Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Thẩm mỹ cung cấp nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ các khuyết điểm thẩm mỹ và giữ gìn sự trẻ trung cho làn da. Một trong những phương pháp mới xuất hiện cách đây vài năm là trẻ hóa da mặt. Để hiểu nó là gì, để làm quen với những ưu và nhược điểm của phương pháp, bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của nó trên da.

Hình ảnh của bệnh nhân trước và sau thủ thuật chứng minh hiệu quả của thủ thuật này, nhưng điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào điều này đạt được.

Trẻ hóa da - bản chất, cơ chế hoạt động của liệu trình

Trẻ hóa da là tác động của các xung ánh sáng có tần số khác nhau trên da, được tạo ra bởi một thiết bị đặc biệt. Thông lượng ánh sáng cường độ cao băng thông rộng xung động, không có thành phần tia cực tím, được sử dụng.

Bước sóng ánh sáng cần thiết và thời gian chiếu xạ được bác sĩ chuyên khoa lựa chọn tùy thuộc vào vấn đề cần giải quyết và đặc điểm cá nhân của bệnh nhân.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Trẻ hóa quang học cho phép:

 1. Làm đều màu da, làm trắng da. Theo quy luật vật lý, các vùng sáng của da phản chiếu ánh sáng, trong khi các vùng tối - đốm đồi mồi, tàn nhang, vân mạng nhện và các thay đổi màu da khác - ngược lại, thu hút nó. Xung ánh sáng được tạo ra bởi một thiết bị đặc biệt có khả năng đi sâu 2-3 cm vào lớp biểu bì, làm nóng nhẹ nhàng sâu phá hủy sắc tố melanin, do đó làm giảm sắc tố, đồng thời làm giảm mao mạch, loại bỏ các khuyết tật mạch máu.
 2. Khôi phục độ đàn hồi và săn chắc của da. Dưới tác động của các tia chớp sáng, quá trình tổng hợp các protein xây dựng da - collagen và elastin được tăng cường, quá trình tái tạo tế bào da được tăng cường, các phản ứng sinh hóa được đẩy nhanh, quá trình lão hóa bị chậm lại, hoạt động của tuyến bã nhờn được bình thường hóa. Điều này dẫn đến sự gia tăng sự thay đổi của da, làm mịn các nếp nhăn và sẹo, nâng khuôn mặt hình bầu dục, biến mất bóng nhờn hoặc da khô, thu hẹp lỗ chân lông và loại bỏ bong tróc.
 3. Cung cấp một hiệu ứng chữa bệnh. Bức xạ ánh sáng cường độ cao tiêu diệt vi khuẩn, đẩy nhanh quá trình chữa lành các tổn thương trên da, chống mụn trứng cá và mụn rộp tái phát và loại bỏ phát ban.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật

Bạn nên tự làm quen với những hậu quả tích cực và tiêu cực của quy trình trước khi áp dụng nó.

Những lợi ích:

 • cải thiện hiệu quả và lâu dài tình trạng da;
 • khả năng sử dụng cho bất kỳ vùng da nào dễ bị lão hóa - tay, ngực, cổ, v.v.;
 • không có vết thương do chấn thương da và kết quả là không bị phù nề, mẩn đỏ, sẹo và sẹo không mong muốn;
 • không đau của thủ tục hoặc đau nhẹ;
 • thời lượng phiên ngắn - khoảng 30 phút;
 • có thể kết hợp nó với các liệu trình chống lão hóa khác (đắp mặt nạ, lột da, v.v.);
 • thời gian phục hồi chức năng thoải mái - không cần nghỉ ốm, nằm viện, nghỉ làm và làm việc nhà. Các ràng buộc áp đặt rất dễ thực thi;
 • không hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Nhược điểm:

 • chống chỉ định trong một số bệnh (đái tháo đường, ung thư, vv);
 • nhu cầu tìm kiếm bác sĩ thẩm mỹ có trình độ - phương pháp phát triển mạnh trong thời gian gần đây, ít bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Một quy trình không có tay nghề có thể dẫn đến bỏng;
 • thời gian của toàn bộ khóa học do nhu cầu nghỉ giữa các buổi học - lên đến sáu tháng;
 • giới hạn thời gian. Các buổi học được tổ chức trong thời gian mặt trời không hoạt động, từ tháng 10 đến tháng 4;
 • nhu cầu chống nắng;
 • với da nhạy cảm, có thể bị kích ứng tạm thời;
 • quá trình tái tạo da cần có thời gian, vì vậy hiệu quả trẻ hóa sẽ rõ rệt không sớm hơn một tháng rưỡi;
 • chi phí cao so với các liệu trình chống lão hóa thẩm mỹ khác.

Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Bằng cách kích thích quá trình trẻ hóa bên trong (kích hoạt tổng hợp collagen và elastin, tăng tốc quá trình sinh hóa, tăng tái tạo tế bào da), hiệu quả của trẻ hóa da kéo dài từ sáu tháng đến 4 năm. Thời gian của giai đoạn này phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, đặc điểm của da, sự kỹ lưỡng của việc thực hiện theo các khuyến nghị của bác sĩ thẩm mỹ.

Để duy trì hiệu quả, các buổi xạ trị được khuyến cáo lặp lại định kỳ.

Trẻ hóa quang bằng laser

Nguồn phát xung ánh sáng là một tia laser neodymium. Nó cho phép bạn sử dụng các sóng có độ dài khác nhau, chọn chúng tùy thuộc vào vấn đề đang được giải quyết.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Ưu điểm cũng là khả năng tác động điểm sâu (6-8 mm), làm cho tia laser trở thành một công cụ hiệu quả để đông máu và làm rỗng mao mạch. Tái tạo bề mặt da chính xác, ít chấn thương dẫn đến tái tạo bề mặt da chuyên sâu.

Kỹ thuật IPL

IPL (Intense Pulsed Light) - xung ánh sáng cường độ cao. Trẻ hóa da bằng ánh sáng IPL là tác động lên da bằng luồng ánh sáng có độ dài nhất định và cường độ cao bằng thiết bị đặc biệt. Thiết bị IPL cho phép loại bỏ đồng thời các khuyết tật mạch máu và sắc tố da.

Elos

Đặc điểm nổi bật của kỹ thuật ElOS (Electro-Optical Synergy - sức mạnh tổng hợp điện quang) là sự kết hợp của hai dạng năng lượng. Hiệu ứng của xung hiện tại được thêm vào hiệu ứng của xung ánh sáng, giúp tăng cường hiệu quả của sự đổi mới.

Trẻ hóa da bằng collagen

Kỹ thuật này sử dụng bức xạ đèn collagen trong phạm vi màu đỏ. Ánh sáng đỏ có khả năng xuyên qua da đến tận lớp mô mỡ và được chuyển hóa thành năng lượng quang hợp, kích thích sản sinh collagen.

Kỹ thuật LED

LED (diode phát quang) - LED trị liệu. Có tác dụng nhiệt tối thiểu. Tia hồng ngoại và tia tử ngoại bị loại trừ. Sử dụng ánh sáng có màu sắc khác nhau, tức là các bước sóng ánh sáng khác nhau, chuyên viên tác động lên các lớp khác nhau của da, đạt được kết quả như mong muốn.

Chỉ định

Trẻ hóa da mặt (nó là gì, ưu và nhược điểm trước và sau thủ thuật) không có khả năng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tái tạo bề mặt bằng laser. Do đó, trước khi sử dụng phương pháp thẩm mỹ này, bạn nên tìm hiểu xem tình trạng da sẽ thay đổi ở mức độ nào, có đáng để sử dụng phương pháp này hay không.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
Hình ảnh trước và sau 2 buổi trẻ hóa da.

Nó sẽ không loại bỏ những thay đổi rõ rệt liên quan đến tuổi tác (khuôn mặt sưng phù, da chảy xệ, nếp nhăn sâu) và sẽ không làm giảm các vết sẹo lớn.

Các chỉ định cho trẻ hóa bằng ánh sáng là:

 • giảm tông màu da;
 • nếp nhăn nhỏ;
 • sẹo nhỏ, sẹo và các khuyết tật bề ngoài khác;
 • nước da không đồng đều;
 • tàn nhang, đồi mồi;
 • sau mụn trứng cá, bệnh rosacea;
 • bệnh rosacea, tĩnh mạch mạng nhện;
 • Mở rộng lỗ chân lông;
 • da quá nhờn hoặc da khô.

Hạn chế độ tuổi

Giới hạn độ tuổi có liên quan đến mục đích của phương pháp. Để loại bỏ tàn nhang và các đốm đồi mồi, quy trình được phép thực hiện ngay cả khi còn nhỏ. Nhưng việc sử dụng cho mục đích trẻ hóa chỉ được chứng minh sau khi các dấu hiệu héo rũ đầu tiên xuất hiện, tức là trung bình sau 30 năm.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Trong giai đoạn này, khi những nếp nhăn đầu tiên và những thay đổi liên quan đến tuổi tác đã xuất hiện nhưng vẫn còn kém biểu hiện, thì phương pháp trẻ hóa da là hiệu quả nhất.

Các chuyên gia nói về khả năng cố vấn của việc sử dụng phương pháp cho đến khoảng 55 tuổi, trong tương lai phương pháp này không hiệu quả. Nhưng cần nhớ đặc điểm riêng của từng bệnh nhân, đồng thời nhớ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trước khi dùng đến phương pháp trẻ hóa da.

Thiết bị chuyên nghiệp

Các thiết bị trẻ hóa bằng ánh sáng được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau.

 • IPL lượng tử, sản xuất tại Mỹ. Một trong những thiết bị hiện đại tốt nhất. Đa chức năng. Kết hợp công suất cao với sự thoải mái và an toàn. Có thể chọn một chương trình xử lý riêng lẻ bằng máy tính;
 • "Palomar", sản xuất tại Mỹ. Toàn bộ một dòng thiết bị hành động laser. Thiết kế cung cấp một hệ thống làm mát và lọc kép, giúp việc sử dụng chúng không đau và an toàn;Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
 • "Lumenis M22", sản xuất tại Israel. Kết hợp IPL và khả năng laser thông qua nhiều mô-đun. 9 bộ lọc ánh sáng cho phép bạn tính đến các đặc điểm cá nhân của bệnh nhân. Ba kích thước của phần đính kèm ánh sáng đã được phát triển để thuận tiện cho quá trình xử lý. Khả năng làm mát sâu được cung cấp để tạo sự thoải mái cho bệnh nhân;
 • "DEKA", sản xuất tại Ý. Là dòng sản phẩm bình dân có tiếng. Sự kết hợp của công suất cao và an toàn. Một loạt các hành động. Thoải mái khi sử dụng nhờ hệ thống làm mát. Mô hình DEKA SynchroReplay được phân biệt bởi sự kết hợp của hai công nghệ laser: cổ điển và photolaser. Mô hình cung cấp tần số xung cao nhất;
 • "Yakhroma-Med", được sản xuất tại Liên bang Nga. Thiết bị laze (laze hơi đồng). Sử dụng ánh sáng xanh và vàng. Có thể cài đặt các chương trình riêng lẻ. Mất khoảng 30 phút để bắt đầu. Thời gian làm việc khác nhau - 1500 giờ. Nó có tác dụng tại chỗ, không làm nóng các vùng lân cận, do đó không đau và không có tác dụng phụ.

Thiết bị sử dụng trong gia đình

Có sẵn các thiết bị trẻ hóa ánh sáng tại nhà:

 • "Ilegant", sản xuất tại Trung Quốc, giá khoảng $ 80. Thiết bị nhỏ gọn dạng đĩa, trọng lượng 130 g Hệ thống phát xung laser thực hiện xử lý xen kẽ ánh sáng xanh và vàng. Chiếu xạ được thực hiện từ khoảng cách khoảng 2-3 cm có tác dụng làm sáng vùng da bị nám, tăng độ đàn hồi cho da. Thủ tục không đau;
 • Một thiết bị có dòng điện m775 của Gezatone, sản xuất tại Đài Loan, giá khoảng $ 50. Sử dụng sự kết hợp giữa dòng điện và độ rung để đạt được hiệu quả cao thông qua việc thâm nhập sâu. Có 4 chế độ hoạt động: làm sạch, massage, dinh dưỡng, nâng hạ. Đối với các thủ tục, huyết thanh đặc biệt đã được phát triển. Hai mức công suất được cung cấp, mức thấp phù hợp với làn da nhạy cảm;
 • "Silk'n Reju", sản xuất tại Israel, giá khoảng $ 180. Một thiết bị di động sử dụng công nghệ LED. Tự động tắt khi làm nóng đến 410C. Tạo ra ánh sáng đỏ, độ xuyên sâu khoảng 2 mm. Làm sạch da, làm đều màu da mặt, se khít lỗ chân lông, giảm độ sâu của nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa;Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
 • "Skin Laser" của Ilumnating, sản xuất tại Israel, giá khoảng $ 1000. Một trong những mẫu laser đầu tiên được phê duyệt để sử dụng mà không cần sự giám sát của chuyên gia. Đảm bảo an toàn bằng cách tự động tắt sau 30 giây nếu thiết bị không được sử dụng. Sự tiện lợi được cung cấp bởi hình dạng tiện dụng của vỏ và bảng điều khiển cảm ứng. Bước sóng ánh sáng là cố định và không thể thay đổi.Bước sóng tối ưu để cải thiện làn da và giảm nếp nhăn;
 • "Helios 3", sản xuất tại Liên bang Nga, giá khoảng $ 5000. Có hai chế độ hoạt động: chuyên nghiệp và đơn giản, sử dụng tại nhà. Dựa trên phương pháp luận của ElOS. Có thể trẻ hóa quang học và quang hóa. Bộ này bao gồm 6 bộ lọc cho các quy trình khác nhau. Phá hủy các khiếm khuyết về sắc tố và mạch máu, làm căng bóng khuôn mặt, chữa lành mụn trứng cá, làm mờ sẹo, cải thiện tông màu da, phá hủy lớp thực vật không mong muốn.

Chuẩn bị cho phiên họp

Trẻ hóa da mặt cần có sự chuẩn bị kỹ càng, vì vậy trước tiên bạn cần hiểu nó là gì. Tác động sâu vào da này có ưu và nhược điểm của nó.

Để có được lợi ích tối đa và giảm thiểu hậu quả tiêu cực có thể xảy ra, một số quy tắc phải được tuân thủ trước và sau khi làm thủ thuật.

Trước khi thực hiện trẻ hóa bằng ánh sáng, bạn phải:

 • nhận được sự tư vấn chi tiết về chuyên môn từ chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm. Người bệnh có quyền tự làm quen với các tài liệu xác nhận trình độ của chuyên gia tư vấn và chất lượng của thiết bị;
 • từ chối tắm nắng 3-4 tuần trước buổi tập;
 • loại trừ việc sử dụng tự nhuộm da trong cùng một khoảng thời gian;
 • từ chối bóc 2 tuần trước phiên họp;

  Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
  Việc lột da bị nghiêm cấm trong vòng 2 tuần sau khi trẻ hóa da.
 • không đến phòng xông hơi khô và hồ bơi trong 1-2 tuần trước buổi tập;
 • Một vài ngày trước khi làm thủ thuật, bạn nên ngừng dùng thuốc kháng sinh, aspirin, thuốc có vitamin A, ibuprofen, diclofenac.

Việc tuân thủ các khuyến cáo cần được điều trị cẩn thận và tận tâm để tránh các biến chứng. Ví dụ, dùng các loại thuốc trên có thể gây bầm tím do xung ánh sáng.

Các giai đoạn của quy trình trong thẩm mỹ viện

Đối với trẻ hóa ánh sáng:

 • bệnh nhân nằm xuống ghế dài, tư thế thoải mái;
 • khu vực điều trị được làm sạch kỹ lưỡng bằng thuốc bổ;
 • để bảo vệ giác mạc của mắt, người ta đeo kính đặc biệt (có thể băng hoặc khẩu trang);

  Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
  Trước khi thực hiện trẻ hóa khuôn mặt, hãy chắc chắn đeo kính đặc biệt.
 • để bảo vệ chống tiếp xúc với nhiệt và cải thiện tính thẩm thấu của các xung ánh sáng, một loại gel đặc biệt được thoa đều lên vùng điều trị;
 • sử dụng bộ phát, da được xử lý bằng các xung ánh sáng điểm, các đặc điểm của chúng được bác sĩ chuyên khoa lựa chọn tùy thuộc vào vấn đề đang được giải quyết, đặc điểm của bệnh nhân, v.v. Để bắt đầu quá trình chống lão hóa, cần phải có hai bước: loạt chớp đầu tiên xử lý lớp biểu bì, thứ hai - các lớp sâu của da;
 • Quá trình xử lý được thực hiện chậm và chính xác, thời gian xử lý từ 10 phút đến một giờ, tùy thuộc vào nhiệm vụ của quy trình và bề mặt cần xử lý. Có thể có cảm giác nóng hoặc ngứa ran nhẹ;
 • sau khi kết thúc buổi học, kính được tháo ra. Phần còn lại của gel được loại bỏ cẩn thận. Gel hoặc kem làm dịu được thoa lên vùng điều trị.

Khi tăng độ nhạy cảm của da, có thể gây tê tại chỗ.

Hướng dẫn về thiết bị gia dụng

Trẻ hóa da mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau, quy tắc thực hiện tại nhà: tất cả những câu hỏi này nên được trả lời trước khi bắt đầu các thủ tục tại nhà.

Thủ tục:

 1. Tiến hành thủ tục vào thời kỳ thu đông.
 2. Nghiên cứu kỹ các hướng dẫn cho thiết bị.
 3. Thực hiện thử nghiệm phơi nhiễm - một đèn flash thử nghiệm tại vị trí điều trị dự định để kiểm tra độ nhạy cảm của da. Nếu sau một ngày không có cảm giác nóng rát, mẩn đỏ nghiêm trọng và các cảm giác khó chịu khác, thì có thể chấp nhận các liệu trình tại nhà.
 4. Cần phải tuân theo tất cả các quy tắc chuẩn bị: từ bỏ rám nắng trong hai tuần, không dùng thuốc, loại trừ phòng tắm hơi, v.v.
 5. Làm sạch da mặt bằng thuốc bổ không cồn.Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
 6. Nếu cần thiết (nếu được chỉ định trong hướng dẫn), hãy thoa một loại gel đặc biệt.
 7. Bảo vệ mắt của bạn bằng kính đặc biệt.
 8. Tiến hành xử lý theo chiều kim. Vòi phun di chuyển dọc theo các đường massage.Chỉ cho phép một lần tiếp xúc với một khu vực trong mỗi phiên. Thời gian phơi sáng theo hướng dẫn.
 9. Tháo kính ra, cẩn thận loại bỏ phần gel còn sót lại.
 10. Bôi kem tái tạo da.
 11. Không làm ướt vùng da điều trị trong 24 giờ.
 12. Cần tuân thủ tất cả các quy tắc chăm sóc da sau khi trẻ hóa bằng ánh sáng (không bao gồm cháy nắng, xông hơi, uống rượu, v.v.).

Cảm giác trong quá trình thực hiện

Khi thực hiện trẻ hóa bằng ánh sáng, bệnh nhân có thể cảm thấy:

 • đốt cháy;
 • cảm giác ngứa ran;
 • cảm giác nhấp nháy của ánh sáng (bị bóp nghẹt, nhờ kính bảo hộ).

Cường độ và cơn đau của cảm giác là riêng lẻ. Chúng phụ thuộc vào mức ngưỡng chịu đau của bệnh nhân. Khi tăng độ nhạy, có thể gây tê da.

Bao nhiêu thủ tục cần được thực hiện, tần suất

Số lần trẻ hóa ánh sáng cần thiết do chuyên gia thẩm mỹ quyết định và phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, đặc điểm cá nhân, tình trạng da, loại khuyết điểm cần chỉnh sửa, v.v. Hiệu quả trẻ hóa trở nên rõ rệt trung bình một tháng sau khi làm thủ thuật, khi các quá trình tái tạo lớp hạ bì bắt đầu dẫn đến kết quả trực quan.

Để có được hiệu quả lâu dài, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một liệu trình đầy đủ - từ 3 đến 7 liệu trình với khoảng thời gian từ 7-14 ngày.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Chỉ những nếp nhăn mới nổi, những “vết chân chim” yếu được khắc phục trong ba buổi, những nếp nhăn sâu sẽ cần nhiều liệu trình hơn. Sự cần thiết của thời gian nghỉ ngơi được giải thích là do cường độ tác động, sau đó da cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi.

Để duy trì những thay đổi tích cực, nên lặp lại liệu trình hàng năm để kích thích quá trình chống lão hóa.

Chăm sóc da sau liệu trình

Da sau quang trị liệu cần được chăm sóc phục hồi.

Nó là cần thiết:

 • trong vòng 5-7 ngày, thoa lên vùng da điều trị các loại kem hoặc thuốc mỡ tái tạo do bác sĩ chuyên khoa kê đơn ("Bepanten", v.v.);Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
 • để làm sạch mặt, sử dụng mỹ phẩm sữa và thuốc bổ không chứa cồn;
 • uống ít nhất 1,5-2 lít nước mỗi ngày;
 • uống hỗn hợp vitamin và khoáng chất;
 • Trong ít nhất 14-15 ngày trước khi ra ngoài, sử dụng kem có chỉ số SPF ít nhất là 30 (trong ánh nắng chói chang, ít nhất là 50).

Các biện pháp hạn chế:

 • tắm nắng bị cấm trong hai tuần;
 • trong cùng khoảng thời gian, bạn nên từ bỏ phòng tắm hơi và tắm vì quá nóng không mong muốn, từ việc thăm hồ bơi do xử lý nước bằng các hợp chất chứa clo;
 • chống chỉ định xông hơi cho mặt và mỹ phẩm có chứa cồn;
 • Nên hạn chế, tốt hơn hết là nên bỏ thuốc lá và rượu ít nhất một tuần.

Hậu quả có thể xảy ra sau thủ thuật

Theo đánh giá của những người đã trải qua quá trình trẻ hóa bằng ánh sáng, nó thực tế không có hậu quả tiêu cực nào - miễn là tuân theo các khuyến nghị về chuẩn bị cho buổi chăm sóc và chăm sóc tiếp theo.

Sau quy trình, những điều sau có thể xuất hiện:

 • đỏ nhẹ và kích ứng da ngay sau khi điều trị. Biến mất sau 2-3 giờ;
 • ngứa và cảm giác nóng. Chúng sẽ trôi qua trong vài giờ;
 • đốm đồi mồi sẫm màu, sau này có thể hình thành lớp vảy. Đây là một chỉ báo về sự phá hủy của sắc tố. Trong vòng 5-7 ngày, sắc tố sẽ tan biến, lớp vảy bong ra, để lộ ra một lớp da khỏe mạnh.

Với da nhạy cảm, tác dụng phụ nặng hơn và có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, theo quy luật, chúng sẽ bị loại bỏ mà không cần các biện pháp bổ sung sau 1-2 tuần. Theo thống kê, hậu quả tiêu cực được quan sát thấy trong 2%. Một biến chứng cực kỳ hiếm gặp là bệnh phytodermatosis - sự xuất hiện của các loại phát ban.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định
Review thực tế từ cô gái đã thực hiện trẻ hóa da mặt.

Một phiên họp không đủ tiêu chuẩn hoặc sử dụng thiết bị chất lượng thấp có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Có thể xuất hiện:

 • mẩn đỏ nghiêm trọng;
 • một cảm giác nóng rát mạnh mẽ;
 • bầm tím;
 • sưng tấy;
 • vết bỏng.

Trẻ hóa da mặt bao gồm việc lựa chọn rất kỹ lưỡng bác sĩ chuyên khoa và phòng khám cho quy trình. Bạn cần tìm hiểu chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa đó là gì, những ưu nhược điểm, những lưu ý trong chăm sóc trước và sau khi làm thủ thuật.

Kết hợp với các quy trình thẩm mỹ khác

Đặc tính tích cực của trẻ hóa quang là khả năng tương thích của nó với các quy trình khác. Một phức hợp được lựa chọn chính xác có thể tăng cường và củng cố tác dụng chống lão hóa.

Được phép:

 • mặt nạ mỹ phẩm;
 • tiêm botox;
 • vỏ;
 • liệu pháp trung gian;
 • sinh học.

Thời gian của các thủ tục phải được thỏa thuận với bác sĩ thẩm mỹ. Trung bình, khoảng thời gian này là 2-3 tuần sau khi trẻ hóa quang học, nhưng, ví dụ, quá trình tái tạo hóa sinh học có thể được thực hiện gần như đồng thời.

Chống chỉ định

Chống chỉ định trẻ hóa bằng ánh sáng có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời.

Chống chỉ định tuyệt đối (vĩnh viễn):

 • ung thư;
 • bệnh máu (đông máu thấp, vv);
 • bệnh hệ thống nội tiết;
 • Bệnh tiểu đường;
 • bệnh ngoài da - bệnh vẩy nến, bệnh chàm, vv;
 • bệnh lý mắt - đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, v.v.;
 • nốt ruồi, vết bớt;
 • màu da tối tự nhiên;
 • tăng độ rậm lông do rối loạn nội tiết tố;
 • tuổi già.

Trẻ hóa khuôn mặt - nó là gì, ưu và nhược điểm, trước và sau khi chụp ảnh, chỉ định và chống chỉ định

Chống chỉ định tương đối (tạm thời):

 • thời kỳ hoạt động của mặt trời. Thời gian tối ưu cho các thủ tục là từ tháng 10 đến tháng 4;
 • mang thai và cho con bú;
 • một làn da rám nắng. Bạn phải đợi ít nhất hai tuần sau khi tắm nắng hoặc áp dụng cách tự nhuộm da;
 • đợt cấp của bệnh mụn rộp. Phát ban phải được điều trị;
 • tăng nhiệt độ cơ thể;
 • dùng thuốc kháng sinh, aspirin, thuốc có vitamin A, ibuprofen, diclofenac;
 • tổn thương da (trầy xước, vết thương, v.v.).

Lựa chọn salon và giá cả

Xem xét khả năng bị thương do một phiên không có tay nghề, việc lựa chọn một thẩm mỹ viện nên được xem xét nghiêm túc. Tốt hơn hết bạn nên chọn một thẩm mỹ viện có uy tín và kinh nghiệm tốt. Đánh giá trên các diễn đàn chuyên đề sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn. Tại một cuộc tư vấn sơ bộ với bác sĩ da liễu, cần phải làm rõ tất cả các sắc thái của thủ tục sắp tới, tất cả các hậu quả có thể xảy ra.

Bệnh nhân có quyền tự làm quen với chứng chỉ thiết bị, giấy phép bác sĩ da liễu, bằng sáng chế phòng khám. Thiết bị chất lượng cao từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và chuyên gia có trình độ kinh nghiệm là một đảm bảo thành công.

Chi phí trẻ hóa bằng ánh sáng khá cao. Số tiền cụ thể phụ thuộc vào loại thiết bị, diện tích của khu vực điều trị, loại điều trị và các yếu tố khác. Giá quá thấp (đối với Matxcơva, dưới 500 rúp cho mỗi đèn flash) cho thấy chất lượng thiết bị thấp. Giá ước tính tại các tiệm ở Moscow:

Khu vực làm việcGiá bằng rúp Nga
Khuôn mặt15000-25000
Trán1900-8000
5000-12000
Mũi1300-9000
Loại bỏ tĩnh mạch mạng nhện500-600
Một lần chớp500-600

Giá ở các khu vực thấp hơn nhiều. Chi phí trẻ hóa khuôn mặt ở thành phố trong khu vực là 3000-8000 rúp, giá một lần chiếu sáng là 130-400 rúp.

Trẻ hóa da mặt là một thủ thuật khá tốn kém. Đó là gì, ưu và nhược điểm của kỹ thuật, thiết bị được sử dụng - tất cả những khía cạnh này nên được nghiên cứu chi tiết khi chọn một thẩm mỹ viện và một chuyên gia. Hình ảnh trước và sau khi thủ tục sẽ cho phép bạn đánh giá hiệu quả của nó. Nhưng quyết định cuối cùng về trẻ hóa da chỉ nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia.

Video ghi lại quy trình trẻ hóa da mặt

Quy trình trẻ hóa khuôn mặt, đánh giá, kết quả trước và sau:

Thiết bị lượng tử IPL - quy trình thẩm mỹ trẻ hóa da mặt:

https://www.youtube.com/watch?v=QJqbnqOtSUE

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Ksyusha

  Trẻ hóa da đã giúp tôi rất nhiều khỏi tàn nhang và các đốm đồi mồi. Cô ấy đã làm điều đó ở tuổi 25, mặc dù người đẹp đã cố gắng khuyên can tôi. Tôi không hối hận chút nào.

  Để trả lời
 2. Tatyana

  Sau khi trẻ hóa da toàn bộ khuôn mặt bầm tím và đóng vảy, đã 4 ngày trôi qua.

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc