Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Highlight là một quy trình nhuộm trong đó không phải tất cả tóc đều được nhuộm mà chỉ nhuộm từng lọn tóc riêng lẻ. Phần còn lại của tóc được để trong bóng râm tự nhiên. Các chế phẩm mù được sử dụng trong quá trình này.

Highlight trông đặc biệt đẹp trên mái tóc đen, điều này được khẳng định qua những bức ảnh của những cô gái hài lòng với màu nhuộm. Nhờ thủ tục này, bạn có thể thay đổi diện mạo và nhấn mạnh cá tính của mình mà không cần nỗ lực nhiều và thay đổi cơ bản.

Đặc điểm của nhuộm tóc sẫm màu

Làm nổi bật tóc ngăm đen là một trong những hoạt động khó khăn nhất. Điều này là do cấu trúc cứng nhắc của tóc như vậy, đặc biệt là khi nói đến tóc màu.

Tuy nhiên, làm nổi bật những lọn tóc đen sẽ không gây ra vấn đề gì nếu bạn tự làm quen với các tính năng của nó:

 • trước khi bắt đầu tô màu, bạn cần chọn một loại phấn highlight. Nó phải trông hài hòa với các sắc thái cơ bản của các sợi và phù hợp với phần còn lại của hình ảnh;
 • có rất nhiều kỹ thuật và kiểu làm nổi bật, với đó bạn có thể biến hóa không chỉ mái tóc dài mà còn có thể tạo điểm nhấn trên đầu bằng cách cắt tóc ngắn;Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình
 • nếu nhiệm vụ chính của việc làm nổi bật tóc đen là để thêm hiệu ứng độc đáo cho hình ảnh, thì bạn nên chọn bóng râm sẽ nhẹ hơn bóng tự nhiên. Như vậy, bạn có thể có được màu sắc trông đẹp từ bên cạnh và tỏa sáng đẹp dưới ánh nắng mặt trời.
Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Những màu tóc hợp thời trang năm nay. Hình ảnh và xu hướng làm tóc.

Không nên nhuộm cho ai

Làm nổi bật trên tóc đen (ảnh cho thấy các trường hợp khác nhau của quy trình không mong muốn) là một quy trình hoàn toàn an toàn, nhưng trong một số trường hợp, bạn nên hạn chế thực hiện.

Không được thực hiện nhuộm nếu:

 • không quá một tháng trôi qua kể từ lần nhuộm cuối cùng;
 • một hoán vị được thực hiện trên đầu;Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình
 • tóc không khỏe, nhanh gãy rụng;
 • tóc thường xuyên bị rụng;
 • thuốc nhuộm tự nhiên đã được sử dụng để sơn;
 • có dị ứng với các thành phần sơn.

Bỏ qua các quy tắc này có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Ví dụ, thay vì tạo kiểu bằng lụa và bồng bềnh mong muốn, bạn có thể có được kiểu tóc khô và xấu.

Nguyên tắc cơ bản của việc nhuộm tóc nhuộm highlight

Có một số nguyên tắc chính của việc đánh dấu:

 • một lựa chọn lớn các kỹ thuật nhuộm;
 • khả năng nhuộm tóc ở mọi độ dài;
 • không giới hạn độ tuổi;
 • ngụy trang tốt của tóc bạc;
 • khả năng nhuộm tóc mỏng và mỏng.

Tần suất tô sáng các sợi màu

Để giữ được màu đẹp, nên nhuộm 10 - 12 tuần một lần. Chính trong thời gian này, quá trình phục hồi tóc hoàn toàn xảy ra.Nhiều kiểu nhuộm highlight không có nghĩa là nhuộm vĩnh viễn, vì quá trình nhuộm tóc có thể bắt đầu với một vết lõm đáng kể từ chân tóc hoặc ở ngọn tóc. Trong trường hợp này, không thể nhận thấy sự mọc lại của rễ.

Làm thế nào để tránh hậu quả tiêu cực

 • nó có giá trị làm nổi bật sau 4-5 tuần sau khi nhuộm hoàn toàn;
 • không nên thực hiện sau khi nhuộm tóc tự nhiên. Trong trường hợp này, kết quả có thể không đoán trước được;
 • sau khi hóa học, chạm khắc hoặc làm thẳng keratin, nó cũng không đáng làm. Có nhiều nguy cơ làm hỏng tóc của bạn;
 • nếu tóc không khỏe. Chúng tôi khuyên bạn nên chữa khỏi chúng trước, sau đó tiến hành tô sáng;Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình
 • Nếu sau khi nhuộm tóc dự định cắt tóc, thì tốt hơn là bạn nên làm điều này trước khi nhuộm highlight;
 • đối với việc chăm sóc tóc bị sọc, nên sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp;
 • tóc nhuộm không nên gội bằng các sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Chọn màu nhuộm highlight trên tóc đen

Để không phải thất vọng về kết quả sau này, cần phải nghiêm túc lựa chọn bóng râm. Trong quá trình lựa chọn nó, người ta nên xây dựng không chỉ sở thích cá nhân mà còn phải tính đến thực tế là nó phải được kết hợp với kiểu ngoại hình. Điều này không khó để làm. Nhưng nếu nghi ngờ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Theo nguyên tắc, những cô gái có mái tóc sẫm màu thường thích màu nhuộm sáng, vì những lọn tóc xoăn nhẹ hơn màu cơ bản trông ấn tượng, kiểu tóc trông bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, ở đây cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Ví dụ, bạn không thể làm sáng trắng các sợi. Tất cả các lọn tóc màu trắng không phù hợp với tóc đen. Có vẻ thách thức.

Các màu nhuộm tóc đen tối ưu nhất là:

 • nâu;
 • nâu nhạt;
 • hạt dẻ.

Bạn thường có thể nhận thấy rằng ở những nơi khác nhau, tóc có màu khác nhau. Điều này là do thực tế là chúng mờ dần trong ánh nắng mặt trời. Đây chính xác là hiệu ứng có thể đạt được khi nhuộm bằng tông màu tối.

Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình
Bạn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau để làm nổi bật mái tóc đen

Đối với những người trẻ, sẵn sàng thử nghiệm và không ngại thay đổi, một danh sách các sắc thái được gọi là "sáng tạo" là phù hợp:

 • tóc đỏ;
 • vàng;
 • màu xanh da trời;
 • màu đỏ.

Các loại màu nhuộm cho những lọn tóc ngắn

Những người sở hữu mái tóc ngắn sẫm màu thích hợp nhất với những chiếc lông có màu sắc tươi sáng. Theo quy định, tóc như vậy được nhuộm bằng cách sử dụng một chiếc mũ lưỡi trai với các vết cắt cho các lọn tóc. Đặc biệt là mái tóc ngắn ngang vai sang trọng được kết hợp với mái ngố và mái lệch nhẹ.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Ngoài ra, highlight tương phản phù hợp với kiểu tóc này, nghĩa là sử dụng hai màu gần như giống nhau về tông màu, màu sắc và các sợi có độ dày khác nhau khi nhuộm.

Một kỹ thuật khác đang được yêu cầu rất nhiều hiện nay ở các cô gái có mái tóc ngắn được gọi là kính hoặc khăn che mặt. Nó liên quan đến việc sơn các đầu bằng các sản phẩm sáp. Phương pháp nhuộm màu này được coi là lý tưởng nhất cho tóc ngắn màu đen.

Trên tóc đen vừa phải

Đối với tóc sẫm màu có độ dài trung bình, hầu hết mọi kỹ thuật nhuộm, lông vũ hoặc nhuộm từng phần, nhuộm hoặc nhuộm màu theo kiểu Venice đều phù hợp. Trong trường hợp này, sắc thái cũng có thể là bất kỳ.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Ombre vẫn là một trong những kỹ thuật làm nổi bật phổ biến nhất cho tóc có độ dài bất kỳ. Nó liên quan đến việc nhuộm phần dưới của các lọn tóc trong khi duy trì màu cơ bản ở chân tóc. Đặc điểm chính của kỹ thuật này là không cần phải đánh highlight thường xuyên đối với các gốc mọc lại và khả năng lấy lại màu sắc tự nhiên nhanh chóng.

Tóc dài

Nhuộm highlight theo công nghệ Venetian là một lựa chọn lý tưởng để nhuộm tóc đen dài, được khẳng định qua vô số bức ảnh hạnh phúc của các cô gái.Nhờ kỹ thuật này và độ dài của tóc, bạn có thể đạt được sự chuyển đổi nhẹ từ tông này sang tông khác dọc theo toàn bộ chiều dài. Bạn cũng có thể chọn nhuộm một phần dọc theo toàn bộ chiều dài. Kiểu tóc sẽ trông bồng bềnh và biểu cảm.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Kỹ thuật của California hoặc Mỹ trông không kém phần ấn tượng trên mái tóc đen dài so với kỹ thuật của người Venice. Ombre sẽ trông đậm và khác thường trên tóc dài. Tóc thẳng là thích hợp nhất cho điều này.

Cách làm nổi bật cổ điển

Trong cách làm nổi bật truyền thống, các sợi tóc được nhuộm hoàn toàn, dọc theo toàn bộ chiều dài, và sau đó nhuộm nhẹ. Chiều rộng và độ dày của lọn tóc được lựa chọn tùy thuộc vào mật độ và kết quả mong muốn.

Công cụ chính trong phiên bản highlight này là giấy bạc và sơn sáp. Việc sử dụng chúng cho phép bạn bảo vệ những khu vực không cần sơn.

Phương pháp vùng

Kiểu nhuộm highlight này là một trong những kiểu nhẹ nhàng nhất, vì chỉ nhuộm phần trên của tóc. Các lọn tóc khác không thay đổi. Nó là một lựa chọn tốt cho những người có mái tóc không dày.

Nhìn bề ngoài, tóc trở nên xum xuê hơn mà không bị mất cấu trúc.

Blonding

Một trong những kiểu highlight khó nhất. Tóc có thể bị tổn thương nghiêm trọng trong quá trình tẩy. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giao phó công việc này cho bác sĩ chuyên khoa.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Điều chính trong tùy chọn làm nổi bật này là đạt được sự chuyển đổi dần dần từ tông màu tối sang sáng. Chỉ có thể đạt được kết quả mong muốn sau liệu trình làm sáng và săn chắc da trong thời gian dài.

Ombre

Đánh highlight trên nền tóc đen (ảnh trước và sau khi nhuộm cho thấy kết quả) bằng kỹ thuật ombre đã trở thành mốt trong mùa trước. Nó khá đa dạng về kỹ thuật. Nó là màu chỉ của các sợi trên. Không giống như cách nhuộm truyền thống, cách nhuộm tương tự, ombre không yêu cầu cập nhật liên tục.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Ngoài phiên bản ombre thông thường, còn có một hai tông màu, là sự chuyển đổi nhẹ từ bóng râm này sang bóng râm khác. Để nhuộm theo phong cách này, màu sắc được chọn tương tự với màu cơ bản của tóc. Ombre hai tông màu sẽ làm cho kiểu tóc của bạn sống động hơn. Những người sở hữu màu da sẫm, thích thử nghiệm có thể thử màu đỏ và màu cà tím.

Tô màu

Nó không đáng để thử nghiệm ở đây - tốt hơn là bạn nên giao kiểu highlight này cho một chuyên gia. Khi thực hiện, 3-4 màu được sử dụng, tương tự như màu cơ bản của lọn tóc. Kết quả của quy trình này là thu được những lọn tóc đã cháy hết.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Tóc bob uốn cụp thời trang cho tóc ngắn. Ảnh, mặt trước và mặt sau.

California

Tùy chọn này sử dụng nhiều sắc thái cùng một lúc. Tương tự như bronzing, vì nó tạo ra hiệu ứng của tóc bị cháy. Đặc điểm chính là chế độ ứng dụng nhẹ nhàng. Vì vậy mà anh ấy rất nổi tiếng trong giới ngăm đen.

Người Venice

Kiểu nhuộm này được phát minh ở Ý. 3-4 màu được trộn và áp dụng bằng cọ chuyên dụng. Các lọn tóc với highlight kiểu Venice được vẽ hỗn loạn, theo sự lựa chọn của chính nhà tạo mẫu. Khi đó tóc trông đầy đặn và đầy đặn hơn.

Người Mỹ

Ban đầu nó được tạo ra cho sự kết hợp của ba sắc thái cơ bản - đỏ, nâu, đỏ bằng cách sử dụng giấy bạc màu. Ngày nay, kiểu tóc này sử dụng nhiều sắc thái hơn và phù hợp với mọi loại tóc. Khi sử dụng phương pháp này trên những lọn tóc tối màu, thợ làm tóc chọn các sắc thái tự nhiên hoặc màu.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Nó mang lại cho các sợi tóc tự nhiên hơn và mang lại khối lượng cho chúng.

Shatush

Phương pháp này là nhuộm hỗn hợp các lọn tóc. Mỗi sợi được nhuộm theo cách mà có sự chuyển đổi dần dần từ rễ đến ngọn. Theo quy định, nhuộm được thực hiện ngoài trời.

Làm nổi bật tóc mái

Đánh highlight từ tóc mái đến chân mày trông rất đẹp. Sự khác thường của kiểu tóc mái xéo được làm nổi bật nhờ sự trợ giúp của những lọn tóc xoăn nhẹ. Những cô gái có tóc mái tròn làm sáng những lọn tóc rộng, tập trung vào các sắc thái khác nhau.

Kỹ thuật nhuộm: trên giấy bạc

Làm nổi bật trên tóc đen (ảnh minh họa quy trình sử dụng các mảnh giấy bạc nhỏ) theo cách này do người Mỹ phát minh ra. Hơn hết, nó sẽ phù hợp với những người sở hữu bím tóc dài.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Nó được thực hiện như sau:

 • từng cuộn tròn màu được gói trong giấy bạc;
 • sau một thời gian, giấy bạc được lấy ra;
 • đầu được gội sạch bằng dầu gội đầu.

Tô màu bằng lược

Thợ làm tóc có thể sử dụng nó trên mọi loại tóc. Để phân phối sản phẩm đồng đều trên toàn bộ chiều dài, nó được áp dụng bằng một chiếc lược thưa có răng hiếm. Điều này sẽ tạo độ phồng cho tóc và khuôn mặt tươi tắn và trẻ trung hơn.

Kính tay

Phương pháp này dùng để nhuộm tóc xoăn. Đầu tiên, tóc được gội sạch và tạo kiểu. Sau đó, một chuyên gia sẽ sơn thủ công từng lọn tóc.

Nhuộm mũ

Phương pháp này được sử dụng cho tóc bob hoặc tóc ngang vai. Trong quá trình làm việc, một chiếc mũ được đội với các lỗ cho các lọn tóc mà qua đó chúng được kéo ra và sơn.

Làm nổi bật tại nhà

Làm nổi bật tại nhà, bất chấp sự phức tạp của thủ tục, đang ngày càng trở nên phổ biến hơn mỗi ngày.

Để hoàn thành thủ tục, bạn phải chuẩn bị các công cụ và dụng cụ sau:

 • Dung dịch oxy hóa 12%;
 • giấy bạc bất kỳ;
 • một bàn chải để phân phối sản phẩm;
 • găng tay bóng kính;
 • thùng để khuấy chất màu.

Giấy bạc phải có chiều rộng ít nhất 10 cm và dài hơn chiều dài của tóc. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn nên sử dụng mũ có lỗ cho các sợi. Bạn có thể quàng khăn qua vai để tránh làm ố quần áo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và sơn cần thiết, bạn có thể bắt đầu tô highlight.Nổi bật trên mái tóc đen. Ảnh: trắng, hơi đỏ, màu. Cách nhuộm tóc ngắn, dài, dài trung bình

Thủ tục được thực hiện trong một số giai đoạn:

 • một lọn tóc mỏng được lấy và một miếng giấy bạc được đặt dưới nó. Vì vậy, mọi sợi tóc đều được sơn phủ;
 • giấy bạc được gấp lại một nửa hoặc phủ bằng một miếng khác;
 • 2 cm lên được đặt cọc và mọi thứ được thực hiện lại.

Tốt nhất là vẽ từ dưới gáy, từ từ đi lên. Bạn cần rửa sạch sơn trên từng mảnh giấy bạc riêng biệt, để không làm ố các sợi sơn ở gần đó.

Nếu bạn không chắc chắn có thể tự mình thực hiện nhuộm highlight chất lượng cao trên tóc đen như trong ảnh, thì bạn nên liên hệ với salon. Một chuyên gia sẽ không chỉ làm đẹp cho mái tóc của bạn mà còn có thể chọn màu phù hợp nhất cho loại tóc của bạn.

Thiết kế bài viết: Olga Pankevich

Video nhuộm tóc đen

Làm nổi bật tóc đen tại nhà:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Margarita

  Tôi thực sự thích ombre trên tóc tối. Tùy chọn này tạo thêm sự dịu dàng và phong cách cho kiểu tóc.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc