Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành

Thiền hooponopono - Đây là phương pháp trị liệu chủ yếu dành cho phụ nữ, giúp đánh giá lại những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ. Bài báo mô tả chi tiết các nguyên tắc của kỹ thuật, cách sử dụng nó để rèn luyện tâm lý và kẹp năng lượng, cũng như suy nghĩ lại về các vấn đề tài chính và sự nghiệp.

Giới thiệu về Phương pháp Hooponopono Hawaii Cơ bản về Kỹ thuật Thiền

Thiền Hooponopono Hawaii nhằm mục đích hòa giải và tha thứ cho bản thân bằng cách suy nghĩ lại kinh nghiệm sống của chính mình. "Hooponopono" dịch theo nghĩa đen là "sửa chữa nguyên nhân" ("ho'o" - lý do, "ponopono" - cải tiến).

Bản chất của kỹ thuật này là thay đổi thái độ tiêu cực và trở lại tình yêu và sự hòa hợp trong cuộc sống vốn là trạng thái ban đầu của mỗi người. Phương pháp này hoạt động với cấp độ tiềm thức hình thành niềm tin và thế giới quan của một người.

Ban đầu, phương pháp Hooponopono có nội dung hơi khác và cần có người trung gian để thực hiện. Tuy nhiên, vào năm 1982, pháp sư Morrna đã điều chỉnh nó và biến nó thành một cách ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của chính cô ấy. Học trò của bà và sau này là người phổ biến kỹ thuật tha thứ Hooponopono là nhà trị liệu tâm lý Hugh Lin, người đã phổ biến rộng rãi phương pháp tự thanh lọc này.

Phương thức hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc chính mà theo đó có thể thanh lọc với sự trợ giúp của Hooponopono là chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi thứ xảy ra xung quanh. Đây là nhận thức về trách nhiệm toàn diện, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Chỉ khi hoàn toàn chấp nhận nó, bạn mới có thể hoàn toàn vô hiệu hóa trải nghiệm tiêu cực của chính mình ở cấp độ suy nghĩ, cảm xúc và ký ức.

Theo ý tưởng thanh lọc bản thân với sự trợ giúp của thiền Hooponopono, bạn cần phải điều chỉnh không phải hoàn cảnh tiêu cực của cuộc sống mà chính là cảm xúc của bạn liên quan đến nó.

Kỹ thuật sẽ giúp ai?

Qua nhiều năm thực hành tích cực, người ta đã chứng minh rằng thiền Hooponopono không chỉ giúp điều chỉnh các vấn đề tâm lý và cảm xúc, mà còn chữa lành những bệnh nhân nặng, điều mà Dr.Hugh Lin đã thực hiện trong vài thập kỷ.

Theo triết lý của thiền Hawaii Hooponopono, suy nghĩ hình thành thực tại, do đó thực tế tiêu cực là kết quả của thái độ vô thức cần được sửa chữa.Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành

Các nguyên tắc cơ bản của Hooponopono như sau:

 • Thực tế vật lý là sự phóng chiếu suy nghĩ của chính mình.
 • Suy nghĩ tiêu cực hình thành thực tế tiêu cực.
 • Suy nghĩ hoàn hảo tạo ra tình yêu và sự chấp nhận.
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc sống của chính bạn và sự biến đổi trong tiềm thức của bạn.
 • Không có gì tồn tại riêng biệt - thực tế, suy nghĩ, cảm xúc và trí nhớ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Theo thế giới quan của người Hawaii, việc sống lại những ký ức tiêu cực nhiều lần là lựa chọn của mỗi người, cũng như khả năng rời bỏ chúng và giải phóng bản thân.

Trạng thái Zero là gì?

Toàn bộ ý tưởng của việc chữa bệnh bằng Hooponopono là trở về trạng thái ban đầu là "Zero". Được dịch từ tiếng Hawaii, "trạng thái không" ("ao akua") có nghĩa là "không có ý định" - trạng thái ban đầu của sự trống rỗng, nơi không có vấn đề hoặc ký ức.Do đó, ở trạng thái "Zero" sẽ không có cảm giác không chắc chắn, nghi ngờ hay niềm tin tiêu cực.

Thiền Hooponopono giúp trở về trạng thái không, được đặc trưng bởi:

 • cảm hứng;
 • thiếu lo lắng;
 • thiếu kiểm soát quá mức đối với những gì đang xảy ra.

Trạng thái này có thể đạt được bằng cách xóa tiềm thức của những suy nghĩ và cảm xúc rối loạn, và điều này không cho phép ký ức hướng dẫn bạn.

Trong tư tưởng của người Hawaii, nguồn cảm hứng là một thông điệp từ Chúa. Và có thể học được cách đạt được bằng cách xóa bỏ ký ức và thoát ra khỏi ảnh hưởng của chúng. Và cách duy nhất để đạt được điều này là xóa ký ức của bạn, giải phóng bộ nhớ của bạn - tức là trạng thái không.

Ho'oponopono cho gì?

Phương pháp Hooponopono cho phép bạn hiểu rằng vấn đề nằm ở mỗi người chứ không phải ở môi trường. Điều gì xảy ra với cá nhân không quan trọng, điều quan trọng là anh ta nhớ nó như thế nào, anh ta có giữ lại những ký ức tiêu cực hay không. Từ quan điểm của phương pháp chữa bệnh Hooponopono, đơn giản là không có lý do gì để đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tình hình có thể được thay đổi bằng cách chỉ sửa đổi thái độ của chính bạn đối với nó, tức là thay đổi bản thân. Điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách nhận toàn bộ trách nhiệm về mọi thứ xảy ra xung quanh bạn.

Với mục tiêu đưa một người trở về trạng thái "Zero", Hooponopono giúp thoát khỏi những ký ức tiêu cực và những trải nghiệm đau đớn vốn là nguyên nhân của nhiều vấn đề.

Làm việc ở cấp độ sâu trong tiềm thức, kỹ thuật này giúp:

 • điều chỉnh sự chấp nhận của bản thân và người khác;
 • thay đổi nhận thức, giảm luồng suy nghĩ tiêu cực;
 • tha thứ cho cha và chồng;
 • tạo mối quan hệ hài hòa;
 • tẩy sạch bản thân của tiêu cực, thái độ xấu và ký ức;
 • để biến điều ước thành hiện thực;
 • phát triển thịnh vượng tài chính;
 • cải thiện hạnh phúc của thế giới.

Hooponopono là một môn thiền dành cho phụ nữ, với việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp nhận thức môi trường một cách có ý thức hơn và lọc bỏ những ảnh hưởng tiêu cực vốn có trước đây. Sau khi tập luyện Hooponopono trong một thời gian dài, trạng thái hứng khởi và bình tĩnh trở nên quen thuộc và ổn định hơn trước. Điều này có nghĩa là một người trở về tính chân thực của bản thân, về trạng thái không, nơi anh ta không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài.

Công cụ Hooponopono

Cách sử dụng thiền Hooponopono rất đơn giản. Kỹ thuật này chỉ sử dụng một cụm từ lặp lại: “Tôi xin lỗi, làm ơn. Tôi xin lỗi. Tôi mến bạn. Cảm ơn bạn". Và bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ phần nào của nó, ví dụ: "Cảm ơn" bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy mất tâm trạng hoặc sức lực.Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành

Bạn có thể lặp lại cụm từ này một cách độc lập, trong tâm trí hoặc thành tiếng, hoặc tải xuống bản ghi âm và nghe nó mỗi khi bạn thiền định.

Công cụ này - nói các cụm từ thiền - cho phép bạn:

 • giảm tác động của ký ức phá hủy;
 • tẩy sạch bản thân của tiêu cực;
 • thay đổi góc nhìn của vấn đề.

Làm thế nào và khi nào để thiền đúng cách?

Kỹ thuật của thiền này rất đơn giản. Bạn cần thực hành thiền định dần dần, bắt đầu với giai đoạn chấp nhận và tha thứ, sau đó chuyển sang lòng biết ơn và tình yêu.

Ưu điểm chính của thiền Hooponopono là không cần biết chính xác vấn đề hoặc sai lầm là gì. Tất cả những gì bạn cần là nhận thức được cảm giác khó chịu hoặc tình trạng khó chịu khác.

Hooponopono là một môn thiền dành cho phụ nữ, nên tập vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi tâm trí ít hoạt động và thư thái nhất. Nhưng nó cũng có thể lặp lại trong ngày, đặc biệt nếu bạn cần bình tĩnh lại hoặc bị phân tâm bởi những sự kiện khó chịu.

Thực hành thiền Hooponopono đúng cách cho phép bạn:

 • giảm tác động của ký ức;
 • xóa bỏ nghi ngờ;
 • phát triển trạng thái bình tĩnh và cảm hứng.

Cách luyện tập Hooponopono

Hooponopono là một loại thiền dành cho phụ nữ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.Tùy theo nhu cầu làm việc qua một hoàn cảnh sống cụ thể, cần quan sát 2 khía cạnh: lặp lại lời khẳng định và theo cảm tính.

Các lựa chọn thiền phổ biến nhất là:Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành

Thực hành các tùy chọnSự miêu tả
Suy nghĩ lại một tình huống khó chịu hoặc hòa giải với những người khó chịuTùy chọn này là, trong khi trình bày một tình huống hoặc một người khó chịu, hãy thốt ra những lời khẳng định cần thiết, điều này sẽ giúp loại bỏ cảm xúc và đạt được sự bình tĩnh. Điều quan trọng là phải theo dõi những cảm xúc, suy nghĩ và hình ảnh nảy sinh trong đầu khi bạn nói. Sau khi phát âm lặp đi lặp lại bài thiền, những ý tưởng mới sẽ nảy sinh giúp bạn nhìn tình huống từ phía khác, hiểu tại sao nó lại xảy ra và từ bỏ tình huống.
Khi bị bệnhTrong quá trình thực hành thiền, cần phải hướng sự chú ý của tinh thần đến vùng bị đau. Phương pháp này giúp nâng cao thông tin từ sâu trong tiềm thức về lý do tại sao cơn đau này lại xảy ra, những tình huống tiêu cực và trải nghiệm cuộc sống xảy ra trước đó, điều này sau đó gây ra những kẹp trong cơ thể dưới dạng bệnh tật.
Một tình huống từ quá khứ xa xôithiền định về một tình huống gây ra cảm giác khó khăn và suy nghĩ khó chịu giúp bạn nhìn những trải nghiệm trong quá khứ từ một góc độ khác. Khi phát âm các từ của Hooponopono, điều quan trọng là phải theo dõi các cảm giác và suy nghĩ và cường độ của chúng. Điều rất quan trọng là không nên đẩy đi những ký ức khó chịu hiện lên mà hãy học cách nhìn chúng từ góc độ hiểu biết và đầy trách nhiệm, rút ​​ra bài học cuộc sống và buông bỏ. Điều này giúp thay đổi thái độ đối với hoàn cảnh, vượt qua sự lệ thuộc vào những suy nghĩ và trải nghiệm tiêu cực.
Bất kỳ cảm giác bất thườngkhi bạn rất khó để hiểu được cảm xúc hoặc thu thập suy nghĩ về bất kỳ sự kiện nào đang xảy ra tại một thời điểm nhất định, thì thiền Hooponopono sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Vào những thời điểm như vậy, thường là khi cảm thấy lo lắng, bạn có thể nhẩm âm các từ thiền và quan sát cách suy nghĩ bị phân tán khỏi cảm giác khó chịu và tâm trí bình tĩnh lại.

Thiền Hooponopono không chỉ có tác dụng trị liệu và chữa bệnh trong tiềm thức của một người, mà còn thúc đẩy sự yên tĩnh thích hợp và sâu sắc, bất kể hoàn cảnh.

Sự hối tiếc

Bước quan trọng nhất, nếu không có thiền Hooponopono hiệu quả là không thể, là sự hối hận có ý thức vì đã làm hại tiềm thức của bạn với những ký ức xấu. Nó chỉ đến sau khi nhận ra sự đóng góp của bản thân trong việc hình thành các thái độ tiêu cực, vốn định hình thực tế của mọi người. Chỉ sau khi nhận ra trách nhiệm của mình và cảm thấy hối tiếc về điều đó, quá trình tự thanh lọc mới bắt đầu, đây là chủ đề của các bước thiền tiếp theo.

Sự tha thứ

Sau khi nhận ra hối tiếc vì trách nhiệm của chính bạn trong việc hình thành thực tế tiêu cực, điều quan trọng là học cách tha thứ cho bản thân vì trải nghiệm vô thức này. Về cốt lõi, Hooponopono là một quá trình giải phóng năng lượng tiêu cực bên trong, khai mở và tác động đến suy nghĩ, để bạn có thể thực hiện ngay sau này.Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành

Quá trình chữa lành dựa trên sự tha thứ. Nhược điểm chính về hạnh phúc của chúng ta là thiếu lòng tự ái. Tha thứ tạo cơ hội bù đắp cho sự thiếu hụt này.

Khía cạnh này của thiền định giúp thay đổi nhận thức về những ký ức đau buồn, vốn gây ra sự mất cân bằng về thể chất và tâm lý trong cơ thể và thường được phản ánh trong các bệnh khác nhau.

Cảm ơn

Bước quan trọng tiếp theo trong thiền Hooponopono là cảm giác biết ơn đối với trải nghiệm, điều này tượng trưng cho việc tẩy sạch những kinh nghiệm và ký ức tiêu cực. Đó là quá trình chuyển từ phán xét sang biết ơn bằng cách lặp lại câu "Cảm ơn".

Việc thiếu cảm giác biết ơn trong khi thiền định là một dấu hiệu cho thấy một người chưa hoàn toàn nhận thức và có ý thức trách nhiệm về cuộc sống của mình, vì vậy, đôi khi bạn cần phải làm việc này trong một thời gian dài.

Yêu và quý

Phần cuối cùng của thiền Hooponopono là cảm giác yêu bản thân vô điều kiện. Chính tình yêu là cảm giác không chỉ sửa chữa những sai lầm mà nó còn hình thành một thái độ mới và tích cực đối với thế giới trong tương lai.

Phần cuối cùng của câu thiền "Tôi yêu bạn" chỉ nên nói đến bản thân tôi, đây là bản chất của toàn bộ sự đổi mới. Sẽ rất hữu ích nếu bạn phát âm cụm từ này cả khi thiền định và trong bất kỳ hoàn cảnh nào trong cuộc sống để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và không quên giá trị của bản thân.

Ví dụ thực tế

Mặc dù có những công cụ đơn giản của Hooponopono, đôi khi rất khó để hiểu được trình tự của quá trình suy nghĩ và cách kết nối các cụm từ thiền với cảm xúc của chính mình.

Ví dụ 4 bước đơn giản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

 1. Bước 1... Cảm thấy những cảm xúc hoặc suy nghĩ tiêu cực là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Xa hơn, cần phải thừa nhận sự tồn tại của một vấn đề - ngay cả khi nó không được nhận thức đầy đủ. Nó tượng trưng cho việc chịu trách nhiệm về những trải nghiệm cuộc sống của chính bạn. Câu nói của sự hối tiếc: "Tôi rất xin lỗi" - tượng trưng cho sự khởi đầu của quá trình thanh lọc tiềm thức.
 2. Bước 2... Sau khi nhận ra vấn đề, điều quan trọng là bắt đầu cầu xin sự tha thứ: "Xin hãy tha thứ cho tôi." Bạn cần lặp đi lặp lại việc thiền định cho đến khi thực hiện được dễ dàng và bạn cảm thấy nhẹ nhõm trong tâm hồn.
 3. Bước 3. Để cảm ơn cơ thể cho tất cả những gì nó làm, tâm trí cho tất cả những suy nghĩ: "Cảm ơn bạn." Bạn cần cảm ơn cho đến khi cảm nhận được sự chân thành.

  Thiền Hooponopono dành cho phụ nữ. Nó là gì, làm thế nào để thực hành
  Mẫu văn bản thiền Hooponopono dành cho phụ nữ
 4. Bước 4. Bày tỏ lòng biết ơn là giai đoạn kết thúc của việc làm sạch tiềm thức của những thái độ tiêu cực. Bạn có thể cảm ơn vì những điều khác nhau - vì tình yêu cuộc sống hoặc khả năng thở. Lặp lại câu “I love you” cho đến khi bạn cảm nhận được tình yêu trong tim, nhẹ nhàng và tràn đầy cảm hứng.

Hiệu quả

Hooponopono là một bài thiền dành cho phụ nữ cho phép bạn xóa bỏ những thái độ tiêu cực trong tiềm thức. Trong hầu hết các trường hợp, kỹ thuật này được sử dụng để sửa chữa những ký ức đau buồn, nhưng nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và đơn giản là làm dịu tâm trí - sau cùng, nhiều ký ức tiêu cực bị dập tắt và tiếp tục ảnh hưởng đến lựa chọn cuộc sống của chúng ta. Nếu vấn đề không nằm trên bề mặt, điều này không có nghĩa là không phải vậy.

Vì vậy, nếu bạn coi mỗi vấn đề không phải là một bài kiểm tra, mà là một cơ hội, thì bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình và tăng trạng thái yêu thích và cảm hứng trong cuộc sống. Theo triết học Hawaii, một vấn đề không chỉ là ký ức từ quá khứ của chúng ta. Cô ấy dường như cho cơ hội để nhìn tình huống bằng con mắt của tình yêu thương và cho phép hành động theo cảm hứng - thành phần quan trọng nhất của cuộc sống hạnh phúc.

Sự phân biệt giữa trí nhớ và nguồn cảm hứng là sự khác biệt chính được dạy bởi Hooponopono, theo đó trí nhớ khiến bạn suy nghĩ và nghi ngờ, và cảm hứng mang lại cho bạn tự do. Bất chấp sự thật đơn giản này, hầu hết mọi người đều sống bằng ký ức.

Những sai lầm có thể xảy ra

Thiền Hooponopono là một công cụ đơn giản, tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, bạn có thể gặp phải một số sai lầm khiến chị em không đạt được kết quả như mong muốn.

Phổ biến nhất là:

 • Nhận thức kém về cảm xúc của chính mình. Điều rất quan trọng để thiền hiệu quả là cảm nhận sâu sắc mong muốn thay đổi. Muốn vậy, cần phải có khả năng theo dõi những cảm giác nảy sinh trong quá trình thực hành và hiểu những từ phát âm của thiền.
 • Thời gian ít và luyện tập không thường xuyên là những lý do tại sao có thể bỏ qua những thay đổi. Luôn luôn khó để nói phải mất bao lâu để đạt được một kết quả. Đây là rất cá nhân.
 • Sai lầm phổ biến nhất là không sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm. Chỉ có suy ngẫm sâu sắc mới giúp bạn hiểu được lý do và vượt qua sự miễn cưỡng để nhận toàn bộ trách nhiệm.
 • Đôi khi trong quá trình luyện tập, có những suy giảm liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần.Đây là kết quả của những ký ức bị dồn nén trỗi dậy từ sâu trong tiềm thức. Bất chấp kết quả này, điều quan trọng là phải tiếp tục thực hành thanh lọc.
 • Sức đề kháng, tinh thần không chuẩn bị cho việc thiền định Hooponopono. Điều này thường xảy ra khi có nhiều lo lắng và không chắc chắn trong cuộc sống. Để vượt qua trạng thái này, cần phát triển kỹ năng tập trung vào thời điểm hiện tại, hòa vào dòng chảy.

Hooponopono là một bài thiền giúp nhiều phụ nữ thay đổi cách nhìn về cuộc sống và học cách nhìn nhận những hoàn cảnh tiêu cực trong cuộc sống một cách ít đau đớn hơn.

Video Thiền Hooponopono

Thiền Hooponopono:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc