Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Trang điểm cổ điển là việc sử dụng mỹ phẩm trang trí lên da để nhấn mạnh hoặc chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt. Vĩnh viễn khác với loại cổ điển ở chỗ thuốc nhuộm được tiêm dưới da đến độ sâu không quá 0,8 mm, cho phép bạn duy trì vẻ ngoài lý tưởng ngay sau khi thức dậy.

Quy trình trên khuôn mặt được thực hiện trên mắt (kẻ mắt), môi và lông mày. Nhược điểm của kiểu trang điểm này bao gồm tính đặc thù của việc chăm sóc da và cần chỉnh sửa.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả phun xăm lông mày?

Việc chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn là điều bắt buộc, ngay cả khi được thực hiện ở thẩm mỹ viện đủ tiêu chuẩn.

Các yếu tố sau đây ảnh hưởng đến sự biến dạng của hình xăm:

 • trình độ chuyên gia... Khi giới thiệu chế phẩm, cần tính toán chính xác độ sâu đâm kim và tần suất của các vết thủng. Nếu không, sơn sẽ được phân phối không đồng đều;
 • loại da... Trong trường hợp da nhờn, thành phần được tiêm sẽ dần dần mờ đi, do đó, có thể phải điều chỉnh một số lần. Với da khô, sắc tố tạo màu được phân bổ đồng đều nên việc điều chỉnh là tối thiểu;
  Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc
 • màu da... Trên lớp biểu bì sẫm màu, thành phần tạo màu tồn tại lâu hơn do sự gia tăng sản xuất melanin (sắc tố tạo màu chịu trách nhiệm về màu sắc của tóc, biểu bì và mắt);
 • phản ứng với thành phần... Da của mỗi người là riêng lẻ, nhưng phản ứng giống nhau phát triển khi đưa chế phẩm vào dưới da (loại bỏ dị vật). Độ nhạy của lớp biểu bì quyết định thời gian tồn tại của thành phần tạo màu trên da;
 • độ sâu tiêm... Vết thủng càng sâu (có giới hạn cho phép) thì bố cục sẽ hiển thị càng lâu;
 • cường độ thuốc nhuộm... Màu càng sáng và càng bão hòa thì càng giữ được lâu;
 • chất lượng sơn... Sản phẩm kém chất lượng được loại bỏ khỏi cơ thể nhanh hơn và thay đổi độ bóng;
 • nền nội tiết tố... Nó có thể gây ra sự thay đổi trong bóng râm của thành phần màu, do đó kết quả cuối cùng sẽ bị vi phạm;
 • tham số tuổi... Đến 25-30 tuổi, quá trình thay mới của tế bào da diễn ra mạnh mẽ hơn, do đó, việc chỉnh sửa hình xăm được yêu cầu nhiều hơn so với tuổi trưởng thành;
 • tình trạng sức khỏe... Khả năng miễn dịch càng mạnh thì việc chống lại các vật chất lạ càng tích cực và lớp sơn bị loại bỏ khỏi da càng nhanh;
 • Cách sống... Thường xuyên xử lý nước, tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời hoặc thường xuyên đến phòng tắm nắng góp phần làm trôi / cháy thành phần khỏi da;
 • tuân thủ các quy tắc chăm sóc da... Nếu không được chăm sóc cần thiết, da có thể bị khô và nứt nẻ, hình thành các lớp vảy, dẫn đến sự phát triển của các khuyết tật hình xăm.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Số lượng các thủ tục hiệu chỉnh phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố này.

Khi nào cần chỉnh sửa trang điểm vĩnh viễn?

Chỉnh sửa trang điểm lông mày vĩnh viễn luôn được yêu cầu.Vì các đặc điểm riêng biệt của sinh vật không thể được tính đến ngay cả bởi một bậc thầy có kinh nghiệm.

Thông thường, thủ tục được thực hiện trong các trường hợp sau:

Lý do sửa chữaĐặc tính
Trình độ chuyên môn thấp
 • đường viền lông mày không đều (không tuân thủ độ cong, độ rộng của lông mày);
 • phân bố màu không đồng đều;
 • sơn không được phân bổ trên toàn bộ khu vực của lông mày;
 • nhận được một bóng râm không mong muốn;
 • sự bất đối xứng của vị trí của lông mày.
Vi phạm hoặc làm mờ đường viềnNó có thể phát triển do vi phạm sự phân bố sắc tố do các đặc tính riêng của sinh vật hoặc do không tuân thủ các quy tắc trong thời gian phục hồi.
Thành phần phân bố không đềuNó thường xảy ra với da dầu, với sự phục hồi mô không đồng đều hoặc khi tự loại bỏ lớp vỏ (nó sẽ tự biến mất).
Sự xuất hiện của một bóng râm không mong muốnPhụ thuộc vào đặc điểm cá nhân (loại da, kích thích tố, chế độ ăn uống) và chất lượng của chế phẩm tạo màu được sử dụng.
Phai màu sơnSắc tố có thể mờ dần khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, cũng như bị trôi đi khi bạn đến hồ bơi thường xuyên.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Những khiếm khuyết này có thể nhìn thấy rõ ràng nhất sau khi sửa chữa mô hoàn chỉnh. Trong thời gian này, việc chỉnh sửa trang điểm được cho phép. Nếu cần phải điều chỉnh do lỗi của thợ cả thì nên thực hiện quy trình ở thẩm mỹ viện khác.

Mất bao lâu cho lần chỉnh sửa đầu tiên?

Việc chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn là cần thiết, vì trong quy trình chính, do kim đâm vào da, các vết xước nhỏ xảy ra, kèm theo sưng tấy. Trung bình, quá trình sửa chữa mô mất khoảng 4 tuần.

Trong thời kỳ này, vết thương lành (và hơi căng da), phù nề mô giảm xuống, do đó, có thể thay đổi hình dạng của lông mày và độ đậm nhạt của sắc tố màu.

Quan trọng là, do đặc điểm riêng của cơ thể, quá trình chữa bệnh có thể mất từ ​​2 đến 4 tuần. Chỉnh sửa chỉ được phép sau khi phục hồi mô hoàn toàn. Trung bình, thủ thuật được thực hiện một tháng sau khi xăm, nhưng không quá 3 tháng sau đó. Trong thời gian này, sắc tố hoàn toàn có thể nhạt đi, do đó, sẽ phải đi xăm lại lông mày.

Các thẩm mỹ viện thường giảm giá khi điều chỉnh nếu trang điểm vĩnh viễn được thực hiện trong cùng một thẩm mỹ viện. Sau khi điều chỉnh, hình dạng và màu sắc của lông mày trông tự nhiên.

Thủ tục được thực hiện thường xuyên như thế nào?

Phun xăm lông mày có thể thực hiện từ 1 đến 5 lần. Tần suất trang điểm vĩnh viễn chủ yếu phụ thuộc vào độ tuổi (đến 30 tuổi, quy trình được thực hiện thường xuyên hơn) và loại da (da dầu, việc chỉnh sửa cũng cần thường xuyên hơn). Và cả từ việc tuân thủ các quy tắc chăm sóc da chân mày.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc
Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn được thực hiện từ 1 đến 5 lần. Nhưng tần suất có thể phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy tắc chăm sóc.

Khoảng thời gian giữa các lần chỉnh sửa có thể từ 6 tháng đến 3 năm. Trung bình, lên đến 30 năm, thủ tục được yêu cầu thực hiện mỗi năm một lần. Sau 30 năm, việc điều chỉnh được quy định trong 2-3 năm. Sau 45 năm, việc điều chỉnh có thể không cần thiết.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sửa chữa?

Bỏ qua việc chỉnh sửa hình xăm có thể dẫn đến:

 • để làm sáng nhanh thành phần màu;
 • làm mờ hình dạng của lông mày;
 • thay đổi trong bóng râm;
 • việc lặp lại hình xăm, lâu hơn và đau hơn việc sửa. Và cũng đắt hơn cho giá cả.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, không quá 1%, không cần điều chỉnh trang điểm và lông mày giữ được hình dáng và màu sắc mong muốn lên đến 5 năm.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Những màu tóc hợp thời trang năm nay. Hình ảnh và xu hướng làm tóc.

Phương pháp chỉnh sửa, cải thiện trang điểm chân mày vĩnh viễn

Chỉnh sửa trang điểm lông mày vĩnh viễn được thực hiện theo 3 hướng, sẽ được thảo luận dưới đây.

Màu sắc

Màu lông mày có thể sáng không tự nhiên ngay sau khi xăm. Điều này là do một số bậc thầy cố tình tiêm thêm thuốc nhuộm để tính đến độ phai màu trong tương lai. Nếu tông màu của lông mày sau khi trang điểm vĩnh viễn có màu như ý muốn thì sau khi phục hồi lại trở nên nhợt nhạt và cần tiêm thêm sắc tố dưới da.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Quá trình này mất một chút thời gian và lông mày có được màu sắc mong muốn.

Khó hơn để sửa lại sự xuất hiện của bóng không mong muốn, có thể xuất hiện do sử dụng sơn kém chất lượng, ảnh hưởng của nồng độ nội tiết tố hoặc do loại màu da. Khi sử dụng sơn có sắc tố đen, sự xuất hiện của sắc tố xanh thường được chú ý nhất, và với màu nâu, có thể xuất hiện sắc tố hồng.

Vì vậy, những chất màu này không được khuyến khích sử dụng để phun xăm lông mày. Để loại bỏ bóng râm không cần thiết, cần phải loại bỏ hoàn toàn sắc tố dưới da bằng tia laser. Số lượng phiên phụ thuộc vào loại bóng râm. Màu lạnh bị loại bỏ nhanh hơn màu ấm, vì sắc tố nằm gần lớp biểu bì hơn.

Nếu bạn cần nhanh chóng loại bỏ bóng râm không mong muốn, bạn có thể sử dụng quy trình sử dụng chất tẩy (thành phần trung hòa sắc tố màu). Quy trình này nguy hiểm bởi tổn thương mô với sự phát triển sau đó của bọng mắt, sẹo và suy giảm sự phát triển của tóc. Do đó, nó được sử dụng cực kỳ hiếm.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Không nên chồng lên bóng râm không mong muốn với việc sử dụng các sắc tố tạo màu khác, vì hầu hết quy trình kết thúc bằng sự xuất hiện của một bóng râm khác, cũng không mong muốn. Nhưng loại bỏ sắc tố, trong trường hợp này, sử dụng tia laser sẽ gần như không thể.

Điều quan trọng là chủ nhân phải sử dụng chế phẩm nhuộm chuyên dụng để thực hiện trang điểm vĩnh viễn. Không được phép sử dụng mực để xăm mình.

Độ đồng đều của phạm vi bảo hiểm

Do mật độ da không đồng đều, sự phân bố không đồng đều của các mô mỡ, cũng như sự hình thành các lớp vảy, sắc tố tạo màu có thể phân bố không đồng đều trên lông mày. Khi tiến hành hiệu chỉnh, người thợ hoàn thiện các khuyết tật đã hình thành bằng sơn.

Quá trình thực hiện nhanh hơn, vì theo kết quả thu được, chuyên gia có thể xác định phản ứng của da với sắc tố và độ sâu mong muốn của vết thủng (do đó, bạn nên tiến hành xăm và chỉnh sửa với một chuyên gia).

Hình dạng lông mày

Có thể điều chỉnh hình dạng của lông mày bằng 4 cách:

 • nếu lông mày trở nên ít hẹp hoặc ngắn hơn (khi so sánh với kết quả mong muốn), thì kích thước sẽ được tăng lên bằng cách tiêm thêm thuốc nhuộm vào dưới da;
 • ngược lại, nếu lông mày trở nên rộng hơn hoặc dài hơn, thì sử dụng tia laser, sắc tố sẽ được loại bỏ theo đường viền cần thiết;
 • trong trường hợp không tuân theo độ uốn mong muốn hoặc không đối xứng, có thể yêu cầu đồng thời sử dụng bột màu và sử dụng tia laser;
 • Nếu bạn muốn lông mày có hình dạng tự nhiên, không có đường viền rõ ràng, thì phương pháp tô bóng sẽ được sử dụng.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Vì vậy, khi đến thẩm mỹ viện lại với mục đích chỉnh sửa, bạn cần xác định trước xem mình cần chỉnh sửa kiểu lông mày nào.

Những điều bạn cần biết về thủ thuật này, nó có đau không?

Quy trình điều chỉnh bao gồm 2 giai đoạn chính:

Các bước thủ tụcQuy tắc ứng xửGhi chú
Đào tạoKết quả của việc hiệu chỉnh phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy tắc trong thời gian chuẩn bị:
 • Trong 14 ngày, cấm tiếp xúc lâu với bức xạ tia cực tím trên da (thăm phòng tắm nắng, tắm nắng). Khi có ánh nắng chói chang, hãy sử dụng kem chống nắng và mũ rộng vành;
 • ngừng sử dụng thuốc làm loãng máu trong 1,5 tuần. Chúng có thể gây ra sự xuất hiện của máu tụ và làm biến dạng kết quả từ thủ thuật;
 • 7 ngày trước khi chỉnh sửa, phải ngừng dùng thuốc kháng sinh và thuốc làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím. Nếu không, khả năng xuất hiện bóng râm không mong muốn là cao;
 • bạn không thể tiêu thụ rượu và đồ uống có chứa caffeine mỗi ngày;
 • không sử dụng mỹ phẩm và kem trang trí trong ngày chỉnh sửa.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, không nên thực hiện thủ thuật, vì do sự thay đổi của nền nội tiết tố, bóng râm không mong muốn có thể xuất hiện và cũng trong thời gian này, sự nhạy cảm đau tăng lên.

Thạc sĩ có thể thảo luận về các điều kiện bổ sung, tùy thuộc vào sắc tố được sử dụng để chỉnh sửa và tình trạng sức khỏe.
Điều chỉnhQuy trình chỉnh sửa tương tự như quy trình chính để trang điểm vĩnh viễn:

 1. Khách hàng được đặt trên một chiếc ghế dài.
 2. Trình hướng dẫn chỉ định những điều chỉnh nào cần thiết theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời cũng xác định tính đồng nhất của phạm vi phủ sóng và sự hiện diện của bóng râm không mong muốn.
 3. Lông mày được tẩy dầu mỡ và khử trùng.
 4. Nếu cần thiết, một bản phác thảo được áp dụng bằng bút chì đặc biệt.
 5. Gây mê được thực hiện bằng cách sử dụng kem / gel gây mê hoặc sử dụng phương pháp tiêm dưới da.
 6. Bậc thầy thực hiện việc chỉnh sửa hình xăm.
 7. Sau khi hoàn thành quy trình, điều trị lại bằng hợp chất khử trùng được thực hiện và thoa kem tái tạo và làm dịu.
Điều quan trọng là phải giải thích chính xác cho chủ nhân những gì không phù hợp với xăm lông mày. Và cũng tuân theo các quy tắc (được thảo luận bởi bác sĩ chuyên khoa sau thủ thuật) trong thời gian phục hồi.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Chỉnh sửa được coi là một thủ thuật ít đau đớn hơn so với xăm, vì một vùng da bị thương nhỏ hơn và mất ít thời gian hơn (không quá 40 phút, quá trình xăm có thể kéo dài đến 3 giờ).

Chữa lành và chăm sóc da sau chỉnh sửa

Chỉnh sửa trang điểm lông mày vĩnh viễn được thực hiện (chủ yếu) bằng cách sử dụng kim tiêm dưới da một chất tạo màu. Kết quả là, các lỗ thủng hình thành trên biểu bì và các mô bị viêm. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể trước sự phá hủy và đưa một chất lạ vào cơ thể.

Để kết quả chỉnh sửa không bị biến dạng và da phục hồi nhanh hơn, cần tuân thủ các quy tắc sau:

 • trong 3 ngày, điều trị da bằng thuốc khử trùng (do thầy chỉ định);
 • trong 2 ngày đầu để làm ướt lông mày;
 • tránh làm khô lớp biểu bì quá mức. Điều này đòi hỏi phải sử dụng kem dưỡng ẩm và tái tạo;
 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có tính tẩy rửa mạnh, đồng thời cần lau mặt bằng khăn ăn hoặc khăn mềm để không làm bong tróc lớp vảy và gây kích ứng da nhiều hơn;
 • không sử dụng mỹ phẩm trang trí cho đến khi da được phục hồi hoàn toàn;
 • khi ra nắng thoa kem chống nắng cho lông mày;
 • Không dùng tay bóc lớp vỏ đã hình thành, chúng sẽ tự bong ra. Và không chải da nếu ngứa;
 • để duy trì hình dạng, phải nhổ những sợi lông mọc lại (cạnh vùng điều trị) không sớm hơn 14 ngày;
 • trong vòng 7-10 ngày, bạn không thể ghé thăm phòng tắm nắng, phòng tắm và phòng xông hơi khô, đồng thời hoạt động thể chất tăng cường cũng bị cấm.

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Nếu da phục hồi chậm hoặc phát hiện phản ứng không tự nhiên của cơ thể thì cần khẩn cấp đến bác sĩ thẩm mỹ để sửa lỗi.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Tóc bob uốn cụp thời trang cho tóc ngắn. Ảnh, mặt trước và mặt sau.

giá trung bình

Khi thực hiện chỉnh sửa tại thẩm mỹ viện, chi phí trung bình sẽ bằng 50-60% hình xăm (với điều kiện thực hiện trong cùng thẩm mỹ viện). Khoảng giá gần đúng là từ 2000 đến 7000 rúp. Phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của sơn được sử dụng. Ngoài ra, giá cả bao gồm trình độ của thạc sĩ và chi phí bổ sung vốn được sử dụng trong thủ tục.

Khi thực hiện chỉnh sửa tại nhà, giá sẽ cao hơn 2000-3000 rúp.Điều này cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng. Do đó, thủ thuật được khuyến nghị chỉ được thực hiện ở các thẩm mỹ viện chuyên khoa.

Sự lựa chọn của một chuyên gia chỉnh sửa trang điểm vĩnh viễn

Khi lựa chọn bác sĩ chuyên khoa, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • sự sẵn có của một chứng chỉ cho thủ tục và danh mục đầu tư (ảnh với kết quả trước và sau);
 • kinh nghiệm trong lĩnh vực này;
 • kỹ năng của người chủ để giao tiếp và hiểu khách hàng và mong muốn của họ;
 • giá bán. Một thủ tục chất lượng không thể rẻ;
 • kiểm tra đánh giá về chất lượng của các thủ tục (trên trang web hoặc từ bạn bè).

Chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn. Cách chữa bệnh, chăm sóc

Thực hiện chỉnh sửa với chính chủ nhân đã thực hiện hình xăm, vì anh ta đã quen thuộc với các đặc điểm của da và sẽ thực hiện quy trình tốt hơn. Việc chỉnh sửa từ một bậc thầy thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến việc phải tẩy trang vĩnh viễn bằng tia laser. Để tiến hành một thủ thuật chính mới (xăm), bạn sẽ cần đợi da phục hồi.

Làm thế nào để khắc phục việc hạ thấp hình xăm cùng với các mô trên khuôn mặt?

Hạ thấp hình xăm thường xảy ra do lão hóa mô. Để ngăn chặn sự phát triển của khuyết điểm này, nên sử dụng các loại kem chống lão hóa chuyên dụng kịp thời. Nếu quá trình lão hóa đã bắt đầu và hình xăm vĩnh viễn đã giảm xuống thì cần phải điều chỉnh bằng tia laser để khắc phục.

Sự lựa chọn của một chuyên gia được khuyến khích thực hiện theo các điểm được mô tả ở trên.

Trang điểm vĩnh viễn cho phép bạn chỉnh sửa hình dạng và màu sắc mong muốn của lông mày trong thời gian dài mà không cần đến mỹ phẩm hàng ngày.

Khi lựa chọn liệu trình này, điều quan trọng là phải chọn đúng chuyên gia, cũng như tuân thủ các quy tắc chăm sóc da trong thời gian phục hồi. Điều này sẽ tránh sự phát triển của các khuyết tật và giữ kết quả lên đến 5 năm. Để kết quả được lưu giữ lâu dài, điều quan trọng là phải sửa hình xăm kịp thời.

Tác giả: Kotlyachkova Svetlana

Thiết kế bài viết:Lozinsky Oleg

Video về chỉnh sửa trang điểm chân mày vĩnh viễn

Về việc chỉnh sửa hình xăm lông mày, tại sao lại cần:

https://youtu.be/Xp1gROh66LI

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc