Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Trong lĩnh vực chăm sóc tóc, một giải pháp thay thế cho các liệu pháp điều trị ở tiệm đã xuất hiện. Gội đầu bằng dầu gội này là cách gội đầu không cần dùng dầu gội mới đã nhận được nhiều đánh giá tích cực trong thời gian ngắn.

Covoshing - nó là gì và nó để làm gì?

Kovosching dựa trên tuyên bố về tác hại của các chất sunfat mạnh trong dầu gội truyền thống, làm phá vỡ cấu trúc tóc và lấy đi khả năng bôi trơn tự nhiên của chúng.

Hiệu quả được công bố của vỏ bọc là ấn tượng và có thể so sánh với kết quả chăm sóc tại thẩm mỹ viện. Những người ủng hộ nó cho rằng nếu quy trình được thực hiện theo đúng trình tự và với sự hỗ trợ của các sản phẩm được lựa chọn chính xác, tóc sẽ phục hồi, có được độ mềm mượt và bóng, ngừng rụng và gàu sẽ biến mất.

Các loại thủ tục

Tùy thuộc vào phương tiện được sử dụng, quy trình huấn luyện có thể được chia thành 2 loại:

 1. Sử dụng máy lạnh thông thường.
 2. Với sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt.

Xả dầu xả thông thường thường không chứa chất làm sạch và không được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn trên da đầu. Mục đích chính của chúng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc chải tóc bằng cách đóng sợi tóc, tạo thêm độ mềm mượt cho tóc và loại bỏ hiệu ứng nhiễm điện.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Do đó, để đạt được kết quả tốt, cần phải có một tác động cơ học kỹ lưỡng trên tóc với sự trợ giúp của việc xoa bóp da kéo dài. Dầu xả nấu ăn rất tốt vì chúng bao gồm các thành phần để làm sạch da đầu và loại bỏ mảng bám, vì vậy việc gội đầu sẽ nhanh hơn.

Ai phù hợp

Cắt tóc (đánh giá nhận được trên Internet hầu hết là tích cực) phù hợp nhất cho những người có các loại tóc sau:

 • khô (héo) và hư hỏng;
 • sơn (đánh dấu);
 • xoăn (quăn);
 • liên quan đến tuổi tác;
 • khó khăn.

Gội đầu là một phương pháp gội đầu nhẹ nhàng. Tóc khô và hư tổn được gội sạch một cách nhẹ nhàng, cấu trúc của nó được phục hồi bằng cách hấp thụ dinh dưỡng và điều trị cần thiết.

Đối với tóc nhuộm và tóc nhuộm, ủ giúp duy trì màu sắc, vì dầu xả hấp thụ sắc tố chậm hơn nhiều so với dầu gội.

Tóc xoăn, không vào nếp thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm tạo kiểu tóc, khiến tóc bị khô và dễ gãy. Đối với những bộ lông như vậy, việc chăm sóc bò con nhẹ nhàng được đặc biệt khuyến khích.

Theo tuổi tác, tóc của phụ nữ mất đi độ ẩm cần thiết, trông khô hơn và thiếu sức sống. Rửa bằng dầu xả giúp dưỡng ẩm và tái tạo chúng. Tóc thô không rối, khó chải. Dầu gội sẽ làm khô chúng, và ủ tóc giúp chúng mềm và mượt.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Không phải lúc nào tóc cũng có tác dụng loại bỏ bã nhờn, vì vậy tóc có thể trông rất bẩn. Đối với tóc dầu, hãy thử dùng loại dầu xả làm sạch chuyên dụng để huấn luyện.

Những người phản đối phương pháp chăm sóc tóc này cho rằng không nên sử dụng phương pháp ủ tóc cho bất kỳ loại tóc nào, vì nếu không được làm sạch đủ, các lỗ chân lông sẽ tiếp tục bị bít bởi bã nhờn và tóc sẽ không thể phát triển và mọc theo cách tự nhiên của nó. Điều này có thể gây ra rụng tóc.

Ưu điểm của thủ tục

 1. Da đầu và tóc nhận được chất dinh dưỡng và không bị lauryl sulfat trong dầu gội tấn công.
 2. Tóc trở nên dễ quản lý và dễ tạo kiểu hơn.
 3. Với sự hỗ trợ của phương pháp uốn tóc, bạn có thể tự phục hồi tóc tại nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các salon đắt tiền.
 4. Quy trình này bao gồm massage da đầu, giúp cải thiện lưu thông máu, nuôi dưỡng tóc và kích thích sự phát triển của tóc.

Nhược điểm của thủ tục

 1. Bạn phải gội đầu thường xuyên hơn vì dầu xả chứa tối thiểu chất làm sạch.
 2. Cần một lượng lớn dầu xả cho một quy trình và lượng nước tiêu thụ để xả tóc tăng lên.
 3. Các sản phẩm đặc biệt có giá cao để tận dụng tối đa.
 4. Quy trình này mất nhiều thời gian hơn so với cách gội đầu truyền thống.
 5. Tóc sau khi cuộn sẽ lâu khô hơn, ngay cả khi dùng máy sấy tóc.
 6. Tóc mềm mượt hơn nhờ dầu xả.
 7. Việc sử dụng liên tục việc chải tóc có thể khiến tóc bạn bị dư thừa và khiến tóc trông rối bù.

Sự khác biệt giữa dầu dưỡng và dầu xả

Hầu hết các mô tả có sẵn về quy trình đồng định hình không phân biệt giữa các phương tiện để thực hiện. Một số hướng dẫn đề cập đến dầu dưỡng, một số khác nói dầu xả, và vẫn có một số hướng dẫn khác đề cập đến dầu dưỡng.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Dầu xả là một loại dầu dưỡng, nhưng có một số điểm khác biệt:

 1. Mục đích của dầu xả là để làm keo các vảy tóc lộ ra trong quá trình gội, và dầu dưỡng không chỉ làm keo mà còn nuôi dưỡng tóc.
 2. Hiệu quả của dầu xả đạt được nhanh hơn, không phải giữ nếp trên tóc, lâu lâu không nên xả dầu dưỡng.
 3. Tốt hơn là bạn nên phân phối dầu xả lên toàn bộ chiều dài của tóc, ngoại trừ phần chân tóc, nếu không kiểu tóc bồng bềnh sẽ không hiệu quả. Ngược lại, nên bôi thuốc dưỡng vào gốc để cây lấy chất dinh dưỡng.

Để hiểu những gì tốt nhất để sử dụng, bạn nên thử luân phiên cả hai quỹ.

Có nghĩa là 2 trong 1

Nếu bạn muốn tiếp cận triệt để quá trình covashing, tốt hơn là sử dụng các sản phẩm 2 trong 1 hiện đại chuyên nghiệp, được tạo riêng cho quy trình này. Chúng chứa các thành phần dưỡng và làm sạch không chứa xà phòng, cũng như độ đặc nhẹ, nhờ đó sản phẩm được phân bổ đều trên tóc.

Điều này đặc biệt đúng đối với tóc hư tổn, vì ma sát cơ học bổ sung khi xoa bóp da đầu có thể gây hại cho tóc nhiều hơn. Sản phẩm chuồng bò hiện đại thích hợp sử dụng hàng ngày. Nhược điểm chính của chúng là giá cao hơn, trái ngược với các loại dầu dưỡng, dầu xả thông thường.

Rụng tóc.Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Theo kết quả giám sát giá các phương tiện chuyên dụng để tẩy lông, loại dầu dưỡng rẻ nhất của thương hiệu NANO-Organik (Nga) có giá từ 350 rúp. cho 300 ml. Xem xét rằng trung bình dùng 40-60 ml dầu dưỡng cho mỗi quy trình, một lọ như vậy chỉ đủ cho 5-7 quy trình.

Các loại dầu dưỡng tóc

 1. Điều hòa - che phủ vảy tóc và loại bỏ hiệu ứng nhiễm điện. Thành phần của nước xả thường có gốc silicone, giúp các lọn tóc có độ bóng và bồng bềnh.
 2. Máy lạnh Express Không cần gội sạch, chúng được áp dụng cho cả lọn tóc khô và ẩm. Thành phần chính của chúng là keratins, protein và glycerin, giúp cung cấp độ ẩm cho tóc và tạo thành lớp màng bảo vệ tóc. Mục đích chính của dầu dưỡng nhanh là bảo vệ các lọn tóc khỏi tác hại của bức xạ UV, các chất cố định tóc và máy sấy tóc.
 3. Máy lạnh chuyên dụng - các sản phẩm được thiết kế để chăm sóc tóc theo các loại và giải pháp cho một vấn đề cụ thể.Ví dụ, dầu xả dành cho tóc nhuộm có chứa bộ lọc chống tia cực tím, dành cho tóc chẻ ngọn - dầu dưỡng ẩm, cũng như protein và keratins để tái tạo và cung cấp dinh dưỡng cho tóc.

Quy tắc chọn dầu dưỡng tóc

Dựa trên mục đích của vỏ bọc, tốt hơn là dừng lại ở các máy điều hòa không khí chuyên dụng cho nó.

Nhưng ở đây cũng vậy, có một số sắc thái cần được lưu ý:

 1. Silicone không nên có trong dầu xả vì nó bao phủ và làm nặng các lọn tóc. Sau khi gội đầu, kiểu tóc có thể không đẹp. Các sản phẩm silicone là bất cứ thứ gì kết thúc bằng _cone: dimethicone, cyclomethicone và các loại khác. Silicone dần dần tích tụ trên tóc và nếu liên tục dùng dầu xả như vậy, bạn chỉ có thể gội sạch bằng dầu gội làm sạch sâu. Hiện nay có những loại dầu dưỡng có silicon hòa tan trong nước, được chỉ định như sau: Trideceth-12, Dimethicone Copolyo, Dimethicone copolyol / HWP, Hydroxypropyl, Polysiloxane, Lauryl methicone copolyol. Lựa chọn dầu xả không chứa silicone sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 2. Điều mong muốn là dầu xả không chứa dầu khoáng, sáp và parafin. Bằng cách chặn các lỗ chân lông trên da, các chất này ngăn lông thở và phát triển.
 3. Độ đặc của dầu xả không gây nhờn dính. Điều quan trọng là dầu xả phải dễ dàng thoa và phân bổ trên toàn bộ chiều dài của tóc.

Các loại kiện

Mỹ phẩm - đây là những loại dầu dưỡng giúp cải thiện tình trạng bên ngoài của các lọn tóc, tăng thêm độ bóng, mềm, độ bồng và loại bỏ hiệu ứng nhiễm điện.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Các quỹ này bao gồm:

 • dầu xả dưỡng tóc;
 • dầu dưỡng tóc;
 • son dưỡng có màu.

Mục đích của hai loại đầu tiên tương tự như dầu xả, chỉ khác là dầu dưỡng có độ đặc hơn và chứa các thành phần có lợi tập trung giúp phục hồi tóc.

Thuốc - đây là những loại dầu dưỡng (mặt nạ), thành phần của nó thấm sâu vào da đầu. Chúng được phân loại theo loại tóc và vấn đề chúng được thiết kế để giải quyết. Để dầu dưỡng có tác dụng, bạn nên để dầu dưỡng trên tóc trong 10-30 phút.

Quy tắc lựa chọn Balm

Điều quan trọng là chọn dầu dưỡng, có tính đến loại tóc của bạn.

Tuy nhiên, cần xem xét những điều sau:

 1. Đối với tóc mỏng, dầu dưỡng nhẹ hoặc mặt nạ dưỡng phù hợp hơn, chỉ sử dụng không quá 1-2 lần một tuần.
 2. Dưỡng ẩm có tác dụng tốt cho tóc nhuộm.
 3. Tóc khô và hư tổn nên được phục hồi bằng dầu dưỡng ẩm và dưỡng có chứa keratin.
 4. Đối với tóc dầu cũng như tóc thường, bạn nên chọn những loại dầu dưỡng nhẹ nhất để không làm tóc bị quá nhiều các chất nuôi dưỡng chuyên sâu.

Covoshing - hướng dẫn từng bước

Để có được hiệu quả mong muốn, bạn nên chuẩn bị cho một quy trình khó khăn và tốn thời gian:

 1. Chải tóc khô.
 2. Làm ẩm các lọn tóc bằng nước và thấm khô bằng khăn.
 3. Cho dầu xả (dầu dưỡng) vào lòng bàn tay của bạn với một lượng khoảng bằng quả bóng tennis và dần dần thoa dọc theo toàn bộ chiều dài của tóc, cẩn thận phân phối nó trên từng lọn tóc. Lượng dầu xả sử dụng tùy thuộc vào độ dài của tóc. Dưới đây là một số hướng dẫn cho tóc dưới vai.
 4. Xoa bóp kỹ da đầu, xoa các sợi tóc vào nhau. Sau 5 phút. massage một lần nữa, làm ướt nhẹ đầu và tiếp tục xoa thêm 5 phút.
 5. Gội đầu dưới vòi hoa sen với một lượng nước rất lớn cho đến khi tóc có tiếng rít đặc trưng.
 6. Lau khô tóc bằng cách thấm khăn bằng khăn. Để có kết quả tốt nhất, không nên sấy khô tóc.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn

Đây là thủ tục chung cho việc thoát ly. Quy trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tóc.

Khuyến nghị bổ sung:

Kiểu tóckhuyến nghị
Hư hỏngKhông chà xát mạnh da đầu trong quá trình massage, vì tình trạng tóc có thể trầm trọng hơn. Sau khi massage đầu, dầu xả phải được để trên tóc thêm 10-15 phút.
Bình thường với tóc chẻ ngọnMát xa đầu trong khoảng 5 phút, sau đó gội sạch sản phẩm và thoa dầu lên ngọn tóc.
Mỏng và bình thườngKhông nên để máy lạnh lâu kể cả sau 5 phút. xoa bóp nên rửa kỹ đầu.
Tóc nhuộm, dầu ở chân tócPhục hồi tóc hư tổn do nhuộm được thực hiện bằng cách thoa dầu xả lên toàn bộ phần chân tóc, phần chân tóc được gội sạch trước bằng dầu gội.

Không xả tóc bẩn và các sản phẩm tạo kiểu tóc với sự trợ giúp của vỏ, và điều này cần được ghi nhớ trước khi tiếp tục. Việc mua dầu xả, tùy theo loại tóc của bạn, không đảm bảo kết quả thành công.

Do đó, bạn có thể không tìm được ngay chiếc điều hòa ưng ý. Đánh giá tóc (đánh giá về các sản phẩm được sử dụng để giúp xác định xếp hạng sản phẩm tốt nhất) được nhóm theo loại tóc và giá của dầu dưỡng (dầu xả).

Xếp hạng các quỹ tốt nhất

Để dưỡng ẩm cho tóc:

TênHành độngGiá bán
1.WELLA Pro Series Active Moisturizing Conditioning BalmSở hữu chất dưỡng ẩm nhờ dầu chùm ngây.từ 280 rúp. cho 500 ml.
2.Dầu dưỡng Natura Siberica "Bảo vệ và dinh dưỡng"Chiết xuất từ ​​một số lượng lớn các loại thảo mộc và dầu tự nhiên tạo độ bóng và khỏe cho tóc, đồng thời chất sừng thủy phân phục hồi cấu trúc của tóc.từ 280 rúp. cho 400 ml.
3.Dầu dưỡng phục hồi tóc Gliss Kur "Hyaluron + filler"Cấu trúc tóc được củng cố và phục hồitừ 185 RUB cho 200 ml.
4.Dầu dưỡng da Matrix Oil Wonders Oil ConditionerDưỡng ẩm cho tóc, ngăn ngừa sự mất collagen do có dầu argan trong thành phầntừ 740 chà. cho 200 ml.
5.Paul Mitchell Instant Moisture Dailv Treatment ConditionerĐối phó với các lọn tóc làm mượt. Có cấu trúc tan chảy, sản phẩm không gây cảm giác nhờn dínhtừ 1263 chà. cho 200 ml.

 Đối với tóc dầu:

1.Balm L'Oreal Paris Elseve Balancing 3 loại đất sét có giá trịĐược coi là một phương thuốc chữa rụng tóc. Nó không làm khô da và làm cho tóc dày hơntừ 176 chà. cho 200 ml.
2.Dầu dưỡng tạo độ phồng Estel CurexChứa thành phần cân bằng các vitamin giúp điều chỉnh sự cân bằng bã nhờn và kéo dài độ sạch cho tóc.từ 200 rúp. cho 250 ml.
3.KeraSys Scalp Care Sebum Control Deep Cleansing ConditionerLoại bỏ các vấn đề sản xuất bã nhờn quá mức, nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn. Sản phẩm này được sử dụng thường xuyên, bảo vệ tóc khỏi bức xạ tia cực tím và nhiệt độ tạo kiểu caotừ 900 rúp cho 600 ml.

 Đối với tóc yếu:

1.Dầu dưỡng dày của AgafiaĐược sản xuất trên cơ sở nước tan chảy, là một chất điều hòa tự nhiên. Theo đánh giá, dầu dưỡng này hoạt động tốt hơn trên tóc tự nhiên.từ 73 chà. cho 350 ml.
2.Dầu dưỡng phục hồi RevivorĐối phó với việc phục hồi lớp biểu bì của những lọn tóc xoăn quá khô và hư hỏng, làm mềm mượt và bão hòa chúng bằng chất dinh dưỡngtừ 144 rúp. cho 450 ml.
3.Dầu dưỡng ẩm "Hắc mai biển" từ Natura SibericaTạo thành một lớp màng bảo vệ, dưỡng ẩm và loại bỏ các tác hại của các sản phẩm tạo kiểu tóc, cũng như tăng thêm khối lượngtừ 200 rúp. cho 400 ml.
4.Son dưỡng L'Oreal Professionnel Absolute Repair LipidiumPhức hợp lipid của dầu dưỡng tái tạo và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Các bài đánh giá về em ấy không khuyên bạn nên sử dụng nó cho tóc mỏng hư tổn, vì nó làm chúng nặng hơn và ngăn cản độ phồng của kiểu tóctừ 900 rúp cho 200 ml.

 Sau khi nhuộm:

1.Dầu dưỡng hữu cơ Natura Siberica bảo vệ và tỏa sángBảo vệ, nuôi dưỡng và dưỡng ẩm, trong khi protein chiết xuất từ ​​đậu nành Dahurian phục hồi hư tổn cho các lọn tóc nhuộm màu.từ 160 rúp. cho 500 ml.
2.Dầu xả Kapous Chăm sóc màu chuyên nghiệpVới sự giúp đỡ của nó, tóc được nuôi dưỡng với nhiều vitamin, và các loại dầu tự nhiên giúp duy trì màu tóc và tái tạo nó.từ 200 rúp. cho 350 ml.
3.Balm EcolabLàm chắc tóctừ 200 rúp. cho 200 ml.
4.Dầu xả dưỡng màu Kaaral Purifv dành cho tóc nhuộmDuy trì cường độ màu trong thời gian dài, dưỡng ẩm cho tóc, tăng thêm độ bóng cho tóc.từ 540 chà. cho 250 ml.

Bất kỳ loại dầu xả không chứa silicone nào khác được ghi trên chai Không chứa silicone đều thích hợp để ủ.

Tốc độ lặp lại thủ tục

Nhược điểm lớn của đồng bóng là sự tích tụ quỹ trên chân tóc. Các dưỡng chất từ ​​dầu xả không được hấp thụ vào tóc mà đọng lại trên bề mặt tóc, gây ô nhiễm.

Hair kovoshing (đánh giá của các thợ làm tóc chuyên nghiệp giúp đạt được kết quả tối đa) không được khuyến khích sử dụng lâu dài. Cứ khoảng 3-4 liệu trình che nắng, để ngăn ngừa, tốt hơn hết bạn nên bao gồm một lần gội đầu.

Rụng tóc. Nó là gì, lợi ích, đánh giá, làm thế nào để làm điều đó đúng, dầu xả và dầu dưỡng nào tốt hơn
Đánh giá hình ảnh của covashing tóc.

Bạn có thể sử dụng mẫu dầu gội sau:

 • 1 lần - dầu gội và dầu xả;
 • 2 lần - chỉ dùng dầu dưỡng và mặt nạ dưỡng ở phần đuôi tóc;
 • 3 lần - dầu gội và dầu xả;
 • 4 lần - duy nhất máy lạnh.

Ủ tóc có thể là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen chăm sóc tóc thường xuyên của bạn.

Hiệu ứng che phủ

Bạn không nên mong đợi kết quả nhanh chóng từ việc covashing. Nhưng nếu cấu trúc tóc không bị tổn thương, hiệu quả thẩm mỹ sẽ xuất hiện ngay lập tức với các sản phẩm phù hợp.

Kết quả là, tóc:

 • trở nên ít bối rối hơn;
 • có được sự mềm mại;
 • ngừng nhiễm điện;
 • nhận được lượng nước và dinh dưỡng đáng kể;
 • giữ màu lâu hơn;
 • có được độ bóng tự nhiên và sức khỏe.

Kết quả điều trị bằng hình thức phục hồi tóc và ngăn ngừa cắt tóc sẽ đáng chú ý không sớm hơn một tháng.

Có nhiều cách để suy nghĩ về việc trốn tránh. Có người không đạt được kết quả mong muốn do lựa chọn phương tiện không thành công, có người chỉ đơn giản là không muốn lãng phí thời gian quý báu của họ vào thủ tục này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​đánh giá của những người đã thử nghiệm phương pháp này lại cho rằng bọc tóc thay thế cho một chuyến đi đến một salon đắt tiền.

Tác giả: Anna Lebedeva

Video về đồng diễn, lựa chọn phương tiện và quy tắc ứng xử

Thông tin thêm về covashing:

https://www.youtube.com/watch?v=LLMxA1GQkXU

Ai có thể và không thể thực hiện thủ tục:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Đêm giao thừa

  Quả là một kết quả đáng kinh ngạc! Bạn chắc chắn cần phải thử nó trên chính mình, nếu không không có gì mất mái tóc nghịch ngợm của tôi.

  Để trả lời
 2. Polina

  Thật thú vị, tôi sẽ phải thử. Bây giờ tôi hài lòng với dầu gội Philip Kingsley, sau đó tóc tôi trông rất chải chuốt và đẹp.

  Để trả lời
 3. Maria

  Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi nghe nói về covashing, bây giờ tôi đang say mê loại rửa này, tôi đang tìm kiếm thêm thông tin))

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc