Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Phấn khoáng là chất cố định lớp trang điểm. Việc đánh giá mỹ phẩm tốt nhất sẽ giúp ích trong việc lựa chọn nhà sản xuất sản phẩm với giá cả phải chăng. Bột chất lượng cao phù hợp với da có vấn đề và không gây viêm.

Điểm khác biệt và ưu điểm của bột khoáng so với bột khoáng thông thường

Lần đầu tiên, bột khoáng được sử dụng trong các phòng khám y học thẩm mỹ. Nó đẩy nhanh quá trình tái tạo da sau tổn thương. Bây giờ nó sửa chữa lớp trang điểm và làm sáng da mà không gây hại cho da.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá
Bột khoáng. Đánh giá các thương hiệu và sản phẩm tốt nhất

Bột thông thường bao gồm các hợp chất hóa học và các thành phần tự nhiên. Bột khoáng (đánh giá của các nhãn hiệu tốt nhất được xác định bởi thành phần của nó, nó phải tự nhiên) được tạo ra từ các khoáng chất nghiền thành bột. Các thành phần như vậy không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, không gây dị ứng.

Điểm cộng chính:

 • nó chứa đá khoáng, ngọc trai, mica;
 • nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, không gây kích ứng turgor;
 • có đặc tính không thấm nước;
 • bảo quản lâu ngày, môi trường khoáng không ngưng tụ hình thành vi khuẩn, nấm mốc;
 • đồng và kẽm diệt vi khuẩn;
 • silicon điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn;
 • kaolin và đá trân châu hấp thụ bóng nhờn dư thừa;
 • titanium dioxide bảo vệ khỏi tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời, hấp thụ tia cực tím;
 • canxi làm giảm kích ứng và mẩn đỏ;
 • thành phần bao gồm đá núi lửa, nước nhiệt, tinh thể được nuôi cấy đặc biệt trong các phòng thí nghiệm hóa học;
 • dầu cho phép sản phẩm dễ dàng thi công và không bị vỡ vụn;
 • thành phần thực vật, nuôi dưỡng các tế bào của biểu bì;
 • vitamin bảo vệ da mặt khỏi ánh nắng mặt trời, khí thải, phục hồi các lớp trên của biểu bì;
 • axit, đều màu, loại bỏ sự không hoàn hảo;
 • thành phần hiệu quả cố định lớp trang điểm, che giấu các vấn đề.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Mặc dù tất cả các ưu điểm của nó, sản phẩm là mỹ phẩm trang trí. Nó không nên để qua đêm hoặc sử dụng như một phương thuốc. Nó có thể là một giải pháp cho những cô gái có làn da có vấn đề trong quá trình điều trị. Dễ dàng che đi các khuyết điểm, không gây bít lỗ chân lông khi làm kem nền.

Phấn phủ dạng lỏng được thiết kế để trang điểm hàng ngày. Các thành phần có tác dụng tái tạo và chữa bệnh.

Sự khác biệt giữa khoáng chất và bột khoáng

Cả hai công thức đều chứa khoáng chất. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa khoáng chất bao gồm các hợp chất hóa học có hại. Nếu mỹ phẩm nói "khoáng chất", điều này không có nghĩa là toàn bộ thành phần là tự nhiên.

Mỹ phẩm khoáng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Giá thành của nó sẽ cao hơn vài lần so với giá thành của một chiếc thông thường. Nó không thể rẻ, bởi vì ngay cả các hạt phản chiếu và bột màu cũng được tạo ra từ các nguyên tố tự nhiên đắt tiền, chẳng hạn như ngọc trai, mica và đá khoáng.

Phân loại bột khoáng

Bột khoáng, xếp hạng được trình bày ở phần sau của bài viết, được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất.

Tốt nhất trong số họ chỉ thêm các thành phần tự nhiên vào chế phẩm. Sản phẩm được phân loại theo kết cấu: dạng kem, dạng vụn, dạng nén, dạng bột nướng.

Bột kem

Nó phù hợp cho da khô và da lão hóa. Kết cấu của sản phẩm giống như một loại kem đặc. Kem dạng bột với các khoáng chất không để lại cảm giác nhờn dính hoặc bết dính trên da. Nó che đi các khuyết điểm, mẩn đỏ, đốm đồi mồi, mụn nhọt hoặc quầng thâm dưới mắt. Không lan rộng trên khuôn mặt trong ngày. Trong số những lợi thế là tiêu thụ kinh tế và một kết cấu dễ chịu.

Ngoại hình lỏng lẻo

Sản phẩm lỏng có thể cố định lớp trang điểm, thậm chí là lên tông một chút. Kết cấu không che nổi mụn hoặc các vấn đề nghiêm trọng. Một nền tảng được sử dụng làm cơ sở. Không có nước hoa, thuốc nhuộm và chất bảo quản trong đó. Các hạt khoáng chất tự nhiên không phản ứng theo bất kỳ cách nào với các tế bào của lớp biểu bì. Kết quả là không gây kích ứng và mẩn đỏ.

Chế độ xem nhỏ gọn

Phấn nén được thiết kế để trang điểm hàng ngày. Nó dễ dàng phù hợp với túi của bạn. Với sự trợ giúp của một vài động tác, bạn có thể chỉnh sửa lớp trang điểm suốt cả ngày. Áp dụng bằng một miếng bọt biển.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Sẽ đúng hơn nếu gọi một loại bột nén có khoáng chất khoáng, nó bao gồm các thành phần kỹ thuật và dưỡng ẩm. Các thành phần kỹ thuật cung cấp cho nó cái nhìn cuối cùng và làm cho nó dẻo. Các thành phần chăm sóc điều chỉnh nó cho các loại da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp.

Nhìn nướng

Sản phẩm nướng có kết cấu đặc với kết thúc ẩm hoặc kem. Áp dụng bằng cọ hoặc miếng bọt biển. Trong sản xuất, phần tử lỏng và rắn được nung đồng thời ở nhiệt độ 60 ° C. Trong quá trình sử dụng, các phần tử chất lỏng được làm nóng bằng hơi ấm của các ngón tay và một lần nữa phục hồi các đặc tính của chúng (tạo độ sáng bóng).

Bột nướng bảo quản các thành phần có lợi tốt hơn, ví dụ, dầu thực vật, vitamin, khoáng chất, titanium dioxide và oxit kẽm.

Làm thế nào để chọn một loại bột khoáng? Tiêu chí chính

Trước khi mua các sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần xác định sản phẩm tốt nhất. Điều này có thể được thực hiện theo một số tiêu chí: thành phần, nhà sản xuất, loại da và kết quả mong muốn.

Xử lý thành phần

Một số nhà sản xuất bỏ qua niềm tin của khách hàng và sử dụng các thành phần có hại. Mỹ phẩm thiên nhiên là 95% từ thiên nhiên. Nếu bột talc, oxit sắt, titanium dioxide ở những vị trí đầu tiên trong thành phần thì đây là mỹ phẩm không tự nhiên.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Các thành phần có hại:

 • talc - hấp thụ dầu mỡ và độ ẩm, loại bỏ độ bóng, bít lỗ chân lông và là một chất gây đột biến;
 • bismuth oxychloride - được sử dụng làm chất độn, nó có thể trở thành chất gây dị ứng hoặc kích thích sự phát triển của mụn nhọt;
 • thuốc nhuộm tổng hợp làm tắc nghẽn lỗ chân lông;
 • nước hoa kích thích màng nhầy, gây dị ứng;
 • chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng nhưng lại gây dị ứng.

Các thành phần hữu ích:

 • oxit kẽm chống lại tia cực tím;
 • titanium dioxide giữ lại độ ẩm trên da, tạo hiệu ứng của lớp nền;
 • boron nitride tạo ra hiệu ứng hạt phản xạ;
 • oxit sắt là một chất màu tự nhiên;
 • aluminosilicates làm cho lớp biểu bì mềm và mịn như nhung.

Xác định loại da của bạn

Để lựa chọn mỹ phẩm, điều quan trọng là phải xác định đúng loại da. Một cách dễ dàng để kiểm tra với một tấm vải lót. Một chiếc khăn ăn được áp dụng cho tất cả các khu vực của khuôn mặt. Nếu vẫn còn vết dầu thì là loại hỗn hợp hoặc da dầu, nếu là da khô.

Bình thường

Nó là khá hiếm. Nó có một kết cấu đồng đều, không có lỗ chân lông rõ rệt. Cân bằng nước và chất béo là bình thường. Phản ứng tốt với mỹ phẩm mới. Mụn hiếm khi trồi lên lớp biểu bì như vậy, vết thâm nhanh chóng biến mất, độ đàn hồi dễ dàng trở lại.

Kết hợp

Hỗn hợp, khô và dầu. Chung nhất.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Thông thường, bóng dầu xuất hiện ở vùng chữ T và cằm, trong khi da khô vẫn còn trên má và dưới mắt.Lớp biểu bì phản ứng tích cực với mỹ phẩm mới, nó có thể bị dị ứng và thậm chí khô.

Bột cho loại thường hoặc loại kết hợp

Những người sở hữu loại kết hợp hoặc bình thường nên dừng lại ở dạng bột nén có khoáng chất. Nó sẽ sửa chữa các khuyết điểm một cách rõ ràng và tạo cho khuôn mặt một kết cấu mờ. Thích hợp cho những bạn không cần che mụn thâm nặng mà chỉ cần loại bỏ lớp bóng nhờn.

Khô

Có các mao mạch gần nhau, đó là lý do tại sao có hiện tượng ửng đỏ và ửng đỏ trên mặt. Những chú chó nhẹ nhàng cần được cung cấp dinh dưỡng và hydrat hóa thường xuyên. Dễ bị bong tróc. Đã tăng độ nhạy. Sự lão hóa bắt đầu sớm hơn những người còn lại. Phản ứng nhanh với biến đổi khí hậu.

Bột dành cho da khô

Đối với da khô có vấn đề với mụn, tốt hơn hết bạn nên chọn loại có kết cấu dạng kem. Họ làm mịn những bất thường. Mặt khác, một sản phẩm khô cứng lại làm nổi bật những nhược điểm.

Béo

Các lỗ chân lông được mở rộng. Nước da xám. Bóng nhờn không lành mạnh do hoạt động tích cực của tuyến bã nhờn. Comedones có thể xuất hiện.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Loại này có ưu điểm: da cảm thấy dễ chịu khi lạnh và lão hóa chậm hơn.

Phấn phủ dành cho da dầu

Phấn khoáng (đánh giá các sản phẩm tốt nhất cho da có vấn đề sẽ được trình bày ở phần sau của bài viết) sẽ loại bỏ độ bóng thừa. Nó sẽ không gây kích ứng lớp biểu bì, một lần nữa gây bóng nhờn và mẩn đỏ. Da dầu hiếm khi cảm nhận được kết cấu dạng kem thông thường.

Các nhà sản xuất sản phẩm khoáng dạng bột tốt nhất

Có thể lựa chọn mỹ phẩm khoáng phù hợp với sở thích, thu nhập và loại da của bạn. Danh sách bao gồm các nhà sản xuất có uy tín.

Mary kay

Mary Kay Loose Powder là một sản phẩm dành cho thị trường đại chúng. Hơn 90% thành phần được hấp thụ bởi các khoáng chất nghiền nhỏ. Không có mùi thơm, không gây dị ứng. Thử nghiệm lâm sàng cho các phản ứng dị ứng.

Dimethicone là một thành phần chăm sóc. Kiểm soát việc sản xuất bã nhờn, làm sáng da.

dưỡng đường

Phấn phủ chống nắng Mineral Powder SPF 30 thuộc danh mục Luxury. Chất chống oxy hóa khôi phục sự cân bằng của lớp biểu bì, giúp nó không bị khô hoặc nhờn.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Squalene và hyaluronate nuôi dưỡng turgor. Talc làm ra kết cấu. Phấn nén không chỉ có thành phần độc đáo mà còn bảo vệ lớp biểu bì khỏi bức xạ tia cực tím.

TÔI

Bare Minerals Escentuals ORIGINAL SPF 15 là một loại phấn phủ sang trọng. Nó chứa titanium dioxide, oxit kẽm, các thành phần khoáng chất, bismuth oxychloride. Phấn phủ lâu trôi đến 8 tiếng, kết cấu mỏng nhẹ và không bị lăn tăn trong ngày.

L'Oreal Paris

Phấn phủ dạng nén Alliance Perfect, L'Oréal Paris - một sản phẩm từ thị trường đại chúng. Caprylyl glycol, có nguồn gốc từ dừa, làm dịu vùng da bị đau và hấp thụ độ bóng dư thừa. Talc tạo ra một bề mặt mịn và mượt như nhung. Che phủ làn da một lớp mỏng nhẹ, không gây bít lỗ chân lông. Có kết cấu thoáng mát. Giữ độ mờ từ 8-10 giờ.

Vichy

Phấn phủ dạng nén Dermablend Covermatte, SPF 25, dành cho da thường đến da dầu của Vichy là một sản phẩm cao cấp. Kẽm gluconat điều chỉnh sản xuất bã nhờn. Axit salicylic và vitamin E bình thường hóa màu sắc. Che giấu các khuyết điểm, duy trì độ mờ trong 10-12 giờ. Các khuyết điểm mạnh được phủ thêm một lớp nữa.

Shiseido

Shiseido Pureness Matifying Compact Foundation Oil Free SPF 15 thuộc loại sản phẩm ưu tú. Thành phần bao gồm một nhóm khoáng chất và bột talc, chỉ chiết xuất từ ​​thực vật tự nhiên, không có tinh dầu.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Sản phẩm chống lại bức xạ tia cực tím. Có thể được sử dụng mà không cần kem nền. Có kết cấu ẩn.

Tinh chất da

Tinh chất Pure skin dạng bột kháng khuẩn rẻ tiền có chứa kẽm, paraben, talc. Các sản phẩm không nhằm mục đích che đi mụn trứng cá, mà là chống lại chúng. Nó có một kết cấu nhẹ. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng lớp nền có tông màu để che đi những khuyết điểm.

Chanel

Chanel Poudre Universelle Libre là một loại phấn phủ sang trọng. Nó chứa silica, bột talc, các hạt phản chiếu. Nó có một xay mịn. Che đi khuyết điểm ánh sáng một cách hoàn hảo. Vô hình trên mặt.Nó có một sự nhất quán thoáng mát.

Đánh giá các mẫu phấn khoáng tốt nhất dành cho da khô, da có vấn đề, loại bình dân và hạng sang

Da khô và có vấn đề thường cần các sản phẩm mỹ phẩm có màu đục. Các nhà sản xuất đã chăm chút cho các loại da khác nhau và các loại giá khác nhau.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

TênLoại dathể loạiGiá (p)SPFSự miêu tả
JANE IREDALE

 

Đối với vấn đềThượng hạng

 

350020Chứa chiết xuất trà xanh, chất chống oxy hóa. Không chứa talc và paraben làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khuyên dùng khi bị mẩn đỏ, mụn trứng cá.
M.A.C

 

Đối với vấn đềThượng hạng250015Không có paraben. Nó không gây dị ứng, thích hợp cho những cô gái bị mẩn ngứa và mẩn đỏ.
CLARINSĐối với vấn đềThượng hạng280015Khuyên dùng cho mụn trứng cá và mẩn đỏ. Tạo hiệu ứng rạng rỡ.
Pupa Like a Doll SPF 15Đối với khô và kết hợpThị trường đại chúng65015Kết cấu nhẹ. Tạo ra hiệu ứng của da tự nhiên, "không có mỹ phẩm".
AVON Powder Foundation Calming Effects IvoryĐối với khôThị trường đại chúng450

 

15

 

Thành phần bao gồm titanium dioxide, mica, silicon dioxide. Mang lại sự tỏa sáng. Thích hợp để cố định lớp trang điểm.
E.L.F. Bột độ nét cao (HD)Đối với khô và có vấn đềThị trường đại chúng50015Làm mờ và tạo lớp hoàn thiện mờ. Không khô. Loại bỏ bóng nhờn.

Ứng dụng của phấn khoáng và tẩy trang

Phấn khoáng (đánh giá tốt nhất được tổng hợp trên cơ sở đánh giá của người tiêu dùng) không chỉ làm sáng da, sửa lớp trang điểm mà còn chữa lành vết thâm. Khi thoa phấn phủ, việc sử dụng kem nền là tùy ý.

Các loại bột khoáng tốt nhất cho da khô và có vấn đề. Giá cả và đánh giá

Từng bước thoa mỹ phẩm và tẩy trang:

 1. Xử lý trước khuôn mặt bằng tẩy tế bào chết.
 2. Làm mặt nạ để phục hồi làn da khỏe mạnh và nuôi dưỡng làn da.
 3. Làm ẩm da mặt bằng kem.
 4. Cho đến khi kem thẩm thấu hết thì mỹ phẩm không được bôi lên. Quá trình hấp thụ hoàn thành sau 15 phút.
 5. Bột lỏng được phủ một lớp mỏng bằng cọ bông lớn.
 6. Sản phẩm được phân phối trên toàn bộ khuôn mặt.
 7. Đặc biệt chú ý đến mũi, vùng giữa lông mày và trán.
 8. Sản phẩm dạng kem hoặc dạng nén được thoa một lớp bọt biển mỏng. Trong trường hợp này, các khuyết tật và vùng chữ T có thể được đóng lại 2 lần.
 9. Vào cuối ngày, tốt hơn hết là bạn nên rửa sạch mỹ phẩm còn dính lại với dầu ưa nước.
 10. Rửa bằng bọt hoặc gel.

Việc đánh giá các loại phấn khoáng tốt nhất sẽ giúp bạn xác định sản phẩm phù hợp với loại da nào. Điều quan trọng là sử dụng mỹ phẩm không gây hại, nhưng sẽ chỉnh sửa những khuyết điểm, làm nổi bật ưu điểm.

Video hướng dẫn cách làm bột khoáng tại nhà

Làm thế nào để làm cho bột bằng tay của riêng bạn:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Victoria

  Jane Iredale là loại phấn mà tôi sử dụng mọi lúc. Rất khuyến khích!

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc