Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Các cô gái hiện đại dành nhiều thời gian cho việc làm móng. Vì vậy, câu hỏi làm thế nào để làm khô lớp sơn bóng trên móng tay một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không mất đi sự liên quan của nó. Vì những mục đích này, các biện pháp dân gian và chuyên nghiệp đều được sử dụng rộng rãi.

Các loại sơn móng tay và tốc độ khô của chúng

Trong số rất nhiều loại sơn móng tay, có thể phân biệt các loại sơn bóng chính sau:

 • Sơn móng tay dạng lỏng Là loại sơn bóng đơn giản nhất và là loại sơn phủ thông dụng nhất. Lý tưởng cho những ai thích thử nghiệm. Tính nhất quán của chất lỏng cho phép bạn điều chỉnh lớp hoàn thiện, áp dụng các mẫu và thêm các yếu tố trang trí trong khi làm khô. Mất từ ​​5 đến 10 phút để khô hoàn toàn, nó vẫn còn trên móng tay trong vài ngày. Ưu điểm của loại này là có sẵn và bảng màu phong phú.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

 • Lớp phủ khô nhanh - Tốc độ khô khoảng 1-2 phút, một lựa chọn rất tiện lợi, tránh làm hỏng lớp phủ trong khi chờ lớp sơn bóng khô hoàn toàn. Về đặc điểm hình ảnh và độ bền, các loại vecni như vậy không khác với loại thông thường. Các phẩm chất tích cực của vecni khô nhanh bao gồm tốc độ của quy trình và sự đa dạng của bảng màu. Đối với tiêu cực - phân khúc giá trung bình, sự xuất hiện của màu vàng trên lớp phủ và không có khả năng sửa chữa móng tay trong quá trình làm khô.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

 • Lớp phủ không màu cơ bản - cơ sở cho sơn bóng màu, cung cấp độ phủ đồng đều hơn của tông màu cơ bản, bảo vệ móng khỏi tác động của các sắc tố màu của lớp sơn trang trí, loại trừ sự xuất hiện của màu vàng trên móng. Có lớp nền dưỡng ẩm, làm đều màu và hiệu chỉnh màu. Lớp phủ đa năng cũng được ưa chuộng.

Điều quan trọng là đừng quên thoa lớp nền trước mỗi lần làm móng.

 • Sơn gel Là lựa chọn thiết thực nhất. Khi tạo ra sơn gel, công nghệ sản xuất gel kéo dài móng tay và sơn bóng thông thường đã được kết hợp. Để làm khô hoàn toàn, chỉ mất 2 phút trong đèn đặc biệt hoạt động trên cơ sở tia cực tím. Lớp phủ hóa ra rất bền và có thể bị mòn trong tối đa bốn tuần, trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài ban đầu - đặc điểm và ưu điểm chính của loại sơn bóng này. Không có ảnh hưởng xấu đến móng tay.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

 • Vỏ cứng - được thể hiện bằng các miếng dán đặc biệt được gắn vào móng tay bằng nhiệt, không cần dùng cọ. Từ mới trong làm móng tay có bảng màu đa dạng nhất và nhiều lựa chọn sơn phủ: làm móng kiểu Pháp, vẽ hoa và nhiều hơn nữa. Ưu điểm của phương án này là dễ sử dụng, an toàn và không gây hại cho móng. Lý tưởng khi bạn cần làm móng nhanh tại nhà.
 • Người sửa chữa - Dầu bóng, được sử dụng để cải thiện chất lượng của lớp sơn phủ, góp phần bảo quản móng tay lâu hơn ở dạng ban đầu, mang lại tông màu sâu hơn với độ bóng sáng.Những ưu điểm cũng bao gồm việc bảo vệ tấm móng khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím và các ảnh hưởng môi trường khác.

Khuyến nghị chung cho vecni khô nhanh

Làm thế nào để sơn móng tay khô nhanh chóng, bạn có thể học từ những mẹo và khuyến nghị cơ bản của các chuyên gia vẽ móng, nhờ đó bạn có thể đẩy nhanh quá trình khô một cách đáng kể.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Chúng như sau:

 • Lớp phủ nên càng mỏng càng tốt. Lớp dầu bóng càng dày thì càng lâu khô. Nếu cần sơn móng nhiều lớp, bạn nên để khô hoàn toàn một lớp và chỉ sơn lớp tiếp theo.
 • Trên bề mặt móng tay nhẵn, lớp sơn bóng khô nhanh hơn. Do đó, móng tay được làm sạch trước lớp sơn cũ và đánh nhám. Việc tẩy nhờn cho móng trước khi bắt đầu làm việc cũng rất quan trọng. Đối với điều này, các phương tiện đặc biệt được sử dụng. Nếu không, bạn có thể chỉ cần rửa tay bằng xà phòng và nước.
 • Bạn chỉ nên ưu tiên loại sơn phủ nhanh khô chất lượng cao. Nhiều nhà sản xuất sơn móng tay hiện đại đã đẩy nhanh quá trình làm khô hàng loạt. Thực hiện sơn móng tay với lớp sơn bóng như vậy đòi hỏi tay nghề cao hơn, bạn cần có thể sơn lớp phủ nhanh chóng và chính xác ngay lần đầu tiên.
 • Hàm lượng sắc tố màu trong vecni càng thấp thì vecni càng khô nhanh. Một lựa chọn lý tưởng nếu thời gian làm móng có hạn - sơn phủ không màu hoặc mờ.
 • Sơn dày cần nhiều thời gian khô hơn. Bạn không nên sử dụng các loại vecni cũ đã dày nếu không có đủ thời gian.
 • Không nên sơn dầu bóng trên móng tay ướt đã được làm ẩm bằng kem hoặc dầu.
 • Sử dụng máy sấy móng chuyên nghiệp có thể giảm thời gian khô sơn móng tay xuống còn 2-5 phút.

Nước lạnh

Nhiệt độ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình khô của sơn móng tay. Một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng nước lạnh. Phương pháp này thoải mái hơn khi sử dụng vào mùa ấm.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà
Làm thế nào để sơn móng tay nhanh khô? Cách đơn giản nhất là sử dụng nước lạnh.

Cách nhanh chóng làm khô sơn móng tay bằng nước lạnh:

 • cần phải đặt tay của bạn vào một thùng nước lạnh;
 • để đạt được độ khô hoàn toàn của móng tay, chỉ cần đợi khoảng bốn phút, bạn có thể thêm đá viên vào nước để tăng cường tác dụng;
 • không nên để tay dưới vòi nước, có thể làm hỏng lớp phủ do áp lực của nước.

Làm lạnh vecni trong tủ lạnh

Để đảm bảo khô nhanh hơn, trước đó chai có sơn bóng được đặt trong tủ lạnh một thời gian. Bạn nên hoàn thành tất cả các thao tác và quy trình chuẩn bị cho móng trước khi sơn, và chỉ sau đó lấy sơn bóng ra khỏi tủ lạnh. Phương pháp này, kết hợp với nước lạnh, có thể giảm thời gian làm khô móng xuống một vài phút.

Tủ đông

Việc sử dụng tủ đông có nhiều cách khác nhau. Đặt vecni vào ngăn đá trong 5 phút trước khi sơn phủ. Do sự tương phản của nhiệt độ, thời gian sấy giảm một nửa. Lớp sơn bóng lạnh sẽ khô sau vài phút trên tấm móng tay ấm.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Sau khi làm móng xong, bạn có thể để tay trong ngăn đá vài phút, cách này làm khô móng sẽ không mất nhiều thời gian.

Quạt

Một chiếc quạt thông thường tại nhà sẽ giúp bạn làm khô móng tay nhanh chóng ngay tại nhà. Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần để tay trước quạt cho đến khi lớp sơn bóng khô hoàn toàn. Luồng khí mát sẽ đẩy nhanh quá trình sấy một cách đáng kể.

Súng làm sạch bộ phận thủ công

Nguyên lý hoạt động của thiết bị là thổi và làm sạch các bộ phận bằng một luồng không khí có hướng. Nếu có một thiết bị như vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng nó như một phương pháp làm khô móng nhanh chóng.Điều quan trọng là phải kiểm soát lượng luồng không khí để tránh làm hỏng lớp sơn trang trí.

Xịt nấu ăn

Thông thường, xịt nấu ăn có chứa dầu ô liu, có chất giúp tăng tốc độ khô của sơn móng tay.

Cách nhanh chóng làm khô sơn móng tay bằng nước xịt nấu ăn:

 • nên phết dầu bằng bình xịt lên móng tay mới sơn;
 • thời gian chờ cho đến khi lớp sơn bóng khô hoàn toàn - khoảng 5 phút;
 • rửa tay sạch sẽ để tránh dầu cặn trên da.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Phương pháp này giảm một nửa thời gian khô của lớp phủ.

Dầu thực vật

Để làm khô móng tay nhanh chóng tại nhà, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào có sẵn trong nhà bếp. Thông thường nó là dầu ô liu hoặc dầu hướng dương.

Dầu được đổ vào một thùng chứa, trong đó các tay lần lượt hạ xuống. Nó cũng rất thuận tiện để sử dụng một pipet cho mục đích này. Nó chỉ ra mức tiêu thụ dầu tiết kiệm hơn và không cần phải bôi tay hoàn toàn. Một giọt là đủ cho mỗi móng tay để có được kết quả mong muốn.

Nhiều nhà sản xuất sản xuất dầu cố định đặc biệt với nguyên tắc hoạt động tương tự.

Sấy phun

Bất cứ ai cũng có thể mua sấy phun. Các thành phần trong thành phần của sản phẩm được lựa chọn theo cách đặc biệt và đảm bảo làm khô nhanh chóng mọi lớp sơn bóng trên móng tay. Cần phải xịt sản phẩm lên móng ngay sau khi hoàn thành việc làm móng.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Tính năng chính của sấy phun được coi là các chất hữu ích tạo nên chế phẩm. Các thành phần hoạt tính của sản phẩm có tác động tích cực đến tình trạng của móng, cung cấp thêm dinh dưỡng và chăm sóc móng.

Sơn móng tay rõ ràng

Cách nhanh chóng làm khô sơn móng tay bằng máy sấy sơn móng tay:

 • một lớp phủ đặc biệt được áp dụng cho sơn màu đã hoàn thành;
 • quá trình khô hoàn toàn của lớp phủ diễn ra trong vòng 5 phút;
 • sản phẩm có chức năng sửa chữa, làm móng lâu hơn và có thêm độ bóng;
 • không áp dụng nhiều hơn một lớp khô như vậy.

Sấy dầu bóng trong suốt được sử dụng rộng rãi bởi cả các chuyên gia trong tiệm và những người yêu thích làm móng tại nhà.

Giọt đặc biệt

Một phương pháp phổ biến khác để tiết kiệm thời gian ở giai đoạn cuối cùng của việc làm móng. Quá trình sử dụng giọt đặc biệt hoàn toàn giống với việc sử dụng dầu thực vật để làm khô. Chỉ cần một giọt sẽ đẩy nhanh quá trình sấy lên một nửa. Ngoài ra, giọt dầu có tác động tích cực đến móng tay và lớp biểu bì khi sử dụng thường xuyên.

Người hâm mộ làm móng

Máy sấy bằng quạt là một trong những cách tiện lợi nhất để làm khô lớp sơn bóng của bạn. Nó được trình bày bởi một thiết bị dễ sử dụng có kích thước nhỏ. Nó có thể hoạt động cả từ nguồn điện và sử dụng pin thông thường. Có nhiều loại quạt khác nhau: máy sấy nhỏ gọn để sử dụng luân phiên cho từng tay hoặc được thiết kế để sấy hai tay cùng lúc.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Thủ tục hồ sơ rất đơn giản. Sau khi phủ lớp sơn bóng, đặt tay vào máy sấy và bật nguồn cấp khí. Lớp phủ khô hoàn toàn chỉ trong vài phút. Một ưu điểm quan trọng của thiết bị này là giá thành rẻ. Vì vậy, việc mua để sử dụng trong gia đình là điều đáng cân nhắc.

Đèn

Đèn chuyên dụng để làm khô móng tay là loại đèn kín, có lỗ khoét tay. Lớp phủ tiếp xúc với một số bóng đèn tia cực tím, được đặt bên trong thiết bị. Đèn thường được trang bị bộ hẹn giờ giúp kiểm soát thời gian sấy.

Đèn sấy có chức năng phong phú, tiện lợi và dễ sử dụng, kể cả sử dụng trong gia đình. Chúng được coi là trợ thủ đầu tiên cho việc đánh bóng gel, sửa lớp sơn bóng thông thường và cho giai đoạn cuối cùng của việc nối dài móng.

Cách nhanh chóng làm khô sơn gel trên móng tay mà không cần máy sấy tóc, bàn ủi, đèn tại nhà

Các loại đèn chính được sử dụng để làm khô nhanh sơn móng tay là gì:

 1. Đèn sử dụng tia cực tím - các loại đèn thiết thực nhất. Giá cả phải chăng, dễ vận hành và bảo trì. Chúng không đòi hỏi chi phí năng lượng cao, chúng rất bền. Điều chính là để đảm bảo rằng đèn không quá nóng và bảo vệ nó khỏi tăng điện áp. Một điều quan trọng nữa là không sử dụng đèn sấy trong phòng có nhiệt độ dưới 10 độ.
 2. Đèn khí sấy - nguyên lý hoạt động dựa trên tính chất nhẹ của chất khí. Do chế độ nhiệt độ thường hóa nên loại trừ khả năng làm cháy vecni. Chúng không có tác động tiêu cực đến da, chúng thuộc loại đèn tiết kiệm với mức tiêu thụ năng lượng thấp.
 3. Đèn đá để làm khô móng tay - có kích thước nhỏ gọn với hình dạng cong. Đôi khi, làm việc trên cơ sở đèn LED sẽ đẩy nhanh quá trình hoàn thành việc làm móng. Kích thước nhỏ gọn của đèn cho phép bạn thoải mái mang theo thiết bị và thực tế không tốn diện tích. Chúng nổi tiếng về độ bền, khả năng chống quá nhiệt. Sử dụng đèn như vậy, không thể bị bỏng hoặc bất kỳ tổn thương nào khác cho da hoặc mắt. Nhược điểm là giá thành của đèn khá lớn.
 4. Đèn lai - máy sấy kết hợp những phẩm chất tốt nhất của các dòng máy khác. Chúng an toàn để hoạt động, kích thước nhỏ và cung cấp kết quả tức thì.

Những điều không nên làm trước khi sơn sửa móng tay và trong quá trình làm khô

Các mẹo cơ bản để làm móng thành công và quá trình khô nhanh hơn:

 • Không nên thoa kem dưỡng ẩm cho tay và móng tay trước khi làm móng. Nếu cần, bạn có thể dưỡng ẩm da vài giờ trước khi làm thủ thuật.
 • Trong khi lớp sơn phủ trên móng khô đi, bạn không cần phải vẫy tay. Như vậy, không thể đẩy nhanh quá trình sấy, ngược lại, độ đồng đều của quá trình sấy có thể bị xáo trộn, và lớp phủ có thể bị biến dạng.
 • Bạn không thể tiếp tục làm việc với đèn sấy khô nếu trên bề mặt da xuất hiện cảm giác khó chịu và bỏng rát. Có khả năng bị thương hoặc bỏng.

Để sơn móng nhanh khô, bạn cần lựa chọn phương pháp nào sẽ dễ chấp nhận và thuận tiện nhất. Sự phong phú của các công cụ có sẵn sẽ cho phép bạn hoàn thành việc làm móng một cách hiệu quả và hiệu quả bằng chính tay của mình mà không cần đến các chuyên gia và không cần thực hiện các thủ tục tốn kém.

Thiết kế bài viết:Lozinsky Oleg

Video cách làm khô sơn móng tay nhanh chóng

Cách dễ nhất để làm khô sơn móng tay của bạn là:

https://youtu.be/bgOMj4CTEGg

Làm khô móng bằng nước xịt nấu ăn:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Evgeniya

  Quạt sấy là một phát minh tài tình, mặc dù nó rất đơn giản và chi phí thấp. Sau khi mua, tôi bắt đầu làm việc nhanh hơn nhiều, lớp sơn bóng khô rất nhanh. Trước đây, đôi khi bạn chỉ cần dùng một bát nước lạnh.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc