ nói trong bệnh viện, họ nói 6 tháng nữa không có tiền rút ống dẫn lưu. mọi thứ đã trở lại và bây giờ là mùa đông nếu bạn hít thở sâu bằng mũi, thật đáng sợ khi hít vào dù chỉ là lần thứ hai, nhưng bạn thực sự muốn đi dạo trong rừng vào mùa đông

  Để trả lời
 6. Ruslan

  Tôi mạo hiểm tham gia hoạt động. Tôi bị lệch vách ngăn kèm theo gai, và cũng đã cắt bỏ u nang trong xoang. Tôi đã đi ngủ vào thứ Hai. Thứ ba, họ làm việc đó, khoảng 11 giờ thì nằm chăm sóc đặc biệt, đến 14 giờ thì họ đưa tôi lên phường. Các hoạt động chính nó là như bình thường và không đặc biệt đáng sợ. Họ giải thích rằng chân được quấn bằng garô để ngăn ngừa một số cục máu đông. Tôi đã không thực sự đi vào nó, vì nó là cần thiết, sau đó nó là cần thiết. Sau đó trên giường đến phòng phẫu thuật, trên giường, trên đó đến phòng phẫu thuật. Ở đó ống nhỏ giọt nằm trong tay, tay phải đặt trên áp kế, chân bị buộc bằng dây đai, và tay phải bị kẹt ở đó. Bác sĩ gây mê đeo mặt nạ và đề nghị thở. Đâu đó vào nhịp thở thứ ba, thứ tư, tôi đã bay đến miền đất của những giấc mơ. Tôi thức dậy chỉ trong sự chăm sóc đặc biệt, tôi nghĩ đó là cô ấy. Sau ca phẫu thuật, mọi người được giữ lại ở đó. Có những bệnh nhân khác phía sau vách ngăn. Có người thở gấp gáp, có người rên rỉ, có người xin thuốc mê. Nói chung, mọi thứ đều là cá nhân. Tôi chìm vào giấc ngủ, rồi tỉnh dậy, một cơn bão nhỏ. Nói chung, tôi đang hồi phục sau cơn mê. Nhân tiện, gây mê rất phổ biến. Tôi nghĩ là tốt rồi, ngủ thiếp đi, thức dậy và thế là xong. Đã ở trong phường, tôi tự chụp ảnh mình trên điện thoại di động, nhìn những củ khoai tây thay vì cái mũi trên sàn mặt, từ đó một số sợi chỉ lòi ra, dán vào mũi và một chiếc khăn ăn trên đó. Tất nhiên là với bản thân, vì anh ấy không cảm thấy muốn nói chuyện, uống rượu hay ăn uống. Mũi bị đau, đau ở môi trên, nhưng có thể chịu được. Thuốc giảm đau và kháng sinh tiêm tĩnh mạch được cho hai lần một ngày. Sau đó, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, anh ta đã tự mình từ chối thuốc mê.Điều khó khăn nhất là chịu đựng ngày đầu tiên, ai đã hiểu mình, ai không, thì không có gì phải sợ. Dần dần bạn quen với việc chỉ thở bằng miệng. Trên thực tế, bây giờ bạn có thể yên tâm tập lặn mà không cần huấn luyện. Sau đó, khi băng vệ sinh được lấy ra, trong vài ngày, do bên trong bị sưng và có dịch nhầy, bạn chỉ thở bằng miệng theo thói quen. Đôi khi bạn buộc mình phải thở bằng mũi - bạn đã đánh mất thói quen. Ngày đầu tiên bạn thực sự không ngủ, miệng bạn khô. Tôi thấm một miếng vải gạc, đắp lên miệng và thở cho qua, dễ chịu hơn. À, bạn uống theo thời gian. Bạn kiểm tra thời gian gần như mỗi phút. Điều quan trọng ở đây là bạn phải tự điều chỉnh tâm lý. Tôi thực sự muốn tự mình rút băng vệ sinh ra để có thể thở bình thường. Sau đó bạn tự lập, và bạn bình tĩnh (người khác có thể, đã làm, tại sao tôi không thể chịu đựng được ...). Một ngày sau, cũng vào đầu 12 giờ, băng vệ sinh được lấy ra. Vào vòng, bác sĩ nói rằng băng vệ sinh đã được lấy ra lúc 11 giờ. Tôi đã đợi đến 11 giờ 5 phút. Họ không gọi cho tôi, tôi đã muốn tự mình đi, yêu cầu khẩn cấp lấy băng vệ sinh ra. Sau đó anh bình tĩnh lại, bắt sóng và đợi thêm nửa tiếng nữa mới đến lượt. Băng vệ sinh được rút ra ngay lập tức, khó chịu, nhưng không đau. Không có vết bầm tím. Không có máu chảy, chỉ chảy máu nhẹ. Rửa sạch, hút và thở bằng mũi. Lúc đầu họ dán một chiếc khăn ăn, nhưng điều này là để nếu nó đóng lại, sau đó trên nó. Sau đó, chất nhầy lại tích tụ và làm tắc nghẽn mũi (như khi bị cảm lạnh). Nhưng dễ ngủ hơn. Khi bạn nằm ngửa, mặc dù có chất nhầy trong mũi nhưng đường đi của không khí vẫn còn. Bạn ngủ ngon. Vào ngày thứ hai, việc rửa ráy đã mở rộng hơn. Ngoài ra, các xoang được rửa bằng một đầu dò, hai khối máu đông mạnh mẽ được rửa sạch khỏi cả hai. Việc súc rửa và hút chất nhầy sau đó đã trở nên quen thuộc. Trong suốt thời gian đó, anh ấy đã rửa nó bằng một lọ thủy tinh và dầu nhỏ giọt. Xuất viện vào thứ bảy. Sau khi xuất viện, cháu điều trị ngoại trú thêm 1 tuần, hàng ngày đi rửa, hút dịch nhầy. Sau đó nghỉ ốm đã đóng cửa. Sau đó anh ấy tắm rửa bằng chính Aqualor, nhỏ dầu đào, và mọi thứ vẫn như bình thường. Bây giờ đã một tháng trôi qua, chính xác là hôm nay. Mọi thứ đều ổn, mũi của tôi gần như không còn đau nữa. Nhưng có cảm giác không phải mọi thứ đã được phục hồi bên trong mũi. Nhưng họ nói rằng nó nên như vậy. Nhìn chung, tôi hài lòng với bản thân rằng tôi đã quyết định phẫu thuật. Một lúc sau tôi muốn đi kiểm tra kiểm soát để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Chúc các bạn luôn vui khỏe và không bị ốm.

  Để trả lời
 7. Gulnara

  Cảm ơn bạn Ruslan đã bình luận chi tiết của bạn. Hoạt động này sẽ đến hạn vào ngày mai.

  Để trả lời
 8. Bến du thuyền

  Ruslan đã mô tả chính xác mọi thứ. Họ cũng làm vậy, ngày mai xuất viện.

  Để trả lời
 9. Elena Alexandrovna.

  Tôi là Elena Aleksandrovna, 50 tuổi. Ở GKB 50, trên ga tàu điện ngầm Timiryazevskaya, trong khoa Tai mũi họng của bệnh viện này, tòa nhà 3, khoa 3, tôi đã trải qua một Ca phẫu thuật phức tạp, không giống như mọi người trên ghế với Gây mê cục bộ và trên bàn mổ với Gây mê toàn thân - Tuyệt vời Mặc dù trước khi nhập viện, tôi đã theo dõi cả hai cuộc phẫu thuật trên ghế với một mũi tiêm đơn giản và trên bàn với Gây mê toàn thân dưới khẩu trang. Ngày sau khi mọi người xuất viện vào thứ bảy, không có bác sĩ nào từ thứ sáu từ 4 giờ chiều. Lần cuối cùng tôi được điều trị vách ngăn mũi, băng vệ sinh chỉ được bác sĩ chuyên khoa tháo ra Vào ngày thứ hai, băng vệ sinh nhỏ tạm thời có thuốc được đặt trong hai giờ và lấy ra. T, đến, hôm đó là thứ bảy và không có bác sĩ, tôi đã được Bác sĩ thực tập điều trị và bắt tôi phải thổi mũi sau đó, tôi nói tôi sợ và bác sĩ đã dạy tôi tự kéo mọi thứ vào mình và nhổ , nhưng bạn không thể hút mạnh bằng Không khí, cũng như sau đó khi xì mũi - chỉ với một ngón tay đóng một lỗ mũi từ dưới lên mà không cần ấn và thổi nhẹ mũi nhẹ nhàng mà không cần căng mạnh, sau đó chỉ với Mặt khác. Xịt Aqualor giúp, bôi thuốc mỡ bằng tăm bông Methyluracil, khi thuốc mỡ được hấp thụ, cũng với tăm bông Peach Oil-Healing. Sưng mũi và một chút ở gần đó nhưng giảm nhanh chóng, và LỖ CHÂN LÔNG ở phía dưới đầu thực sự dẫn đến Chảy máu, do đó, mức độ nặng hơn- hoặc bất cứ thứ gì nặng, nếu dốc hơi THÌ Chỉ bằng cách HITTING và lấy một thứ gì đó ở phía dưới, thực hiện chính xác các khuyến nghị của bác sĩ Mọi thứ diễn ra cho đến hết 2,5 tháng.

  Để trả lời
 10. Denis

  Xin chào cách đây 1 tháng tôi cũng mổ tương tự ... nhưng có vấn đề .. đến tối nhiệt độ tăng lên 37, 37.4 .. giờ tôi uống kháng sinh được 6 ngày mong là đỡ (((

  Để trả lời
 11. Olga

  Sau cuộc phẫu thuật, sự cứu trợ không đến được bao lâu. Sau 4 tháng thì bị nghẹt mũi. Khứu giác đã mất đi.Một năm sau mổ, thấy khó thở, sụn khớp chưa hồi phục hoàn toàn ở vị trí loại bỏ độ cong, vách ngăn không thẳng, vẫn bị di lệch, phía trên vết cắt của chỏm, không khí thực tế không vào xoang trán, thở có tiếng còi, đêm qua vật vã từng nhịp thở. có cảm giác sống mũi sưng tấy. Nhưng không có phù nề, viêm xoang. Nasonex và thuốc co mạch kê đơn không giúp ích gì. Không khí không đi qua. Nếu có thể, không thực hiện thao tác.

  Để trả lời
 12. Tatyana

  Denis, chào buổi chiều. Con trai tôi cũng phải phẫu thuật. Nhiệt độ cũng đã tăng lên 37 trong một tháng nay. Tôi đã uống kháng sinh sau khi nhập viện 10 ngày. Nhưng nhiệt độ giữ. Làm thế nào để đi làm?
  Chia sẻ nó như thế nào với bạn? bạn đã đi làm được bao lâu? Cảm ơn trước

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc