Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Cơ thể mịn màng hoàn toàn không có lông - đây không phải là một xu hướng thời trang của thời đại chúng ta, như nhiều người nghĩ. Trong hàng ngàn năm, con người đã thực hành các cách khác nhau để loại bỏ lông không mong muốn. Thông tin đầu tiên về kỹ thuật nhổ lông có từ thời cổ đại, khi phụ nữ dùng một sợi chỉ để loại bỏ lông trên cơ thể, quấn quanh sợi tóc rồi nhổ tận gốc.

Để tẩy lông, người ta cũng sử dụng dịch truyền thảo dược, hỗn hợp đặc biệt của các sản phẩm tự nhiên và thực vật, có tác dụng tương tự như các loại kem làm rụng lông hiện đại. Thời trang cho một thân hình đẹp đã được các nữ tu sĩ Ai Cập, các vua La Mã và các quý bà thời trung cổ theo sau. Ngày nay có nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi chọn một trong số chúng, bạn nên so sánh ít nhất các phương pháp và phương tiện phổ biến nhất.

Dùng dao cạo râu

Đây là một lựa chọn tốt cho những người thích làm mọi thứ bằng tay của mình - một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể cạo và cạo những phần tóc không cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm, không cần phải đến tiệm làm đẹp trong lịch trình của mình và làm các thủ tục chuẩn bị. Thêm vào đó, bạn tiết kiệm tiền bằng cách bỏ các kỹ thuật mới để chuyển sang cạo râu cũ tốt.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Các nhà sản xuất chia máy cạo râu thành nam và nữ. Nếu bạn đã thử cạo lông ở nhà và quyết định rằng nó không dành cho bạn, vì dao cạo không loại bỏ được hết lông, thì bạn nên thử phiên bản dành cho nam giới.

Theo các đánh giá, máy cạo râu của nam giới sạch hơn và cùn chậm hơn, vì ban đầu chúng được thiết kế để hoạt động với lông cứng hơn. Bất kể loại máy bạn chọn là gì, hãy đảm bảo sử dụng gel cạo râu và kem dưỡng da để chăm sóc da tiếp theo. Chúng giảm thiểu tác động khó chịu của việc phá vỡ tính toàn vẹn của lớp trên của da, nuôi dưỡng nó bằng các chất hữu ích, biến quá trình cạo râu thành một kiểu lột tẩy.

Sản phẩm đáng thử có chiết xuất từ ​​cây trà, người ta tin rằng chúng có hiệu quả nhất:

 • Chi phí phương pháp - từ 150 rúp. cho một bộ máy.
 • Chống chỉ định: nốt ruồi, u nhú, viêm da.

Kem, gel, thuốc mỡ làm rụng lông

Kem, gel, thuốc mỡ đặc biệt là một cách khác để nhanh chóng loại bỏ thảm thực vật không cần thiết tại nhà bằng chính tay của bạn. Phổ biến nhất trong số đó là các sản phẩm đặc trị, chẳng hạn như Rivanol-Dep, dung dịch Rivanol hoặc gel tẩy lông Veet.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhấtHầu hết các loại kem đều chứa axit thioglycolic, chất này ảnh hưởng xấu đến sợi lông, làm tan cấu trúc của chúng, khiến chúng dễ gãy. Sau một thời gian, bạn có thể xử lý da bằng thìa hoặc tia nước để loại bỏ những sợi lông còn sót lại.

Không nên để kem trên da quá 10 phút, nếu không có thể bị kích ứng.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất
Làm thế nào để loại bỏ lông trên cơ thể? Bạn có thể sử dụng một loại kem làm rụng lông.

Tác dụng của kem làm rụng lông có xu hướng tích tụ. Với việc sử dụng mỹ phẩm thường xuyên, bạn sẽ sớm nhận thấy những sợi tóc mới mọc chậm lại, chúng trở nên mỏng và dễ gãy hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những cô nàng thuộc tuýp người Châu Âu, Châu Á và những người đẹp phương Nam có mái tóc dày tự nhiên nên không phải loại kem nào cũng có thể trị được.

Đặc trưng:

 • Chi phí: từ 150 rúp.cho một tuýp kem làm rụng lông.
 • Chống chỉ định: phản ứng dị ứng, viêm da và các bệnh ngoài da khác.

Tẩy lông bằng chỉ nha khoa

Như đã đề cập trước đó, trong số những người đã cố gắng giữ vệ sinh cơ thể thích hợp, phương pháp này đã được coi là một trong những hiệu quả nhất từ ​​thời cổ đại. Loại bỏ lông không mong muốn bằng cách này sẽ cho phép bạn quên đi vấn đề này trong một thời gian dài. Việc sử dụng sợi chỉ đã rất phổ biến qua nhiều thế kỷ ở Trung Đông và Châu Á. Các chuyên gia đồng ý rằng phương pháp này là đơn giản, an toàn và một trong những chi phí hợp lý nhất. Do sự đơn giản và nhanh chóng của thủ thuật, sợi chỉ triệt lông đã trở nên rất phổ biến ở phương Tây gần đây.

Không giống như các phương pháp khác như wax và nhíp, mọi người có thể có được kết quả chính xác hơn bằng chỉ nha khoa. Về cơ bản, phương pháp này bao gồm việc sử dụng một sợi bông được xoắn và quấn quanh phần lông không mong muốn để kéo nó ra khỏi nang lông. Không giống như nhíp, chỉ sẽ nhổ một hàng lông, để lại một đường sạch hơn. Nó rất tốt cho những ai muốn có đôi lông mày hoàn hảo. Ngoài hiệu quả, phương pháp này còn đảm bảo vệ sinh. Nó chỉ là sợi bông tiếp xúc với da và được vứt đi sau khi sử dụng.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Phương pháp này không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, rất lý tưởng cho những người đang dùng thuốc hoặc đang điều trị y tế. Những người đã sử dụng các phương pháp tẩy lông khác, chẳng hạn như wax, có thể dùng chỉ nha khoa để tẩy lông.

Quy trình luồng yêu cầu chuyển động đúng. Tuy nhiên, nếu bạn thích nghi và hiểu những gì và làm như thế nào, quá trình tẩy lông diễn ra nhanh chóng, điều này làm cho phương pháp này rất thuận tiện.

Một ưu điểm quan trọng của phương pháp này là nếu sử dụng lâu dài, tóc sẽ ngừng phát triển hoàn toàn. Điều này mang lại cho mọi người kết quả lâu dài. Nhưng phương pháp này cũng có những mặt hạn chế của nó. Đầu tiên là độ dài của tóc để thực hiện phương pháp này hiệu quả. Điều này có nghĩa là những người có mái tóc rất ngắn không thể sử dụng nó. Để sợi bông có thể quấn chặt quanh tóc, nó phải có độ dài nhất định - ít nhất là 2-3 cm.

Một nhược điểm nữa là nếu bạn không phấn đấu, không hiểu cái gì và làm như thế nào thì phương pháp sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Một nhược điểm khác là phạm vi sử dụng hạn chế. Về cơ bản, phương pháp này được sử dụng trên khuôn mặt để chỉnh sửa lông mày. Ở các bộ phận khác của cơ thể, phương pháp này có thể khó áp dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đối với một số người, phương pháp này khá đau đớn.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Để quá trình thực hiện không mang lại cảm giác khó chịu và đau đớn, bạn nên xông hơi trước khi thực hiện, bạn cần xử lý các vị trí trên cơ thể bằng thuốc gây tê chuyên dụng, xịt thuốc tê và nhớ chườm ấm để các nang lông được thư giãn. Điều này sẽ làm cho chúng dễ dàng hơn để kéo ra. Cùng với các phương pháp khác, các chuyên gia thẩm mỹ cho phép phương pháp này tồn tại, vì nó khá hiệu quả. Và anh ấy cũng có rất nhiều đánh giá tích cực từ mọi người. Vì vậy, nó có thể đáng chú ý đến anh ta.

Sử dụng máy cạo lông

Bất kể nhà sản xuất nào, hầu hết các máy nhổ lông đều được thiết kế theo một nguyên tắc giống nhau. Trung tâm của cơ chế là một trống kim loại với các kẹp nhỏ, khi quay, lấy các sợi tóc và kéo chúng ra khỏi bóng đèn. Thời gian có tác dụng từ một lần sử dụng máy nhổ phụ thuộc vào mật độ lông và tốc độ mọc của chúng. Thông thường, độ mịn của da kéo dài từ vài tuần đến một tháng.

Nếu bạn chưa từng sử dụng máy cạo lông trước đây, hãy xem các mẫu máy có hai chế độ quay trống, tốc độ thấp và cao. Ở tốc độ thấp, việc nhổ lông ít gây đau đớn hơn và người mới bắt đầu vận hành máy cũng dễ dàng hơn.Khi kinh nghiệm của bạn tăng lên và da của bạn trở nên ít nhạy cảm hơn, bạn sẽ có thể chuyển sang tốc độ cao và hoàn thành quy trình nhanh hơn.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Tốc độ thấp lý tưởng cho những vùng da nhạy cảm khó tiếp cận như bikini và nách. Đối với những khu vực này, nhiều nhà sản xuất sản xuất phần đính kèm máy cạo lông đặc biệt; cũng có phần đính kèm để loại bỏ các tua trên mặt.

Sử dụng máy nhổ lông cực kỳ đau đớn, vì vậy nhiều nhà sản xuất đã sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để tăng mức độ phổ biến cho sản phẩm của họ: chế độ thay đổi tốc độ, phụ kiện đặc biệt, massage trong quá trình nhổ lông, làm mát da. Nhưng trên thực tế, tất cả các biện pháp này chỉ có thể giảm đau một phần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy gây tê trước khi thực hiện.

Đặc trưng:

 • Giá cả: từ 3000 rúp cho một máy nhổ lông.
 • Chống chỉ định: bệnh ngoài da, nốt ruồi và u nhú, giãn tĩnh mạch chân.

Waxing (tẩy lông)

Phương pháp này được coi là rất đau đớn, nhưng độ mịn của da sau liệu trình vẫn duy trì đến một tháng. Có hai phương pháp tẩy lông: nóng và lạnh. Trong phương pháp tẩy lông bằng sáp nóng, sáp nóng chảy được bôi lên da, dùng giấy hoặc dải vải đè lên trên và để cho cứng lại. Khi điều này xảy ra, dải này sẽ bị bong ra trong một chuyển động nhanh và sắc nét cùng với những sợi lông không cần thiết. Điều này đi kèm với cảm giác khá đau đớn, nhưng nếu thực hiện thủ thuật thường xuyên, cơn đau sẽ dần được thay thế bằng một chút khó chịu.

Hãy nhớ rằng các dải chỉ nên được áp dụng theo sự phát triển của lông, và ngược lại, loại bỏ theo đường mọc của chúng.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Để triệt lông hoàn toàn không đau bằng wax nóng, bạn nên đăng ký đến thẩm mỹ viện. Chuyên viên thẩm mỹ sẽ chuẩn bị vùng da để nhổ lông, gây tê cho bạn và thực hiện tẩy lông một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, nên hoàn toàn tránh được cảm giác khó chịu. Thành phần của sáp thẩm mỹ viện rất mềm mại, nhưng đồng thời bền bỉ, không gây đau đớn, nhưng tẩy lông rất hiệu quả những vùng da mỏng manh như vùng kín và bikini.

Waxing tại nhà thuận tiện hơn với phương pháp lạnh. Tuy nhiên, bạn không có nguy cơ bị bỏng hoặc làm ố quần áo và đồ đạc bằng cách làm đổ sáp nóng. Để nhổ lông, chỉ cần bôi một dải giấy có sáp từ bộ sản xuất tại nhà máy lên da là đủ, đợi vài giây rồi xé ra bằng chuyển động mạnh. Sau khi nhổ lông, nên bôi kem dưỡng da chống kích ứng để tránh các nốt mẩn đỏ.

Đặc trưng:

 • Giá cả: từ 1000 rúp. cho 1 buổi tại thẩm mỹ viện hoặc một bộ wax lông tại nhà.
 • Chống chỉ định: bệnh ngoài da, u nhú, mụn cóc, nốt ruồi, giãn tĩnh mạch, ngưỡng đau thấp.

Làm rụng đường (shugaring)

Kỹ thuật này xuất phát từ phương Đông, nếu không nó được gọi là phương pháp tẩy lông của người Ba Tư. Kỹ thuật của quy trình tương tự như tẩy lông bằng sáp, tuy nhiên, đường dán được sử dụng như một chất bao bọc sợi tóc, có thể được làm từ các nguyên liệu ngẫu hứng tại nhà.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Bột đường chứa các thành phần có trong mọi gian bếp: mật ong, đường, nước và nước cốt chanh. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách thực hiện trộn đường tại nhà và cách chuẩn bị hỗn hợp sệt để khử đường trong bài viết tương ứng trên trang web của chúng tôi. Xin lưu ý rằng shugaring được coi là ít đau hơn so với waxing, vì vậy mọi người có thể thử phương pháp này ít nhất một lần.

Đặc trưng:

 • Giá cả: từ 600 rúp khi mua nguyên liệu cho đường dán từ đầu, từ 1000 rúp mỗi buổi tại thẩm mỹ viện.
 • Chống chỉ định: không dung nạp đường cá nhân, bệnh ngoài da, u nhú, mụn cóc, nốt ruồi.

Tẩy lông bằng laser

Đây là một kỹ thuật cải tiến trong lĩnh vực triệt lông. Tác động lên các nang lông và trục tóc xảy ra bằng cách sử dụng sóng ánh sáng. Tẩy lông bằng laser là một thủ thuật hoàn toàn an toàn và hiện đại.Nếu thiết bị được cấu hình chính xác và quá trình được giám sát bởi một chuyên gia, bạn không cần phải lo lắng về bỏng và các biến chứng khác. Quy trình laser chỉ có thể được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa trong thẩm mỹ viện. Các thiết bị laser để tự nhổ lông tại nhà vẫn chưa được phát minh.

An toàn nhất được coi là nhổ lông bằng các thiết bị ELOS. Sau khi thực hiện đúng quy trình, không có lông mọc ngược và các nốt mụn đỏ mà làn da vẫn mịn màng đến một năm. Chùm tia laser tác động chủ yếu vào sắc tố melanin có trong lông. Vì vậy, nếu chẳng may lông quá nhẹ thì cần lựa chọn phương pháp khác để loại bỏ.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Bất lợi thứ hai của thủ tục là thời gian của nó. Theo quy định về an toàn, thời gian điều trị da bằng tia laser là có giới hạn. Ngoài ra, không phải tất cả các sợi lông đều được loại bỏ trong phiên mà chỉ những sợi lông đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Vì vậy, bạn sẽ phải đến salon từ 3 đến 8 lần, tạm biệt mỗi lần đến với một khoản tiền gọn gàng. Sau mỗi buổi, cần tuân thủ các quy tắc chăm sóc da đặc biệt trong vòng 2 tuần. Gần đây, tẩy lông bằng laser diode ngày càng trở nên phổ biến.

Đặc trưng:

 • Giá cả: từ 4000 đến 7000 rúp. cho 1 buổi ở thẩm mỹ viện. Yêu cầu 3 đến 8 phiên.
 • Chống chỉ định: bệnh ngoài da, giãn tĩnh mạch, đái tháo đường, kinh nguyệt, mang thai, herpes, tăng huyết áp, ung thư học.

Điện phân

Quy trình này được thực hiện bằng cách sử dụng một kim đặc biệt để cung cấp dòng điện xoay chiều. Kết quả là kim nóng lên, và do nhiệt sinh ra, các nang lông bị phá hủy. Điện phân đi kèm với cơn đau dữ dội, do đó, trước khi bắt đầu buổi làm việc, thẩm mỹ viện phải gây mê, các loại thuốc phổ biến nhất là lidocain và novocain. Mất khoảng hai phút để loại bỏ từng sợi tóc, vì vậy bạn cũng cần phải đến salon nhiều lần để có kết quả hoàn hảo.

Cách triệt lông mặt, ngực, chân, cơ thể, những nơi thân mật. Những cách hiệu quả nhất

Đặc trưng:

 • Giá cả: từ 1000 rúp. trong 1 buổi, tùy thuộc vào thời gian của liệu trình. Giảm đau làm tăng chi phí.
 • Chống chỉ định: bệnh ngoài da, giãn tĩnh mạch và các bệnh tim mạch khác, kinh nguyệt, thai nghén, tâm thần, đái tháo đường, ung bướu.

Loại tẩy lông nào là hiệu quả nhất phụ thuộc vào đặc điểm riêng của da và lông. Bạn có thể thử các phương pháp tẩy lông khác nhau, sau đó chọn một hoặc đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để tìm ra phương án phù hợp nhất. Cần nhớ rằng kết quả triệt lông phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị và vật liệu được sử dụng, cũng như kinh nghiệm của người thực hiện.

Video tẩy lông

8 cách để loại bỏ lông trên cơ thể:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc