Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Điện phân (và mọi thứ về nó) được hầu hết phụ nữ quan tâm. Thủ thuật này được coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ lông trên cơ thể không mong muốn.

Quy trình điện phân là gì

Để loại bỏ lông trên cơ thể, có người thường xuyên sử dụng máy, có người sử dụng các chế phẩm mỹ phẩm. Nhưng những phương pháp này chỉ giúp giải quyết vấn đề trong một thời gian ngắn.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Điện phân đã trở thành phương pháp đáng tin cậy nhất với sự đảm bảo 100% về kết quả nhanh chóng trong thời gian dài.

Thủ thuật được hiểu là triệt lông vĩnh viễn triệt để bằng cách phá hủy chân lông bằng cách tác động vào nang lông với dòng điện khác nhau.

Dòng điện chạy qua bóng đèn qua một kim, là một điện cực. Kết quả là phá hủy vùng phát triển của lông. Sau một liệu trình như vậy, tóc sẽ không thể phục hồi được nữa.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Nhổ lông loại bỏ ngay cả những sợi lông cứng nhất từ ​​bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Ưu nhược điểm của quá trình điện phân

Thủ tục này có cả ưu điểm và nhược điểm. Những lợi thế chính là:

 1. Triệt lông là vĩnh viễn.
 2. Bạn có thể loại bỏ mọi loại tóc, bất kể màu sắc và độ cứng. Điều này là do thực tế là hiệu ứng không xảy ra trên bản thân tóc mà trên bóng đèn.
 3. Đối với thủ thuật, không quan trọng nơi loại bỏ lông và loại da.

Nhưng kỹ thuật này có nhược điểm của nó:

 1. Đây là một thủ tục rất phức tạp đòi hỏi một cách tiếp cận có trình độ. Tại Châu Âu, chỉ những bác sĩ chuyên khoa có 5 năm kinh nghiệm mới được phép tự mình thực hiện thủ thuật.
 2. Sự điện phân đòi hỏi bạn phải có đủ kiến ​​thức trước khi tiến hành quy trình. Các biểu hiện của biến chứng trên da dưới dạng sẹo, mẩn đỏ, phản ứng dị ứng là có thể xảy ra.
 3. Quy trình này rất đau và không có cách nào để giảm đau. Điều này là do thực tế là triệt lông bằng điện với gây tê cục bộ gây ra tác dụng ngược lại, thể hiện ở việc tăng mọc lông.

Dòng điện khi tiếp xúc chỉ phá hủy những sợi lông đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Lần đầu tiên bạn loại bỏ lông cũ sẽ không có tác dụng mãi mãi. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi lông mới xuất hiện ở vị trí của chúng.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Để loại bỏ lông 100%, bạn cần trải qua bốn đến tám liệu trình. Mỗi quy trình tiếp theo sẽ có thời gian ngắn hơn, vì sẽ ít lông hơn.

Khoảng cách giữa các lần điều trị nên từ bốn đến sáu tuần. Thời gian này là cần thiết để các sợi lông mới mọc trở lại.

Sau khi đã thực hiện hết liệu trình, bạn cần thực hiện một lần duy nhất để loại bỏ những sợi lông còn sót lại.Thời gian thực hiện một lần tùy thuộc vào vùng lông cần triệt.

Rụng lông vùng bikini (sâu và nông)

Nhổ lông vùng bikini bằng dòng điện không phải là một trong những phương pháp thành công nhất. Điều này là do thực tế là da nhạy cảm nhất ở khu vực này. Trong quá trình này, những cảm giác khó chịu sẽ được giải tỏa.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Rụng lông vùng bikini có thể được chia thành cổ điển và sâu. Phương pháp cổ điển chỉ có thể là ở vùng thông, sâu tức là loại bỏ toàn bộ lông.

Nhổ lông dưới cánh tay

Nhiều chuyên gia khuyên không nên đốt điện vùng nách, vì nơi này tích tụ nhiều hạch bạch huyết. Điện giật có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Rụng lông mặt - môi trên (râu), lông mày

Lựa chọn điện phân lông mày và râu là lựa chọn thuận tiện nhất, vì phương pháp này giúp loại bỏ những sợi lông không mong muốn, bất kể mức độ cứng của chúng.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Rụng lông chân, chân và tay

Điện phân cẳng chân và cánh tay có phần trăm hiệu quả cao nhất so với các loại khác. Sau khi sử dụng, loại bỏ tối đa lông không mong muốn.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Quá trình điện phân được thực hiện như thế nào và ở đâu. Chi phí thủ tục bao nhiêu

Do sự phức tạp của thủ tục, nên chọn các thẩm mỹ viện chuyên sâu. Tốt nhất là nên tránh các máy cắt tóc tư nhân, vì cách tiếp cận không chuyên nghiệp có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là tóc không mong muốn.

Tiệm sẽ có thể sơ cứu nếu cần thiết. Do đó, bác sĩ thẩm mỹ nên tiến hành thủ thuật.

Phương pháp điện phân

Sự điện phân được chia thành nhiều phương pháp:

 1. Nhiệt phân - phương pháp này là một cú sốc ngắn hạn. Dưới ảnh hưởng của nó, sự phá hủy của bóng đèn xảy ra. Trước khi nhiệt phân, một người nên được gây tê tại chỗ. Loại tẩy lông này chỉ có thể được thực hiện bởi một chuyên gia. Kỹ thuật này đòi hỏi sự đâm kim chính xác vào bóng đèn. Mất vài giây cho mỗi sợi tóc. Phương pháp này không dùng để triệt lông vùng bikini.
 2. Điện phân - đây là tác động của dòng điện có tần số đều đặn. Kiềm xuất hiện xung quanh bóng đèn. Có thể hiểu bóng đèn là đối tượng bị phá hủy bởi sự xuất hiện của bong bóng.
 3. trộn Là một loài hỗn hợp, kết hợp giữa điện phân và nhiệt phân. Việc loại bỏ diễn ra trong hai giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, bóng đèn được làm nóng, ở giai đoạn thứ hai, nó bị phá hủy và loại bỏ. Phương pháp này thuận tiện ở chỗ có thể thay đổi tần số tiếp xúc hiện tại. Vì lý do này, hỗn hợp này thường được sử dụng để tẩy lông mặt.
 4. Tuôn ra - phương pháp tiếp xúc với dòng điện với các tia chớp ngắn. Nó được sử dụng để loại bỏ lông ở nách.

Giá thành của dịch vụ được tính theo phút. Giá mỗi phút có thể thay đổi từ 8 đến 50 rúp, tất cả phụ thuộc vào trình độ của chuyên gia và loại thiết bị được sử dụng.

Đào tạo điện phân - các khóa học từ thạc sĩ

Học cách tiến hành điện phân ở nhà là không thể. Chỉ những chuyên gia đã hoàn thành các khóa học chuyên ngành mới được tin cậy để thực hiện quy trình như vậy.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Tốt hơn là nên giao việc điện phân cho một chuyên gia biết mọi thứ về nó, có tính đến tất cả các sắc thái và sẽ có thể thực hiện quy trình một cách tốt nhất

Tẩy lông bằng điện rất đau, bạn cần biết một số sắc thái thực hiện có thể giảm đau. Và chỉ một chuyên gia giỏi mới có thể biết được điều này.

Quy trình không đúng có thể gây ra tác hại lớn

Điện phân, tất cả mọi thứ về nó đòi hỏi nghiên cứu cẩn thận. Các khóa học từ các thợ thủ công giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn học cách xác định nhiệt độ nung tối ưu cho sáp.Điều quan trọng là phải biết hướng tẩy lông chính xác. Sau khi hoàn thành các khóa học, mọi người sẽ có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp các thủ tục.

Thiết bị điện phân - kim và thiết bị ("Bumblebee", "Galatea Polly")

Trong các tiệm, kim đặc biệt được sử dụng để điện phân. Chúng có thể có ba loại:

 • làm bằng kim loại;
 • mạ vàng;
 • với chất cách nhiệt đặc biệt dùng trong y học.

Không chỉ có phương pháp lấy kim mà còn có dùng nhíp. Trong quá trình này, dòng điện được cung cấp qua nhíp. Nó đi vào cấu trúc tóc, và sau đó đi vào nang tóc.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Đối với da không dễ bị kích ứng, kim thép y tế thường được sử dụng nhất. Nếu một người có ngưỡng nhạy cảm quá thấp, thì nên dùng kim phủ Teflon. Những chiếc kim này nhẹ nhàng hơn trên da và không làm bỏng da.

Đối với những người dễ bị dị ứng, kim mạ vàng có thể giúp tránh kích ứng.

Bạn có thể mua thiết bị điện phân trong các cửa hàng mỹ phẩm y tế và thiết bị thẩm mỹ trực tuyến. Các thiết bị đơn giản nhất hoạt động trong một hệ thống chế độ duy nhất. Nhưng họ cũng có những cơ hội hạn chế.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Máy điện phân

Tốt nhất là các thiết bị hoạt động ở một số chế độ. Chúng có thể được trang bị các phần đính kèm để cắt mạch máu, tẩy nốt ruồi, mụn cóc.

Chỉ định và chống chỉ định. Tác hại và hậu quả

Như với bất kỳ quy trình nào, điện phân có những chống chỉ định riêng. Những cái phổ biến nhất là:

 1. Bệnh tim mạch.
 2. Ung bướu, khối u ác tính.
 3. Tăng lượng đường.
 4. Mang máy tạo nhịp tim.
 5. Bệnh và viêm trong giai đoạn cấp tính.
 6. Da quá nhạy cảm, dễ bị sẹo.
 7. Phản ứng dị ứng với kim loại mà từ đó kim cho quy trình được tạo ra.
 8. Thai kỳ.
 9. Thời kỳ cho con bú.
 10. Các bệnh có tính chất truyền nhiễm.

Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn nên tránh đi tắm và xông hơi, vì sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Tác dụng phụ từ thủ thuật phụ thuộc phần lớn vào sự chuyên nghiệp của bác sĩ thẩm mỹ. Phụ nữ cần chuẩn bị những thứ sau khi điện phân:

 1. Sưng tấy và mẩn đỏ. Thông thường, những hiện tượng này sẽ tự biến mất sau 10 ngày.
 2. Thông thường, các bạn gái bắt đầu bị làm phiền bởi những cơn ngứa dữ dội, đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nghiêm cấm việc cào các trang xử lý. Điều này sẽ dẫn đến thực tế là sẹo có thể xuất hiện hoặc quá trình viêm sẽ bắt đầu.
 3. Hậu quả khó chịu nhất sau thủ thuật có thể là sẹo. Sự xuất hiện của chúng gắn liền với công việc của chủ nhân. Do sự thâm nhập sâu của điện cực vào nang lông, các mô bị đốt cháy, hình thành sẹo ở vị trí của chúng.
 4. Hiệu suất công việc kém có thể dẫn đến thực tế là các sợi lông vẫn còn dưới da, do vi phạm kênh, bắt đầu phát triển quanh co. Đây là cách lông mọc ngược xuất hiện.
 5. Sau năm phiên điều trị, hiện tượng khó chịu như sắc tố có thể xuất hiện. Hiệu ứng này biến mất sau sáu tháng sau khi hoàn thành quy trình.

Trước khi quyết định nhổ lông, bạn cần đánh giá tất cả các hậu quả có thể xảy ra. Điện phân và mọi thứ về nó là thông tin quan trọng mà bạn cần nghiên cứu trước khi đến thẩm mỹ viện.

Có thể thực hiện điện phân khi mang thai

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai đừng quên chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Nhiều người quan tâm đến điện phân, mọi thứ về nó, khả năng thực hiện nó trong thời kỳ mang thai. Mặc dù thủ thuật này được ưa chuộng cao nhưng không phải phụ nữ nào cũng có thể sử dụng nó, vì có một số chống chỉ định.

Mang thai được coi là chống chỉ định triệt lông. Đây là căng thẳng cho cơ thể phụ nữ, có thể gây ra các biến chứng cho cả người phụ nữ và gây hại cho sức khỏe của đứa trẻ. Vì vậy, nên bỏ thủ tục trong giai đoạn này.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Nhưng có những trường hợp phụ nữ thực hiện thủ thuật khi đang ở vị trí. Trong tình huống như vậy, trước tiên nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ chuyên khoa.

Chăm sóc da sau điện phân

Bước quan trọng nhất trong quy trình là chăm sóc sau điện phân. Nếu bạn làm theo tất cả các khuyến nghị, một phụ nữ có thể nhanh chóng chuẩn bị làn da của mình cho quy trình tiếp theo.

Trạng thái bình thường sau thủ tục sẽ là:

 • đỏ nhẹ;
 • sưng tấy;
 • cảm giác nóng bỏng, cảm giác ấm áp;
 • kích ứng tại nơi có tóc.

Nhiệm vụ của bậc thầy thực hiện quá trình điện phân là đưa ra lời khuyên có thẩm quyền về cách tiến hành chăm sóc.

Ngày sau thủ tụcĐiện phân, tất cả về nó, phương pháp chăm sóc
1-2 ngàyĐể lau da, bạn cần sử dụng sản phẩm Tsindol. Trong 24 giờ đầu, cần tránh để nước tiếp xúc với da. Các quy tắc chăm sóc da mặt sẽ dành riêng cho từng phụ nữ.

 

3-6 ngàyDa cần được điều trị bằng calendula trong cồn thuốc, nếu cần, bạn cần tiếp tục điều trị bằng Tsindol.
Ngày 7Sau một tuần, một lớp vảy xuất hiện trên da. Trong giai đoạn này, có thể kết hợp cồn rượu với các sản phẩm nhẹ hơn, ví dụ như bạn có thể dùng Levomekol.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng tại nơi tẩy lông, bạn phải:

 1. Xử lý da bằng thuốc sát trùng.
 2. Người chủ phải chọn dòng điện thấp nhất có thể để lông được loại bỏ tốt, nhưng tổn thương da là tối thiểu.
 3. Sau khi hoàn thành liệu trình, da phải được dưỡng ẩm. Để làm điều này, hãy sử dụng sữa hoặc gel đặc biệt, hoặc bôi chất kháng khuẩn lên da.
 4. Nếu cần, có thể làm mát da bằng đá viên.

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau

Có một số biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để tránh các biến chứng. Bao gồm các:

 1. Nếu quy trình được thực hiện trên mặt, bạn không thể sử dụng bất kỳ mỹ phẩm trang trí nào trong hai ngày đầu tiên.
 2. Không tắm nước nóng, điều này sẽ làm chậm quá trình chữa bệnh.
 3. Tránh để da tiếp xúc với quần áo.
 4. Các lớp vỏ không thể bị bong ra, vì sẹo hình thành ở vị trí của chúng.
 5. Bạn không thể tắm nắng hoặc bơi trong hồ bơi trong 20 ngày sau khi làm thủ thuật.

Điều rất quan trọng là phải tuân theo các quy tắc an toàn sau khi điện phân, cũng như điều quan trọng là phải biết mọi thứ về nó! Bóc lớp vỏ có thể gây viêm và nhiễm sắc tố.

Bạn có thể mong đợi kết quả nào. Ảnh trước và sau

Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Sự điện phân của môi trên. Trước và sau
Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Điện phân vùng nách. Nó được thực hiện rất hiếm khi. Ảnh trước và sau
Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Điện phân vùng bikini
Điện phân - nó là gì, nó được thực hiện như thế nào, tẩy lông phần cứng. Ảnh trước và sau
Điện phân cẳng chân. Trước và sau

Điện phân (nhiệt phân) hay tẩy lông bằng laser - loại nào tốt hơn?

Trong vô số các dịch vụ thẩm mỹ, có một số lựa chọn để loại bỏ lông trên cơ thể. Ngoài điện phân, có thể sử dụng thủ thuật laser. Cả hai phương pháp đều mang lại hiệu quả cao.

Nếu so sánh chúng với nhau thì điện phân đau hơn, ngoài ra còn nhiều tác dụng phụ.

Tính linh hoạt

Tẩy lông bằng laser không phù hợp với nhiều người. Đối với ứng dụng của nó, cả màu tóc và độ dày của chúng đều ảnh hưởng. Tóc bạc không thể được loại bỏ theo cách này. Và nếu một phụ nữ có làn da rám nắng, thì đây sẽ là chống chỉ định đầu tiên.

Điện phân được coi là linh hoạt hơn trong vấn đề này.... Đối với cô ấy không quan trọng màu tóc và làn da của bệnh nhân. Điện phân có thể dễ dàng loại bỏ ngay cả tóc bạc.

Hiệu quả

Hiệu quả của phương pháp đạt 96%, trong khi triệt lông bằng laser chỉ mang lại 70 - 80%. Hiệu quả của quá trình điện phân là do nếu bị điện giật chạm vào nang lông sẽ không thể phục hồi được.

Thương tật

Nếu chúng ta đánh giá cả hai phương pháp trên quan điểm gây thiệt hại, thì phương pháp này và phương pháp kia là ở mức cao nhất.Cả hai loại thủ tục đã được sử dụng trong hơn 20 năm. Điều này có nghĩa là chúng đã được nghiên cứu đầy đủ, tất cả các sắc thái có thể phát sinh trong quá trình này đã được giải quyết.

Nếu cơ thể con người khỏe mạnh, thì cả một và thủ tục thứ hai đều không gây hại cho nó... Danh sách chống chỉ định của điện phân rộng hơn nhiều so với laser.

Cảm giác đau

Các thủ tục cũng khác nhau về đau đớn. Tất cả phụ nữ đều bị đau khi rụng lông. Cường độ của chúng sẽ phụ thuộc vào ngưỡng đau, sự sẵn sàng cho thủ thuật và trạng thái tâm lý.

Nhưng tẩy lông bằng laser được coi là nhẹ nhàng hơn. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào hệ thống làm mát hiện đại, tác động chọn lọc của chùm tia laser và khả năng sử dụng thuốc gây tê bên ngoài.

Thời gian của thủ tục

Điều trị bằng laser rất nhanh chóng. Toàn bộ thủ tục chỉ mất vài phút. Về thể chất, việc duy trì một khóa học như vậy sẽ dễ dàng hơn

Quá trình điện phân kéo dài hơn nhiều. Việc đốt cháy một củ hành tây xảy ra trong vòng vài giây. Tất cả thời gian này bạn phải chịu đựng cơn đau, vì dòng điện không chỉ ảnh hưởng đến bóng đèn mà còn ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Mỗi bóng đèn được xử lý riêng biệt, vì vậy quy trình có thể mất vài giờ. Ngoài ra, không nên sử dụng thuốc gây tê cục bộ khi triệt lông theo cách này.

Nhiều người xem nhẹ quy trình tẩy lông và không chú ý đến chúng.

Bất kỳ hình thức tẩy lông nào trước hết phải được sự đồng ý của các bác sĩ.

Cần phải biết tất cả mọi thứ về điện phân để tránh các biến chứng, viêm nhiễm có thể xảy ra. Một kết quả tốt và tối thiểu rủi ro chấn thương phụ thuộc trực tiếp vào chuyên môn của bác sĩ, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng chuyên gia cho quy trình.

Các video hữu ích về điện phân và mọi thứ về nó:

Quy trình triệt lông bằng điện phân như thế nào:

Tẩy lông bằng laser: mọi thứ về nó:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Polina R.

  Tôi đã thực hiện điện phân vùng mặt - loại bỏ râu và lông thưa ở cằm. Hài lòng một cách điên cuồng. Tất nhiên là rất đau, nhưng kết quả thật tuyệt vời. Bạn không cần thêm sáp và nhíp

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc