Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Xét nghiệm máu sinh hóa là một nghiên cứu khá chính xác cho phép bạn đánh giá công việc của các cơ quan nội tạng và hệ thống cơ thể. Tuy nhiên, phân tích này có rất nhiều điểm tinh tế, ví dụ, tùy thuộc vào độ tuổi của phụ nữ, các tiêu chuẩn của các chỉ số nghiên cứu có thể khác nhau.

Xét nghiệm máu sinh hóa là gì

Máu là một chất duy nhất trong cơ thể con người để phát hiện một số khiếm khuyết trong cơ thể con người. Nó có trong tất cả các cơ quan và mô, do đó nó bao gồm nhiều chất khác nhau được hình thành trong quá trình làm việc của chúng.Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Hóa sinh khá chính xác giúp xác định sự hiện diện và mức độ hàm lượng của các chất này và bằng cách so sánh dữ liệu thu được và các chỉ tiêu cố định, để tìm hiểu về trạng thái của cơ thể và nguyên nhân của các bệnh có thể xảy ra. Trong một số trường hợp, nghiên cứu này là lựa chọn cuối cùng để bác sĩ xác nhận bệnh.

Ngoài mục đích chẩn đoán, phân tích sinh hóa được sử dụng nhiều trong y học chuyên ngành để xác định các chỉ số cụ thể. Trong quá trình nghiên cứu, máu từ tĩnh mạch ngoại vi được sử dụng. Thông thường, máu được lấy từ tĩnh mạch gần khớp khuỷu tay. Tuy nhiên, khi không thể truy cập vào trang web này, ví dụ, trong trường hợp bị gãy, bất kỳ trang web nào khác đều phù hợp.

Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. BànNơi lấy mẫu sẽ được xử lý như trong bất kỳ trường hợp nào khác, trong đó bề mặt biểu bì bị tổn thương (bằng chất khử trùng). Để có kết quả, cần đủ từ 5 đến 10 ml máu, được thu thập trong một ống nghiệm đặc biệt.

Chỉ định phân tích

Thông thường, một xét nghiệm máu sinh hóa được bác sĩ chỉ định cho phụ nữ với mục đích chẩn đoán, nếu phát hiện vi phạm các chỉ tiêu trong công việc của một số cơ quan, hoặc tình trạng chung của bệnh nhân. Ngoài ra, thủ tục được thực hiện để kiểm tra chất lượng của việc điều trị theo quy định đối với các bệnh đã được xác định. Đồng thời, danh sách các chỉ số cần thiết được bác sĩ xác định riêng cho từng trường hợp.

Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Các dấu hiệu phân tích có thể có vấn đề với các cơ quan sau:

 • gan;
 • thận;
 • hệ thống mật;
 • Hệ thống nội tiết;
 • hệ thống máu;
 • Đường tiêu hóa;
 • hệ thống cơ xương.

Kết hợp với một số thủ tục khác, hóa sinh có thể tiết lộ bệnh lý chính xác của hầu hết mọi cơ quan.

Chuẩn bị lấy máu

Để có được dữ liệu chính xác, việc hiến máu phải được thực hiện theo một số quy tắc quan trọng:

 • Cần thực hiện thủ thuật khi đói, nhịn ăn ít nhất 8 giờ, nhưng không quá 3 giờ, vì vậy thời gian thuận lợi nhất cho nghiên cứu là từ 8 đến 11 giờ sáng. Tránh thức ăn nặng và bất kỳ đồ uống nào khác ngoài nước 1-2 ngày trước khi làm thủ thuật.
 • Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem có cần thiết phải ngừng thuốc và thời gian kiêng thuốc hay không.
 • 24 giờ trước khi hiến máu, bạn phải loại bỏ bất kỳ lượng đồ uống có cồn, và ngừng hút thuốc ít nhất 1 giờ trước khi dùng.Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn
 • 72 giờ trước khi nghiên cứu, bạn cần cách ly bản thân khỏi căng thẳng (cả về tình cảm và thể chất). Đã đến nơi phân tích, bạn nên ngồi ở trạng thái bình tĩnh một lúc trước khi bước vào văn phòng.
 • Nếu cần thiết phải kiểm tra lại thì nên tiến hành ở cùng một cơ sở.

Giải thích kết quả phân tích

Vì tiêu chuẩn xét nghiệm máu sinh hóa ở phụ nữ khác nhiều so với tiêu chuẩn ở nam giới nên trước hết, các bác sĩ xác định giới tính của bệnh nhân. Điều tương tự cũng xảy ra với tuổi tác.

Quá trình này là sự phân tích so sánh các tiêu chuẩn hiện có đối với các chỉ số nhất định và dữ liệu thu được trong quá trình chẩn đoán. Việc phân tích được thực hiện trên một biểu mẫu đặc biệt - một bảng chứa tất cả các chỉ số được xác định bởi phòng thí nghiệm sinh hóa.

Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Một bảng làm sẵn với các kết quả được cung cấp cho bệnh nhân, từ đó anh ta có thể tìm ra tỷ lệ các chỉ số của mình với định mức. Quá trình giải mã thường diễn ra khá nhanh: trong vòng 2 đến 3 ngày. Cũng trong thế giới hiện đại việc giải mã có thể được thực hiện độc lập bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến đặc biệt trên Internet.

Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Nếu có bất kỳ chỉ số nào khác với định mức, bác sĩ sẽ chỉ định khám thêm để xác định chẩn đoán chính xác nhất.

Bảng giải mã xét nghiệm sinh hóa máu ở người lớn

Chỉ số trong nghiên cứuĐịnh mức
Tổng số protein63-87 g / l
Các phần protein: albumin

globulin (α1, α2, γ, β)

35-45 g / l

21,2-34,9 g / l

Creatinine 44-97 μmol trên l - ở nữ, 62-124 - ở nam
Urê2,5-8,3 mmol / L
A xít uric0,12-0,43 mmol / l - ở nam, 0,24-0,54 mmol / l - ở nữ.
Tổng lượng chất béo3,3-5,8 mmol / l
LDLít hơn 3 mmol mỗi lít
HDLcao hơn hoặc bằng 1,2 mmol trên l - ở nữ, 1 mmol trên l - ở nam
Đường glucoza3,5-6,2 mmol mỗi lít
Bilirubin toàn phần8,49-20,58 μmol / L
Điều dẫn sắc tố2,2-5,1 μmol / L
Chất béo trung tínhdưới 1,7 mmol mỗi lít
Aspartate Aminotransferase (viết tắt là AST)alanine aminotransferase - tiêu chuẩn ở phụ nữ và nam giới - lên đến 42 U / l
Alanine aminotransferase (viết tắt là ALT)lên đến 38 U / l
Gamma Glutamyl Transferase (viết tắt là GGT)giá trị bình thường của GGT - lên đến 33,5 U / L - ở nam, lên tới 48,6 U / L - ở nữ.
Creatine Kinase (viết tắt là CC)lên đến 180 U / l
Alkaline Phosphatase (viết tắt là ALP)lên đến 260 U / l
Α-amylaselên đến 110 E mỗi lít
Kali3,35-5,35 mmol / l
Natri130-155 mmol / l

Tiêu chuẩn hóa sinh ở phụ nữ theo độ tuổi: bảng

Vật chấtCác chỉ sốChuẩn mực ở phụ nữGhi chú
Chất đạmTổng số protein64-83 g / lỞ trẻ em dưới 17 tuổi: 47-73 g / l

Trên 60 tuổi: 62-81 g / l

AlbumenZ5-50 g / lĐối với phụ nữ trên 60 tuổi: 34-38 g / l
Protein phản ứng CLên đến 0,5 mg / l
Myoglobin1Z-76 μg / L.
Yếu tố dạng thấp0
Ferritin1Z-400 μg / lTrẻ có thể có các chỉ số khác
EnzymeALATLên đến 31 U / l
ASATLên đến 31 U / lTrẻ em dưới 18 tuổi có các chỉ số khác
Alpha amylase27-100 U / l
Phosphatase kiềmLên đến 240 U / l
LipidChất béo trung tính35-40 tuổi - 0,45-1,99

40-45 tuổi - 0,51-2,16

45-50 tuổi - 0,52-2,42

50-55 tuổi - 0,59-2,63

55-60 tuổi - 0,62-2,96

60-65 tuổi - 0,63-2,70

Tổng lượng chất béo3-6 mmol / l
Cholesterol-HDL0,8-2,2 mmol / l
Cholesterol - LDL1,92-4,51 mmol / L
CarbohydrateĐường glucoza3,88-5,83 mmol / LĐối với phụ nữ 60+: lên đến 6, 38 mmol / l
Fructosamin0-285 μmol / L
Sắc tốBilirubin toàn phần3,4-17,1 μmol / L
Điều dẫn sắc tố0-3,4 μmol / L
Thành phần nitơCreatinine53-97 μmol / l
A xít uric150-350 μmol / lỞ trẻ em 120-320 μmol / l
Urê2,2-6,7 mmol / L

Các chỉ số bình thường khi mang thai

Phụ nữ ở một vị trí đang trải qua những thay đổi to lớn trong cơ thể, do đó, tiêu chuẩn xét nghiệm máu sinh hóa ở một số hạng mục khác với định mức của những bệnh nhân khác. Khi mang một đứa trẻ, một số tiêu chí thay đổi.

Những thay đổi trong tam cá nguyệt thứ 3:

 • tăng globulin;
 • giảm urê;
 • tăng phosphatase.

Đến cuối thai kỳ:

 • giảm creatine;
 • giảm nhẹ kali;
 • giảm magiê;
 • giảm nồng độ sắt;
 • mức albumin có thể được thay đổi theo cả hai hướng.
Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn
Các chỉ tiêu phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ có thai khác với tiêu chuẩn ở một số hạng mục. Những thay đổi như vậy là bình thường và có liên quan đến những thay đổi sinh lý trong cơ thể của người mẹ tương lai.

Các chỉ số còn lại ở phụ nữ mang thai không nên thay đổi sẽ cho thấy một thai kỳ khả quan, cũng như sức khỏe của mẹ và bé.

Tiêu chuẩn của các nguyên tố vi lượng ở phụ nữ

Mỗi nguyên tố vi lượng đều là thành phần quan trọng của cơ thể người phụ nữ, góp phần thực hiện đúng công việc của nó. Do đó, chúng phải được điều trị cẩn thận.

Các khoáng chất vi lượng tiêu chuẩn có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng hóa sinh bao gồm:

 • Natri. Thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, tham gia phản ứng của da với các kích thích bên ngoài. Sự sai lệch so với tiêu chuẩn có thể chứng minh sự hiện diện của bệnh tiểu đường, các vấn đề về đường tiết niệu, thận hoặc gan không hoạt động (1-3 mmol / l);
 • Kali. Có trách nhiệm với công việc của trái tim. Sự không nhất quán với các chỉ số cố định có thể chỉ ra các vấn đề với mạch máu, các cơ quan đường tiêu hóa, bệnh tiểu đường và ung thư (3, 5-5, 3 mmol / l);
 • Clo. Tham gia vào quá trình bình thường hóa độ pH của hệ tuần hoàn. Việc không tuân thủ các chỉ số cố định có thể cho thấy sự không hoạt động của nhiều cơ quan, thiếu chất lỏng trong cơ thể và bất thường về nội tiết tố. (9Z-11Z mmol / l);
 • Phốt pho. Thúc đẩy hoạt động bình thường của các mô khác nhau ở người. (1,43-2,13 mmol / l đến 2 năm; 1,43-1,78 mmol / l đến 1 3 năm; 0,87-1,43 mmol / l dưới 60 năm; 0,93-1, Z2 mmol / l cho người cao tuổi);
 • Magiê. Góp phần vào việc bình thường hóa các quá trình ở cấp độ tế bào, chịu trách nhiệm về phản ứng của lớp vỏ cơ với các kích thích bên ngoài. Sự không nhất quán với các chỉ số cố định có thể cho thấy các bệnh của cơ quan nội tạng, cũng như dinh dưỡng không hợp lý (0,66-1,03 mmol / l);
 • Bàn là. Chịu trách nhiệm về hoạt động bình thường của đường tiêu hóa và bình thường hóa quá trình trao đổi chất (8,9-30,03 mmol / l ở người cao tuổi; 9-23 mmol / l đến 14 tuổi; 7-18 mmol / l đến 2 năm);
 • Canxi. Chịu trách nhiệm về công việc của các hệ thống bên trong khác nhau, cũng tham gia vào quá trình hình thành xương. Không tuân thủ tiêu chuẩn có thể có nghĩa là thiếu vitamin, dinh dưỡng không hợp lý, bệnh của các cơ quan và hệ thống của con người (2,13-2,6 mmol / l);
 • Kẽm (1Z-18 mmol / l);
 • LÚC 9 GIỜ (Z-17 ng / ml).

Trong một số trường hợp, các chỉ số có thể sai lệch so với tiêu chuẩn, ví dụ, khi mang thai. Vì vậy, bạn không nên tự mình đưa ra kết luận sớm mà hãy giao phó cho bác sĩ chuyên khoa.

Các chỉ số hóa sinh

Chất đạm

 • Protein toàn phần. Xét nghiệm hóa sinh máu có thể phát hiện ở những phụ nữ có sự sai lệch trong định mức tổng lượng protein, các vấn đề về chuyển hóa và dinh dưỡng, sự hiện diện của các khối u ung thư, bệnh của các cơ quan quan trọng.Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn
 • Albumen. Protein này chiếm tới 63% huyết tương và có thể kể về nhiều loại bệnh.
 • Hemoglobin glycated. Protein này rất quan trọng để chẩn đoán bệnh tiểu đường và theo dõi hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường. Tỷ lệ nội dung là 5,7%. Nếu chỉ số này giảm xuống còn 6, 3% thì có nguy cơ mắc bệnh này, tỷ lệ thấp hơn chứng tỏ có biểu hiện rõ ràng của bệnh tiểu đường.
 • Myoglobin. Hàm lượng cao và sự phát triển của protein này trong máu có thể chỉ ra các bệnh nghiêm trọng về cơ tim. Phân tích thành phần này được coi là bắt buộc đối với bệnh nhân nghi ngờ nhồi máu cơ tim.
 • Yếu tố dạng thấp. Sự hiện diện của dù chỉ 1 đơn vị protein này trong phân tích cho thấy các bệnh có thể xảy ra, cho đến các khối u ung thư.
 • Protein phản ứng C. Chức năng của thành phần này là cải thiện công việc phòng thủ của cơ thể. Tăng một chút có thể được coi là bình thường khi sử dụng viên tránh thai.
 • Ferritin. Định mức của một yếu tố trong xét nghiệm máu sinh hóa là 1Z-400 μg / l ở phụ nữ tuổi trưởng thành. Sự gia tăng và giảm lượng protein này là hậu quả của việc thiếu hoặc thừa chất sắt trong máu, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Carbohydrate

 • Đường glucôzơ. Nhiệm vụ chính của nguyên tố này là làm bão hòa năng lượng cho cơ thể. Sự sai lệch so với những con số này có thể là kết quả của bệnh tiểu đường, ung thư tuyến tụy hoặc phản ứng với một số loại thuốc.
 • Fructosamin... Thành phần này kết hợp protein và glucose.

Enzyme

 • ALAT. Enzyme gan tham gia vào công việc của các axit amin. Sự sai lệch so với các tiêu chuẩn có thể có nghĩa là các vấn đề về tim và mạch máu, cũng như các bệnh về gan.Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn
 • Amylase. Nó bắt nguồn từ các tuyến nước bọt, tham gia vào quá trình phân hủy các hợp chất carbohydrate.
 • Amylase tuyến tụy. Cũng quan trọng trong việc phân hủy carbohydrate. Hàm lượng nguyên tố này tăng lên có thể chỉ ra các vấn đề với tuyến tụy.
 • AsAT. Một lượng lớn enzym này có thể được tìm thấy trong máu đối với các vấn đề về gan khác nhau.
 • Gamma Glutamyl Transferase... Enzyme này xuất hiện liên quan đến các chức năng quan trọng của tuyến tụy và gan. Một lượng tăng trong máu cho thấy uống quá nhiều, cũng như các bệnh về gan.Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn
 • Creatine kinase. Nồng độ tăng có thể cho thấy sự hiện diện của suy thận, tổn thương cơ tim và bệnh lý mô liên kết hệ thống.
 • Đường sữa. Enzyme là sản phẩm của quá trình chuyển hóa carbohydrate, chỉ ra sự thiếu / đủ oxy trong các mô. Nồng độ enzym tăng lên cho thấy việc sử dụng quá nhiều một số loại thuốc, cũng như nhiều loại bệnh về cơ quan nội tạng.
 • Lactate dehydrogenase. Tham gia cấu tạo nên enzym trước. Sai lệch so với tiêu chuẩn có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, nhưng điều này được coi là bình thường. Trong các trường hợp khác, sự gia tăng hàm lượng enzym trong máu có thể do các bệnh về gan và thận, hệ thống cung cấp máu.
 • Lipase. Tham gia vào quá trình phân hủy chất béo. Sự sai lệch có thể chỉ ra các vấn đề khác nhau: từ suy dinh dưỡng đến các bệnh trong lĩnh vực ung thư.
 • Phosphatase có tính kiềm. Kích thích quá trình trao đổi chất với phốt pho.
 • Cholinesterase. Nó đóng một vị trí quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của các mô thần kinh và cơ. Không tuân thủ tiêu chuẩn có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng: ung thư, bệnh lý gan, tiểu đường, hội chứng hưng cảm, v.v.

Sắc tố

Bilirubin toàn phần. Chịu trách nhiệm về việc nhuộm da và niêm mạc. Bao gồm:

 • Bilirubin trực tiếp, sự sai lệch của chúng có thể cho thấy các vấn đề với đường mật và gan.
 • Bilirubin là gián tiếp, là một sản phẩm phân hủy của hemoglobin, tác dụng của nó có thể được nhìn thấy khi màu sắc của vết bầm tím thay đổi.

Quang phổ lipid

 • Chất béo trung tính. Nguyên tố này đi vào máu thông qua quá trình tổng hợp carbohydrate từ gan, nguyên tố thức ăn của chúng đi vào. Tỷ lệ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào giới tính và tuổi của bệnh nhân, cũng như ở phụ nữ ở vị trí này. Sự sai lệch so với các tiêu chuẩn có thể được ghi nhận do các bệnh của hệ thống tim mạch, tuyến giáp, gan, cũng như sự hiện diện của bệnh tiểu đường.
 • Tổng lượng chất béo. Nó là giá trị của tổng cholesterol "tích cực" và "tiêu cực".
 • Cholesterol-HDL ("dương tính")... Giúp xác định khuynh hướng xơ vữa động mạch, xử lý và loại bỏ chất béo khỏi cơ thể.
 • Cholesterol-LDL ("âm tính")... Chức năng của nguyên tố này là phân phối cholesterol đi khắp cơ thể, đi kèm với thức ăn. Sự gia tăng nó trong máu cho thấy sự hiện diện của các vấn đề.

Thành phần nitơ

 • Creatinin. Nó được tạo ra thông qua quá trình trao đổi protein, bài tiết ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Giảm một chất trong máu là một dấu hiệu của các vấn đề dinh dưỡng, và tăng lên có nghĩa là một bệnh lý của thận, tuyến giáp.
 • A xít uric. Nó bắt nguồn từ gan và được loại bỏ khỏi cơ thể theo cách tương tự như creatinine. Suy dinh dưỡng, lạm dụng rượu, bệnh thận và gan có thể dẫn đến sai lệch so với tiêu chuẩn.
 • Urê. Nó xuất hiện trong cơ thể do sự phân hủy amoniac. Không tuân thủ tiêu chuẩn có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai và ở những người có lối sống ăn chay, cũng như do các bệnh về thận và gan.

Protein: nguyên nhân của bất thường

Điều đầu tiên cần biết khi phân tích độ lệch so với định mức protein là chúng có thể thuộc 3 loại:

 • Quan hệ. Phụ thuộc vào lượng nước lưu thông trong máu. Hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi cả thiếu và thừa chất lỏng.
 • Tuyệt đối. Liên quan đến sự thay đổi tốc độ chuyển hóa protein, có thể do quá trình sinh lý hoặc sinh bệnh gây ra như mang thai.
 • Sinh lý học. Chúng có thể được gây ra bởi bất kỳ thay đổi hoặc căng thẳng nào trên cơ thể: mang thai, cho con bú, làm việc nặng nhọc bằng "tay", tiêu thụ nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao. Loại sai lệch này không liên quan gì đến các quá trình bệnh lý trong cơ thể.

Sai lệch có thể theo cả hướng đi xuống và hướng lên do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Việc giảm các chỉ số protein có thể do các trường hợp sau:

 • Viêm gan nhu mô;
 • chảy máu mãn tính;
 • thiếu máu;
 • bệnh thận gây mất protein khi đi tiểu;
 • chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng thực phẩm protein không đủ số lượng;
 • vấn đề với quá trình trao đổi chất;
 • say rượu khác nhau;
 • sốt.

Sự sụt giảm protein không liên quan đến bệnh tật có thể xảy ra liên quan đến việc mang thai (ba tháng cuối), sự chuẩn bị của một vận động viên để thi đấu, lối sống nằm nghiêng.

Tỷ lệ phân tích máu sinh hóa ở phụ nữ sau 40, 50, 60 tuổi. Bàn

Không giống như sự giảm lượng protein trong máu, sự gia tăng của nó không liên quan gì đến những bất thường về sinh lý.... Trong trường hợp tăng chỉ số này, người bệnh cần ngay đến sự thăm khám và giám sát của bác sĩ chăm sóc.

Những lý do làm tăng lượng protein trong máu bao gồm:

 • Viêm gan siêu vi;
 • bệnh xơ gan;
 • bệnh lupus;
 • bệnh dịch tả;
 • chảy máu nhiều, v.v.

Glucose: Nguyên nhân gây ra mức độ thấp và cao

Nồng độ glucose cao trong máu của một người có thể do các vấn đề:

 • Hệ thống nội tiết;
 • tuyến tụy;
 • gan và thận;
 • Bệnh tiểu đường;
 • xuất huyết ở não hoặc tim.

Trong trường hợp giảm lượng glucose, bạn có thể thêm vào các lý do trên:

 • quá liều insulin;
 • ung thư;
 • ngộ độc rượu hoặc các sản phẩm hóa chất;
 • sử dụng steroid;
 • lao động thể chất chăm chỉ.

Độ xỉ nói lên điều gì?

Xỉ, chúng cũng là sản phẩm của quá trình chuyển hóa nitơ, rất độc hại và sự gia tăng của chúng trong cơ thể con người đe dọa đến những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự gia tăng chất độc có thể do nhiều nguyên nhân chúng luôn chứa một số quá trình bệnh lý:

 • bệnh thận và gan nghiêm trọng;
 • Bệnh tiểu đường;
 • bệnh Gout;
 • loạn dưỡng và nhiều bệnh lý khác.

Theo quy luật, việc giảm độc tố không mang lại những nguyên nhân và hậu quả nghiêm trọng, nhưng nó cũng đòi hỏi sự kiểm tra của bác sĩ, vì nó có thể dẫn đến suy gan chẳng hạn.

Chẩn đoán các vi phạm có thể xảy ra

Với sự hỗ trợ của xét nghiệm sinh hóa máu, nhiều vấn đề và bệnh lý trong cơ thể con người có thể được chẩn đoán, tuy nhiên, sự sai lệch so với các chỉ tiêu, đặc biệt là ở phụ nữ, không phải lúc nào cũng mang một điềm báo nguy hiểm. Cùng một thai kỳ có thể ảnh hưởng đến nhiều chỉ số, không nên coi đó là điều gì xấu.

Để xác nhận hoặc bác bỏ một chẩn đoán có thể xảy ra, sau khi giải mã, bác sĩ chăm sóc sẽ chỉ định các nghiên cứu bổ sung, và cũng sẽ tư vấn bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa nào và nên thay đổi những gì trong lối sống và dinh dưỡng để khôi phục các thông số sinh hóa bình thường.

Video về chỉ tiêu phân tích sinh hóa máu ở phụ nữ

Giải mã xét nghiệm sinh hóa máu: định mức, bảng biểu:

Xét nghiệm máu sinh hóa cho ALT, AST, ALAT ở phụ nữ và nam giới:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Oksana K.

  Đã ấn tượng, bạn cần kiểm tra để đề phòng. Rốt cuộc thì tuổi ...

  Để trả lời
 2. Svetlana

  Xin chào! Tôi năm nay 57 tuổi. Tôi đã làm xét nghiệm sinh hóa máu. Về cơ bản, tất cả các chỉ số đều bình thường, ngoại trừ creatinine - 84 mmol / l, CK - 169 u / l, CK-MB - 37,9 u / l, nhưng amylase trực tiếp giảm và lên tới 22 u / l. Điều đó có nghĩa là gì?

  Để trả lời
 3. Natalia

  Tốt hơn là không nên tự chẩn đoán! Tôi sử dụng ứng dụng điện thoại Ornament, ứng dụng này lưu trữ tất cả các kết quả xét nghiệm y tế và so sánh các chỉ số của bạn với giới hạn bình thường cho độ tuổi và giới tính của bạn. Trang trí viết nếu có gì đó sai. Bạn chỉ cần tải biểu mẫu phân tích vào nó dưới dạng điện tử và xem xét. Nếu không có bằng điện tử, bạn có thể chỉ cần chụp ảnh, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Và đó là nó! Sau đó, bạn vào ứng dụng và xem các chỉ số của bạn trong động lực học. Nếu có gì đó không ổn, biểu đồ có màu vàng, nếu mọi thứ ổn, màu xanh lá cây. Bạn thậm chí có thể xem xét khả năng miễn dịch của mình. Nó rất đơn giản và tiện lợi, và bạn không cần phải tự mình phá vỡ đầu của bạn. Chà, có ai hủy chuyến đi bác sĩ đâu =)
  Nhân tiện, ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc