Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi

Chỉnh hình dáng mũi là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũiĐôi khi, do chất lượng kém, có thể phải điều trị sẹo lồi để loại bỏ những hậu quả khó chịu có thể xảy ra đối với sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Các thao tác như vậy sau khi nâng mũi có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi sau nâng mũi

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũiChỉnh sửa hình dạng của mũi bao gồm quá trình bóc tách các mô để chỉnh sửa thêm vị trí của chúng.

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, vết rạch, với quá trình xử lý kém, có xu hướng chảy máu, sau đó có thể gây sẹo ở lớp bì. Sau một thời gian, tại vị trí hình thành sẹo sẽ hình thành sẹo.

Nguyên nhân sớm nhất của sẹo là do bác sĩ phẫu thuật được lựa chọn kém, có ít kinh nghiệm hoặc thực hành tạo hình lại mũi nhiều lần, không thành công. Cần hiểu rằng chỉ có bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao mới có thể đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Mục tiếp theo trong danh sách các lý do xuất hiện sẹo là bỏ qua khuyến cáo y tế trong thời gian phục hồi và bỏ qua kiểm tra định kỳ.

Sự xuất hiện của sẹo sau khi sửa mũi là do loại phẫu thuật. Nâng mũi là loại mở và đóng.

Nâng mũi kiểu hở thực hiện bằng đường rạch bên ngoài vùng mũi. Sau khi hoàn thành can thiệp phẫu thuật, một vết sẹo mỏng được hình thành và sẽ tự khỏi sau 1 năm.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi
Nâng mũi hở

Nâng mũi vùng kín được thực hiện bằng một đường rạch bên trong các mô mũi. Thao tác này không bao hàm việc hình thành các vết khâu bên ngoài như vậy. Với kiểu sửa mũi này, sẹo bên trong có thể xuất hiện, gây khó thở.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi
Nâng mũi vùng kín

Hoại tử và nhiễm trùng mô, gây hình thành sẹo, xuất hiện dần dần trong một thời gian dài. Những hậu quả tiêu cực cần được giải quyết bằng cách tiêm hormone, phục hồi bằng laser và làm sạch cơ học các mô trên khuôn mặt.

Sẹo lồi trông như thế nào

Sẹo lồi là một hậu quả khá kém thẩm mỹ của phẫu thuật nâng mũi, mang lại nhiều bất tiện... Chúng vượt ra ngoài ranh giới của vết cắt và có xu hướng tăng kích thước.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũiChúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của các mô liên kết ở nơi vi phạm tính toàn vẹn của da.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi
ảnh sẹo lồi

Sẹo lồi được đặc trưng bởi một điểm sáng trực quan rõ nét trên da, màu hơi xanh hoặc đỏ sẫm.

Kích thước và hình dạng của sẹo phụ thuộc vào sự hình thành của các nguyên bào sợi, chức năng của nó là tái tạo mô cũ và hình thành mô mới.

Chỉnh sửa bảo tồn sẹo lồi

Sẹo lồi được loại bỏ cả thông qua phẫu thuật và điều trị.

Chỉnh sửa bảo tồn (điều trị) dựa trên việc chuyển dạng sẹo phì đại thô thành dạng phì đại bình thường, khi sẹo trở nên không nhìn thấy bằng mắt thường.

Sử dụng corticosteroid

Bản chất của việc điều trị sẹo nằm trong nước của các tác nhân nội tiết tố (triamcinolone (Kenalog-40) và hỗn dịch hydrocortisone acetate) dưới dạng tiêm vào các vị trí hình thành sẹo.

Sự hình thành khối u được ngăn ngừa bằng liệu pháp corticosteroid. Sau 1,5 tháng, da của bệnh nhân trở nên mịn màng. Có thể tránh tái phát bằng cách thường xuyên sử dụng corticosteroid.

Liệu pháp điều hòa miễn dịch

Liệu pháp được thực hiện bằng cách tiêm alpha interferon và beta interferon. Nó được kê đơn cho những người hình thành sẹo sau khi trải qua phẫu thuật.

Liệu pháp điều hòa miễn dịch làm giảm các sợi collagen góp phần tạo nên sẹo ở mô. Việc sử dụng thuốc điều hòa miễn dịch đầu tiên được thực hiện trong lần can thiệp phẫu thuật đầu tiên.

Việc giới thiệu lại được thực hiện sau 14 ngày, và sau đó 7 ngày một lần trong 16 tuần.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũiCác enzym phân hủy axit hyaluronic

Một loại enzyme có khả năng phân hủy axit hyaluronic được gọi là hyaluronidase.

Trong thẩm mỹ, 3 loại nó được sử dụng:

 • ronidase;
 • lidaz;
 • longidaz.

Nhưng tất cả đều nhằm mục đích phá vỡ axit hyaluronic, là cơ sở hình thành sẹo lồi.

Việc chỉnh sửa sẹo lồi sau nâng mũi được thực hiện bằng men hyaluronidase của tinh hoàn. Sự depolymerization của enzyme ngăn chặn sự hình thành collagen, tăng tính thẩm thấu của các mô da.

Kết quả của hoạt động của enzym, độ đàn hồi của lớp hạ bì tăng lên, đường viền của sẹo giảm và xảy ra sự tái hấp thu của chúng.

Việc đưa enzyme này vào cơ thể được thực hiện để bão hòa nó trong các tế bào của tế bào chất và chất nền ngoại bào. Với sự ra đời của enzyme, sự cân bằng tối ưu của axit hyaluronic trong các mô liên kết được duy trì.

Để hình dung kết quả đầu tiên, một mũi tiêm là đủ, tuy nhiên, để loại bỏ hoàn toàn sẹo, cần phải trải qua một liệu trình tiêm enzyme với số lượng từ 8 đến 25 lần.

Phương pháp vật lý trị liệu để điều chỉnh sẹo lồi

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn sẹo lồi, lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề này là loại bỏ nó.

Để làm được điều này, bác sĩ thẩm mỹ có thể sử dụng các dòng điện siêu nhỏ với thuốc mỡ y học hoặc liệu pháp laser.

Dòng điện siêu nhỏ với thuốc mỡ hoặc gel y học

Quy trình khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi diễn ra trong 3 giai đoạn:

 1. Lựa chọn cá nhân các sản phẩm mỹ phẩm tùy thuộc vào tình trạng và loại da.
 2. Bôi một lớp mỏng thuốc mỡ hoặc gel cho quy trình (ứng dụng "Kontraktubeksa", "Mederma", "Kelofibraza", "Fermenkola", "Zaderma" hoặc mỹ phẩm khác theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ).
 3. Tiếp xúc với da của các xung điện. Tốc độ xung được bác sĩ thẩm mỹ điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước của sẹo.

Sau khi trải qua quy trình, một số lượng lớn các quá trình nội bào được kích hoạt. Tăng tốc tái tạo tế bào cải thiện cấu trúc của da, giúp da mịn màng và đàn hồi.

Cần lưu ý rằng thủ tục chống chỉ định cho những người:

 • với bệnh lý mủ;
 • với các bệnh ung thư;
 • với chứng động kinh;
 • các cơ quan nội tạng có bệnh lý nặng.

Để loại bỏ hoàn toàn vết sẹo lồi cần một liệu trình từ 10 đến 15 liệu trình.

Chi phí từ 1000 đến 3000 rúp. cho 1 thủ tục.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi

Liệu pháp laser để trị sẹo

Sau khi nâng mũi, sẹo lồi có thể được khắc phục bằng liệu pháp laser.

Liệu pháp laser trị sẹo có thể thực hiện theo hai cách:

 1. Ablative, trong đó mô thô được loại bỏ bằng cách bay hơi. Cách hiệu quả nhất để chống lại sẹo, tuy nhiên, nó có thời gian phục hồi lâu dài. Việc loại bỏ hoàn toàn các vết sẹo sau 6 liệu trình.
 2. Không bóc tách, kích hoạt tái tạo biểu mô da sâu. Một lựa chọn nhẹ nhàng hơn nhưng ít hiệu quả hơn cho da. Loại bỏ hoàn toàn các vết sẹo xảy ra sau 12 liệu trình.

Lần lượt, hiệu chỉnh laser Ablative được thực hiện dưới dạng carbon dioxide (được khuyến nghị cho những người có da nhờn do CO2 có tác dụng thu hẹp lỗ chân lông) và erbium (nhẹ nhàng, phù hợp với loại da khô).

Nắn sẹo lồi sau khi nâng mũi không thành công không nên dùng cho người bị động kinh, vảy nến, viêm da, ít máu, bà mẹ mang thai và cho con bú.

Chi phí của thủ tục là từ 1500 đến 8000 rúp.

Phương pháp khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi

Khắc phục sẹo lồi bằng thủ thuật thẩm mỹ

Một ca nâng mũi kém chất lượng dẫn đến việc phải chỉnh sửa sẹo lồi. Sau 6 tháng, bạn nên dùng đến các thủ tục thẩm mỹ.

Quy trình lột da

Khi loại bỏ sẹo bằng cách lột, lớp trên cùng của da cứng và mô lành bị phá hủy. Quy trình được thực hiện với axit retinoic, phenolic hoặc trichloroacetic.

Cả bóc vỏ vật lý và cơ học đều dựa trên các quá trình sau:

 • Hòa tan vải thô được thực hiện bằng axit và sau đó được chà nhám bằng chất mài mòn mịn.
 • Trong quá trình bong tróc, quá trình trao đổi chất của các tế bào khỏe mạnh được kích hoạt, sự hình thành các sợi collegian được bình thường hóa.
 • Quá trình bong tróc của sẹo xảy ra cùng với lớp trên cùng của da.
 • Sau 10 ngày, làn da mới mịn màng hình thành.

Quy trình lột da được chống chỉ định trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cá nhân không dung nạp với thành phần lột da, khối u ung thư, suy thận và gan, bệnh tim, bệnh trứng cá đỏ, cao huyết áp, đái tháo đường.

Chi phí của thủ tục là từ 5.000 đến 25.000 rúp.

Mài da sâu

Với những vết sẹo cũ hoặc lớn, quá trình bong tróc có thể không đáp ứng được nhiệm vụ loại bỏ chúng. Trong những trường hợp như vậy, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên dùng đến phương pháp mài da.

Phương pháp mài da sâu được sử dụng để loại bỏ những vết sẹo rất rõ ràng. Khi bị tổn thương, mô nhô lên đáng kể trên bề mặt của khuôn mặt. Tái tạo bề mặt diễn ra theo từng giai đoạn, lần lượt làm bong tróc từng lớp cứng của da. Kết quả là, điều này dẫn đến sự so sánh của da và sự liên kết của màu sắc của biểu mô.

Liệu trình mài da nên có cách tiếp cận liệu trình, nhưng số lần thực hiện không quá 3 lần với thời gian cách nhau 10 ngày. Cần lưu ý rằng phương pháp xóa sẹo này khá đau và được thực hiện dưới tác động của thuốc tê.

Chi phí của thủ tục là từ 2000 đến 8000 rúp.

Mesotherapy

Các vết sẹo có độ sâu và kích thước nhỏ nên được loại bỏ với sự trợ giúp của phương pháp mesotherapy.

Khi một loại thuốc được tiêm vào, sự tái tạo của lớp hạ bì được kích hoạt, sự trao đổi chất của tế bào được kích hoạt và vết sẹo được làm phẳng.

Việc lựa chọn một bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao để kê đơn và sử dụng thuốc là rất quan trọng.

Tiêm được sử dụng để loại bỏ các vết sẹo như Restylane Vital (Mỹ), Placentex Integro (Ý), IAL System (Tây Ban Nha), Revofil Aqua (Seoul).

Quy trình có thể được thực hiện bằng tay và bằng phần cứng. Cần lưu ý rằng tiêm thủ công chính xác hơn tiêm phần cứng.

Thời lượng tiêu chuẩn của khóa học là 10 liệu trình, nhưng con số này có thể thay đổi cả lên và xuống theo khuyến nghị của chuyên gia thẩm mỹ.

Chi phí của thủ tục là từ 3.000 đến 12.000 rúp. tùy thuộc vào nhà sản xuất thuốc tiêm.

Phẫu thuật chỉnh sửa sẹo lồi

Phẫu thuật chỉnh sửa được coi là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ sẹo.

Quy trình cắt bỏ sẹo sau phẫu thuật chỉ được thực hiện sau khi sẹo hình thành hoàn chỉnh, ít nhất 3 tháng sau khi hình thành.

Khi mô sẹo được loại bỏ, bác sĩ phẫu thuật áp dụng chỉ khâu thẩm mỹ trong da.

Quá trình phẫu thuật xóa sẹo lồi được thực hiện dưới sự gây tê toàn thân và cục bộ. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật là 3 tuần.

Chi phí của thủ tục là từ 6000 đến 35000 rúp.

Sửa sẹo lồi sau nâng mũi là một thủ thuật khá phức tạp. Nhưng nếu bạn liên hệ với bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao kịp thời, kết quả sẽ khiến bạn hài lòng trong nhiều năm.

Video hữu ích về việc khắc phục sẹo lồi sau nâng mũi

Nâng mũi - Nâng mũi vùng kín:

Chăm sóc sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ:

Làm thế nào để không bị dài mũi khi nâng mũi:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc