Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

Plasma là một chất khí, bao gồm các phân tử trung hòa và các hạt mang điện, ở trạng thái ion hóa một phần hoặc toàn bộ. Trong plasma lạnh, tỷ lệ hạt mang điện không quá 1%, và nhiệt độ khí chỉ là 30 - 40 độ.

Plasma ở trạng thái lạnh có đặc tính diệt khuẩn và góp phần tiêu hủy các chất độc hại cho sức khỏe (trong nước và không khí). Những đặc tính khí này đã trở nên phổ biến (với mục đích phục hồi tình trạng da) trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Cơ chế hoạt động của thủ tục

Quy trình thẩm mỹ sử dụng plasma lạnh được thực hiện bằng một loại bút đặc biệt (plasmoliner). Trong suốt quá trình trị liệu, chuyên viên tác động với “tay cầm” trên các vùng da mà không cần chạm vào thiết bị (khoảng cách vài mm).

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy
Plasma lạnh được sử dụng trong thẩm mỹ để giải quyết nhiều vấn đề về da liễu.

Một vòng cung ion hóa phát sinh giữa lớp biểu bì và đầu của plasmoliner, tạo thành vết bỏng da nhỏ. Kết quả là kích hoạt quá trình tái tạo tế bào và hình thành collagen, huyết tương có tác dụng diệt khuẩn. Nhờ đó, làn da được trẻ hóa, loại bỏ sẹo và mụn.

Các tác dụng chính của huyết tương:

 • khí bị ion hóa tạo thành có hiệu ứng quang điện an toàn. Khác với bức xạ tia cực tím, plasma không thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư mà còn có thể xâm nhập sâu vào da và phục hồi hoạt động của các tế bào;
 • bằng cách tiếp xúc với plasma lạnh, da nhanh chóng nóng lên đến nhiệt độ 40 độ (tác động không chỉ xảy ra trên các lớp bề mặt mà còn ở các lớp sâu hơn). Nhờ đó, vùng da trên nhận được những tổn thương nhẹ, giúp kích hoạt hoạt động của các tế bào để phục hồi vùng bị tổn thương, bao gồm tăng sản sinh collagen;
 • plasma có tác dụng lột nhẹ (làm sạch) các lớp trên của da mà không làm tổn thương lớp biểu bì.

Trong quá trình thực hiện thủ thuật không được thực hiện tiêm hoặc các vi phạm khác về tính toàn vẹn của da. Thủ tục được thực hiện không tiếp xúc - do đó, không có nguy cơ lây nhiễm. Nhờ khả năng lựa chọn các cài đặt riêng biệt, quy trình có thể được thực hiện trên bất kỳ loại da nào, kể cả những vùng da tăng nhạy cảm (da quanh mắt).

Tác dụng y sinh của huyết tương

Plasma lạnh trong thẩm mỹ được sử dụng để phục hồi tình trạng của da (trẻ hóa, xóa sẹo, mụn).

Do sự ion hóa và bức xạ nhiệt, plasma có các đặc tính điều trị sau:

 • chất sát trùng. Khí ion hóa có khả năng tiêu diệt vi sinh vật kháng với kháng sinh mạnh. Tài sản được sử dụng để khử trùng da có vấn đề hoặc bị nhiễm trùng (vi khuẩn, nấm, loét);Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy
 • tái tạo tế bào được kích hoạt, nhờ đó, quá trình tái tạo da được đẩy nhanh. Động tác này không chỉ được sử dụng với mục đích trẻ hóa mà còn để đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương;
 • sản xuất collagen được cải thiện. Nhờ đó, da lấy lại độ đàn hồi và săn chắc, nếp nhăn giảm;
 • loại bỏ sẹo và các đốm đồi mồido tăng tốc đổi mới tế bào;
 • hoạt động của tuyến bã nhờn được bình thường hóa, kết quả là số lượng mụn giảm xuống.

Trong quá trình huyết tương tiếp xúc với da, lớp biểu bì được làm nóng, kết quả là lớp mỡ giảm, và việc loại bỏ chất lỏng dư thừa khỏi vùng điều trị được đẩy nhanh.

Điều này góp phần vào việc phục hồi (tái tạo tự nhiên) của da.

Phương pháp Plasma trong thẩm mỹ

Plasma lạnh trong thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện tình trạng của lớp biểu bì (loại bỏ nếp nhăn, cải thiện kết cấu da, loại bỏ các đốm đồi mồi) bằng cách tiếp xúc với nhiệt từ plasma, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Có 2 phương pháp chính của trẻ hóa bằng huyết tương sẽ được thảo luận dưới đây.

Tái tạo da bằng huyết tương

Quy trình này bao gồm sự tiếp xúc ngắn hạn của biểu bì với huyết tương dưới dạng xung mili giây. Nó sử dụng một thiết bị đặc biệt chứa đầy nitơ, dưới tác dụng của dòng điện sẽ tạo thành plasma giữa da và thiết bị.

Do thời gian tiếp xúc ngắn và không tiếp xúc nên khả năng bị bỏng nặng lớp biểu bì trong quá trình thực hiện là rất ít. Kích thước của vùng được điều trị, cũng như độ sâu thâm nhập của nhiệt từ plasma, có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi khoảng cách giữa thiết bị và da hoặc bằng cách thay đổi xung hiện tại.

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

Nếu da được tiếp xúc với plasma với việc cài đặt thiết bị sử dụng năng lượng "thấp", thì liệu trình có thể đạt được sự sáng nhẹ của da, loại bỏ các nếp nhăn bắt chước và hiệu quả của lột nhẹ. Nếu thiết bị được đặt ở năng lượng "cao", thì các nếp gấp sâu có thể được loại bỏ, các đường nét trên khuôn mặt có thể được nâng lên và có thể loại bỏ các vết rạn / sẹo.

Công nghệ Fractional Microplasma RF

Tái tạo da phân đoạn được thực hiện bằng cách sử dụng đèn flash plasma và điều trị cơ học tiếp theo cho khu vực có vấn đề. Đối với quy trình này, một thiết bị được sử dụng trên nền của nó có một vòi phun với nhiều điện cực (ở dạng microneedles).

Khi tay cầm tiếp cận da, phóng điện tạo ra các vụ nổ plasma, gây ra hiệu ứng nhiệt trên da. Hơn nữa, nguồn cung cấp hiện tại sẽ tự động tắt và vòi phun (khi chạm vào vùng da được điều trị) hoạt động như một con lăn mát-xa, do đó, hiệu quả của quy trình được nâng cao.

Phương pháp microplasma cho phép bạn loại bỏ các nếp nhăn sâu, vết rạn da và giảm sẹo. Ngoài ra, sử dụng công nghệ phân đoạn, có thể xử lý các vùng da lớn (bụng, đùi).

Ưu và nhược điểm

Plasma lạnh trong thẩm mỹ, nếu quy trình được thực hiện đúng, cho phép bạn đạt được kết quả rõ ràng ngay từ lần đầu tiên áp dụng, và sau khi hoàn thành khóa học (đó là 3-7 buổi), hiệu quả kéo dài ít nhất 3 năm. Thủ tục này có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác.

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

Những lợi íchnhược điểm
Quá trình này không gây đau đớn, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi ấm.Một danh sách lớn các chống chỉ định.
Khu vực điều trị được phục hồi trong vòng 5-7 ngày.
Thủ tục được thực hiện chủ yếu là không tiếp xúc. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong phiên thực tế là bằng không.Giai đoạn phục hồi khó khăn (quy tắc nghiêm ngặt).
Khả năng xử lý tại chỗ mà không làm tổn thương các vùng lành.
Da được phục hồi do các phản ứng tự nhiên, giúp cải thiện tình trạng của lớp biểu bì trong vài tháng sau khi kết thúc liệu trình.Để thực hiện các thủ tục tại nhà, các khóa học chuyên biệt là bắt buộc.
Quy trình này không gây ra sự phát triển của các tế bào ung thư, vì vậy các liệu trình lặp lại cũng an toàn như các liệu trình chính.
Plasma kích hoạt quá trình tái tạo tế bào, khử trùng vết thương và tăng tốc độ chữa lành vết thương, do đó, sự hiện diện của vết trầy xước tại vị trí điều trị không phải là chống chỉ định (mục này có mặt trong hầu hết các phương pháp trẻ hóa da khác).Khả năng xảy ra các biến chứng, đặc biệt là với trình độ chuyên môn thấp hoặc chăm sóc da không đúng cách trong thời gian phục hồi.
Phạm vi hoạt động rộng (tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, phục hồi độ đàn hồi và độ săn chắc của da, loại bỏ các đốm đồi mồi).
Một thiết bị có thể loại bỏ cả nếp nhăn nhỏ và sâu, tạo ra sự lột tẩy bề mặt hoặc sâu bằng cách điều chỉnh công suất hiện tại.Chi phí cao của thủ thuật khi cần điều trị một số khu vực.

Ưu điểm quan trọng nhất của các thủ thuật sử dụng plasma lạnh là giảm thị lực đến 10 tuổi mà không cần phẫu thuật.

Hướng dẫn sử dụng

Quy trình sử dụng plasma lạnh được khuyến nghị trong các trường hợp sau:

 • để loại bỏ sắc tố hoặc tàn nhang;
 • để loại bỏ sẹo, vết sẹo hoặc vết rạn da;
 • để loại bỏ tàn nhang phẳng, u nhú hoặc nốt ruồi;
 • để loại bỏ mụn trứng cá (mụn trứng cá);
 • để khử trùng vết thương và tăng tốc quá trình chữa bệnh;
 • để tiêu diệt hệ vi sinh gây bệnh trên da;
 • để khôi phục độ đàn hồi của da và độ săn chắc của da;
 • để khôi phục hình bầu dục của khuôn mặt;
 • để loại bỏ các nếp nhăn nhỏ và sâu;
 • túi và bọng dưới mắt;
 • để điều trị các bệnh da liễu truyền nhiễm;
 • để xóa hình xăm;
 • để bình thường hóa màu da.

Ngoài ra, quy trình có thể được sử dụng cho các mục đích y học để tăng cường khả năng thẩm thấu của thuốc để sử dụng bên ngoài, để tăng hiệu quả của thuốc.

Chống chỉ định

Trong thẩm mỹ, nghiêm cấm sử dụng plasma lạnh khi:

 • sự hiện diện của dị ứng với các hợp chất được sử dụng để gây mê và khử trùng da;
 • sự hiện diện của các hình thành ung thư;
 • một phản ứng viêm rõ rệt hoặc vết thương nặng;
 • sự hiện diện của các bệnh về tim và mạch máu, cũng như thận, gan và hệ thống phổi;
 • bệnh lý nội tiết và động kinh;
 • đợt cấp của các bệnh mãn tính;
 • vi phạm thành phần máu (thiếu máu, tăng / giảm đông máu);
 • bị cảm lạnh hoặc sốt;
 • suy giảm nghiêm trọng hoặc thiếu khả năng miễn dịch (HIV, cảm lạnh thường xuyên);
 • mang thai, cho con bú và trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu có một vết xỏ trên cơ thể, nó nên được gỡ bỏ trong suốt thời gian của phiên. Nếu các thủ thuật khác được thực hiện với mục đích trẻ hóa (chất làm đầy, lột da, làm sạch bằng laser) trong vòng 3 tuần thì thủ tục này cũng bị cấm.

Thủ tục có thể được thực hiện tại nhà?

Quy trình sử dụng plasma lạnh không được khuyến khích tại nhà. Để đạt được kết quả mong muốn, chỉ cần có kiến ​​thức của một chuyên gia thẩm mỹ là chưa đủ. Bạn cần biết tất cả các quy tắc và sự tinh tế khi sử dụng thiết bị. Điều này đòi hỏi phải tham gia các khóa đào tạo đặc biệt từ các chuyên gia (kiến thức từ video trên Internet là không đủ).

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

Để sử dụng trong gia đình, thiết bị được bán với công suất thấp và cài đặt tối thiểu, không cho phép đạt được hiệu quả mong muốn.

Sự khác biệt giữa plasma lạnh và tiếp xúc với laser, tiêm để trẻ hóa là gì?

Plasma lạnh trong thẩm mỹ nổi bật với những ưu điểm và nhược điểm của nó khi so sánh tác dụng của laser và tiêm:

Điểm khác biệtĐiều trị plasma lạnhSử dụng tia laserSử dụng tiêm
Hiệu quả đạt được như thế nàoPlasma lạnh chủ yếu làm nóng các lớp trên của da, kích hoạt tái tạo tế bào và hình thành collagen một cách tự nhiênTia laser bằng cách đốt nóng làm bốc hơi các lớp trên của biểu bì, do đó, quá trình tái tạo tế bào được khởi động để tạo ra một lớp da mới, đồng thời quá trình sản sinh collagen cũng được kích hoạt.Một chế phẩm đặc biệt được tiêm dưới da, có thể chữa bệnh (các thành phần có trong chế phẩm kích hoạt sự đổi mới của tế bào biểu bì và hình thành collagen) hoặc thực hiện chức năng của chất làm đầy (nếp nhăn được làm thẳng nhờ làm đầy các khoảng trống dưới da bằng chế phẩm được đưa vào)
Đau đớn của thủ tụcGiảm đau rất hiếm khi được sử dụng, bệnh nhân thường cảm thấy ấmThuốc giảm đau là bắt buộcĐau không cao, nhưng hiện tại. Gel gây mê được sử dụng
Nguy cơ nhiễm trùngVắng mặtTối thiểu. Chỉ khi chải lớp vỏ hoặc tự loại bỏ nó trước thời hạnTiềm năng tiêm kim dưới da
Sự xuất hiện của da sau phiên điều trịCó thể bị đỏ nhẹ vùng điều trịĐỏ và sưng tại vị trí tiếp xúc với tia laser, tiếp theo là cảm giác căng da do hình thành lớp vỏCác khối máu tụ và xuất huyết chính xác vẫn còn tại chỗ tiêm
Đặc điểm của giai đoạn phục hồiDa được phục hồi trong vòng 5-7 ngàyPhục hồi lớp biểu bì lên đến 6 tuần (trong thời gian này, một lớp da mới được hình thành và lớp vỏ bị loại bỏ khỏi lớp da cũ)Da được phục hồi trong 3-14 ngày. Phụ thuộc vào thành phần được sử dụng
Các tác dụng phụ có thể xảy raChúng rất hiếm khi phát triểnSắc tố có thể xuất hiện và nếu chăm sóc da không đúng cách trong thời gian phục hồi, sẹo có thể hình thànhBổ sung các vị trí thủng do nhiễm trùng. Hình thành cục dưới da
Hiệu quả phương phápCao và tồn tại trong thời gian dài (từ một năm)Hiệu quả cao với việc duy trì làn da tươi trẻ lên đến một nămTiêm cho phép bạn làm mờ các nếp nhăn (hầu hết là nông) lên đến 8 tháng. Ảnh hưởng có thể nhẹ.
Các tính năng khác biệt của quy trìnhCó tác dụng khử trùng. Tình trạng da được cải thiện trong vòng 3-6 tháng sau khi kết thúc liệu trìnhKhông thể áp dụng ở vùng mắtPhản ứng dị ứng với chế phẩm có thể phát triển

Khi lựa chọn phương pháp, ban đầu cần lưu ý đến các chống chỉ định, sau đó mới lựa chọn phương pháp trẻ hóa.

Các loại thiết bị, mẫu mã, giá cả

Đối với quy trình trẻ hóa da bằng plasma lạnh thường xuyên hơn các loại thiết bị sau được sử dụng:

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

 • Plasmajet Derma. Nhà sản xuất England. Huyết tương argon được sử dụng;
 • PlasM. Nước Đức. Hoạt động trên nitơ;
 • Plaxpot. Hàn Quốc. Được trang bị an toàn điện cao.

Giá thành của thiết bị do nhà sản xuất quy định trước khi ký kết hợp đồng. Ở Nga, nó là từ 20.000 rúp.

Thủ tục

Một buổi phục hồi da bằng plasma lạnh bao gồm 3 giai đoạn chính, sẽ được thảo luận dưới đây.

Đào tạo

Nên chọn một thẩm mỹ viện đã được kiểm chứng và có giấy chứng nhận cho các thủ tục này.

Ở lần khám đầu tiên, thạc sĩ kiểm tra da để xác định mức độ nghiêm trọng của lý do điều trị (nếp nhăn, sẹo, đồi mồi). Hơn nữa, chuyên gia thảo luận về các chống chỉ định hiện có để loại trừ chúng.

Các bước thủ tục

Trình tự của thủ tục:

 1. Bụi bẩn hoặc mỹ phẩm được loại bỏ khỏi khu vực điều trị bằng cách sử dụng các hợp chất khử trùng.
 2. Bôi gel / kem gây tê theo yêu cầu của khách hàng.
 3. Thiết bị được điều chỉnh theo xung dòng yêu cầu.
 4. Đầu được khử trùng.
 5. Xử lý tại chỗ của khu vực vấn đề được thực hiện. Thời gian tiếp xúc ở mỗi khu vực không quá 1 giây.
 6. Cuối cùng, da được điều trị lại bằng thuốc sát trùng, tiếp theo là thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng.

Tùy thuộc vào khu vực điều trị đã chọn, thời gian của buổi điều trị có thể thay đổi từ 20 đến 45 phút.

Thời gian chữa bệnh

Sau khi trẻ hóa da bằng plasma lạnh các điều kiện phục hồi sau đây phải được tuân thủ:

Plasma lạnh trong thẩm mỹ và y học. Nó là gì, ảnh, tiêm, nâng, bộ máy

 • khử trùng và giữ ẩm cho da trong 7 ngày, quy trình được thực hiện ít nhất 3 lần một ngày;
 • tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, nên sử dụng thêm kem chống nắng;
 • bạn không thể ghé thăm phòng tắm hơi, bồn tắm, phòng tắm nắng trong tuần;
 • không sử dụng lột và tẩy tế bào chết để làm sạch da trong 10 ngày.

Việc sử dụng mỹ phẩm trang trí bị cấm đến 10 ngày. Vào ngày thứ 8-10, tình trạng da có sự cải thiện rõ rệt, ngay cả sau một liệu trình. Số buổi khuyến nghị cho các nếp nhăn sâu là tối đa 7 chiếc. với thời gian nghỉ giữa chúng ít nhất 20 ngày. Hiệu quả tối đa của liệu trình được ghi nhận 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Những hậu quả có thể xảy ra

Nếu không có đủ trình độ của bác sĩ chuyên khoa, một buổi trị liệu có thể kết thúc với tình trạng bỏng da. nếu các quy tắc chăm sóc không được tuân thủ, hiệu quả của thủ tục sẽ giảm. sự xuất hiện của các đốm đồi mồi là có thể.

Trong trường hợp da tăng nhạy cảm, ban đầu nên điều trị thử lớp biểu bì trên những vùng da không dễ thấy. Nếu phản ứng là âm tính, tiến hành xử lý khu vực cần thiết.

Chi phí của các thủ tục tại các phòng khám ở Moscow, St.

Tại các phòng khám ở Moscow và St.Petersburg, các mức giá sau được quy định cho các thủ tục:

Mục đích của ứng dụngThời gian tiếp xúc với plasma (phút)Chi phí trung bình (tính bằng rúp)
Loại bỏ mụn rộp5-151000
Loại bỏ nấm5-201500
Loại bỏ mụn trứng cá202000
Bóc402500
Trẻ hóa da603000
Xóa hình xăm hoặc nốt ruồi201000

Plasma lạnh cho phép bạn đạt được sự trẻ hóa của lớp biểu bì và do đặc tính khử trùng của nó, được sử dụng để loại bỏ vi sinh vật gây bệnh trên da (nấm, vi khuẩn hoặc vi rút). Kết quả là đáng chú ý 10-14 ngày sau phiên đầu tiên và tăng cường hơn 4 tháng. Do tính chất đa hướng, nó được sử dụng trong y học và thẩm mỹ.

Video về kết quả của liệu trình trẻ hóa huyết tương

Phản hồi về phương pháp điều trị mí mắt bằng plasma:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Galina

  Chi phí của thiết bị là bao nhiêu?

  Để trả lời
 2. nicholas

  mọi thứ được biểu thị là plasma lạnh không phải là plasma lạnh. plasma lạnh có nhiệt độ khoảng 45 * C !!!! Đừng đánh lừa mọi người, những thiết bị này chỉ có thể làm bỏng.

  Để trả lời
 3. nicholas

  Nhân tiện, chi phí của một thiết bị plasma lạnh là khoảng 81.000 euro

  Để trả lời
 4. Alexander

  Có thể mua thiết bị y tế plasma lạnh do Nga sản xuất từ ​​công ty phân phối Medis LLC.

  Để trả lời
 5. Catherine

  Để ngày mai tôi đăng ký trẻ hóa da mặt bằng huyết tương, trước đây tôi không làm gì cả, trừ bôi kem… Tôi muốn kéo dài tuổi thanh xuân của mình dù chỉ một chút… Tôi đã bị từ chối các liệu trình khác vì có bệnh, đái tháo đường… Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ ổn thỏa…

  Để trả lời
 6. Nataliya

  Thiết bị giá bao nhiêu

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc