Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Tạo mẫu móng là một thủ tục phức tạp và tỉ mỉ, đòi hỏi sự chuẩn bị đặc biệt của tấm móng. Để làm việc với móng tay, một số loại sản phẩm được sử dụng, làm nền tảng để áp dụng các lớp phủ acrylic và gel. Một trong những lớp phủ này là lớp sơn lót. Nó là gì và nó dùng để làm gì, tất cả những ai đã quyết định sơn móng tay của họ nên biết.

Sơn lót móng tay: nó là gì

Sơn lót cho móng tay là gì, bạn mới học làm móng tay cần phải biết. Vật liệu nào cũng cần cho một thứ gì đó, nó phục vụ những mục đích cụ thể. Dịch ra, tên của công cụ này có nghĩa là "ban đầu", "đầu tiên". Nó có công dụng loại bỏ lớp nhờn, làm sạch và làm khô vùng mảng, giúp phân bổ đều các lớp mỹ phẩm tiếp theo.

Thành phần sơn lót

Độ đặc của sơn lót tương tự như nước hoặc gel thông thường. Đôi khi nó có mùi giống như giấm, nhưng đôi khi nó không mùi.

Mồi được chia thành hai lớp:

 • chất chua;
 • axit miên phi.

Sản phẩm được bán dưới dạng chai thủy tinh hoặc nhựa có nắp đậy có kèm theo cọ. Thành phần nguyên liệu không chứa màu và mùi vị không cần thiết để giảm khả năng bị dị ứng.

Mồi axit có chứa axit metacrylic (30% đến 100%). Nó thúc đẩy sự kết dính của cấu trúc móng với các vật liệu được áp dụng. Biện pháp khắc phục này thường được sử dụng khi sơn acrylic lên móng. Ngoài ra, chế phẩm có chứa các thành phần hóa học như ethyl acetate và 2-hydroxelethyl methacrylate.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Ethyl acetate có mùi trái cây dễ chịu, làm mềm da và dùng làm dung môi. Những chất này ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của công thức. Axit rất khô, vì vậy bạn nên thoa sản phẩm có thành phần này lên móng tay nhiều dầu và đang phát triển.

Một tính chất đặc biệt của sơn lót là nhanh khô. Nó để lại một lớp phủ màu xám nhạt khi nó xuất hiện, có nghĩa là có thể sơn lớp tiếp theo. Khi tiếp xúc với da, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng dẫn đến xung huyết và kích ứng.

Một loại sơn lót, trong số các thành phần không có axit, an toàn hơn, nhưng kém hơn về độ bám dính. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn nó nếu bạn đang làm móng tay bằng sơn gel.

Chất kết dính khác với lớp sơn lót như thế nào

Chỉ cần biết sơn lót là gì để có thể làm móng ở trình độ chuyên nghiệp. Để xây dựng có năng lực, bạn sẽ cần một chất kết dính khác. Nó được sử dụng để xử lý móng trước khi phủ một lớp sơn phủ có tính chất trang trí.

Chất kết dính xác định độ bền của liên kết giữa móng và lớp phủ này. Nó giúp tạo ra một cơ sở vững chắc, và làm việc của chất lượng cao và bền. Lớp sơn lót chuẩn bị bề mặt làm việc để thi công đồng đều - đó là công dụng của nó.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Bonder đảm bảo độ bám chất lượng cao. Nó không góp phần tẩy dầu mỡ, khử trùng và khử nước, nhưng tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt.

Bonder có kết cấu dính và khô dưới đèn khoảng 3 phút sau khi thi công. Dùng sau lớp sơn lót.

Nó cần thiết để làm gì

Chức năng chính của sơn lót là tạo điều kiện để móng không bị bong tróc hay ngả sang màu vàng.

Quá trình chế biến cũng giúp bạn tránh khỏi vi sinh vật có hại. Lớp sơn lót giúp tấm sơn bám dính chất lượng cao với vật liệu được thi công sau này, giúp sơn móng bền hơn. Nó loại bỏ độ ẩm và lớp mỡ thừa, tăng cường độ bám dính của vật liệu được thi công.

Các loại sơn lót

Prep-primer là một sản phẩm tinh tế với chức năng bảo vệ. Một số người gọi nó là trái phiếu. Nó không chứa các thành phần tạo màu và tạo hương, tác động nhẹ nhàng lên móng và không thấm vào lớp bên trong. Chuẩn bị dầu nhờn tốt.

Khi xây dựng, nó thường được áp dụng trước các sản phẩm có tính axit để loại bỏ lớp dầu tốt. Với thời gian sử dụng lâu dài, nó không bị khô và không giòn móng tay.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó
Lớp sơn lót giúp móng không bị bong tróc hay ngả sang màu vàng.

Không thể sử dụng chế phẩm để xây dựng, bởi vì nó cho độ bám dính kém.

Ứng dụng:

 • làm nền cho sơn bóng truyền thống;
 • như một chất bảo vệ cho móng tay bị hư hỏng;
 • một công cụ thúc đẩy sự kết dính bổ sung của móng với các lớp nhân tạo phía trên (đặc biệt quan trọng đối với những người bị hyperhidrosis);
 • không dung nạp vật liệu nhân tạo.

Sơn lót gốc axit cho móng tay khỏe mạnh. Nó làm mềm móng, do đó cải thiện độ bám dính. Không được áp dụng nó trên móng tay yếu, đau và dễ gãy, vì nó độc hại. Không nên sử dụng sản phẩm nhiều lần hoặc nhiều lần trong một quy trình. Nó thường được sử dụng khi xây dựng bằng vật liệu gốc acrylic.

Sơn lót không chứa axit (ultrabond) có tác dụng trung tính và nhẹ nhàng đối với cấu trúc tự nhiên, nhưng thực hiện các nhiệm vụ tương tự. Sản phẩm phù hợp hơn cho việc tiêu mỡ và khử nước. Nó được sử dụng cho cả gel và cho móng chân và móng tay với dầu bóng sinh học.

Công ty hàng đầu

Sơn lót cho móng tay là gì và nó là gì bây giờ đã rõ ràng, nó vẫn còn để xem xét các phương tiện phổ biến.

Sơn lót không chứa axit Lady chiến thắng tẩy nhờn hoàn hảo, đảm bảo độ bám dính đáng tin cậy và ngăn ngừa bong tróc lớp phủ. Lý tưởng cho những người mới làm móng tay do thiếu chất axit trong thành phần. Phạm vi giá từ 80 rúp. lên đến 350r. Nhà sản xuất - Trung Quốc.

Le Vole Ultra Bond lý tưởng để làm việc với gel và acrylic. Công thức của thương hiệu này khử trùng và làm sạch móng tốt, đồng thời duy trì độ PH tự nhiên. Phạm vi giá từ 250 rúp. lên đến 400 p. Nhà sản xuất - Mỹ.

Kodi Professional Ultrabond khác nhau ở thành phần nhẹ nhàng, không chứa axit metacrylic. Nó được sử dụng để làm việc với gel và xây dựng với acrylic. Giá trung bình - 450 rúp. Nhà sản xuất - Mỹ.Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Dòng chảy EZ sản xuất các sản phẩm không có thuốc nhuộm và nước hoa. Lớp sơn lót thương hiệu khô nhanh chóng, để lại vết trắng. Thương hiệu sản xuất tất cả các loại vật liệu để làm việc với các lớp sơn móng tay khác nhau. Sản xuất - Mỹ. Giá tầm 500 r. lên đến 1100 p.

IBD được biết đến trên thị trường hơn 30 năm. Thương hiệu sản xuất các sản phẩm phù hợp cho những người bị chứng hyperhidrosis và móng tay rất giòn. Thanh IBD có chứa axit metacrylic, giúp vật liệu không bị bong tróc. Sản phẩm có giá từ 300 rúp. lên đến 900 p. Nhà sản xuất - Mỹ.

Hệ thống sơn lót chuyên nghiệp Runail Acrylic sản xuất phương tiện cho phần mở rộng acrylic. Nó có đặc tính kết dính tuyệt vời. Nhà sản xuất - Nga. Giá từ 200 r.Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Yoko APR -15 thích hợp cho cả gel và acrylic. Lớp sơn lót này có gốc axit và có đặc tính kết dính đáng kể. Giá 150 rúp. Nhà sản xuất - Nga.

TNL Chuyên nghiệp cũng được sử dụng cho các vật liệu mở rộng và bám dính móng tay mạnh mẽ. Thương hiệu sản xuất sơn lót có và không có axit. Chi phí - từ 180 rúp. lên đến 240 p. Sản xuất - Hàn Quốc.

Trời xanh giảm khả năng bong tróc lớp sơn phủ và tăng độ bám dính.Nó được kết hợp với cả gel và acrylic, cũng được sử dụng để phủ bằng sơn gel. Không có axit metacrylic trong số các thành phần. Phạm vi giá từ 140 rúp. lên đến 250 p. Sản xuất được đặt tại Trung Quốc.Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Tôi liều - sơn lót không gelless chuyên nghiệp. Sản xuất các sản phẩm cho acrylic và gel.

Phạm vi giá từ 150 rúp. lên đến 440 p. Sản xuất tại Mỹ. Có sẵn trong các lọ khác nhau, từ 10 ml đến 15 ml. Bàn chải thường được bao gồm.

Sơn lót cho gel đánh bóng và shellac

Sơn lót móng tay là gì và tại sao nó lại cần thiết đã được mô tả, và từ đó rõ ràng rằng việc sử dụng nó là bắt buộc.

Công cụ khử trùng và loại bỏ độ ẩm dư thừa từ móng tay, giúp tránh các bệnh nấm khác nhau, bởi vì Nếu môi trường ẩm ướt hình thành dưới vật liệu, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Lớp sơn lót còn làm tăng tuổi thọ của lớp sơn trang trí.

Theo shellac, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm không chứa axit để móng tay vẫn khỏe mạnh sau khi cắt bỏ móng.

Trước khi sử dụng sơn gel, có thể bỏ qua lớp sơn lót nếu khách hàng có móng tay khô và không bóng nhờn. Nếu khách hàng đang bị hyperhidrosis, việc bôi kem lót là một nghi thức cần thiết. Nó cũng được khuyến khích để bảo vệ bổ sung móng tay giòn.

Sơn lót cho vecni thông thường

Sản phẩm này cũng có thể được áp dụng dưới lớp sơn bóng thông thường. Nó sẽ đóng vai trò như một lớp sơn lót, làm phẳng bề mặt làm việc của móng và bảo vệ móng khỏi sự xâm nhập của hóa chất. Đối với những bạn ra nhiều mồ hôi tay thì kem lót chỉ là một món quà trời cho. Đối với lớp sơn bóng thông thường, bạn có thể sử dụng sơn lót không chứa axit.

Một số công ty sản xuất có mục đích sản xuất sơn lót không chỉ cho gel và acrylic, mà còn cho sơn bóng truyền thống. Ví dụ, đây là móng tay Yang không chứa axit - Protein Bond. Song song với sơn bóng, bạn cũng có thể sử dụng lớp nền để sơn phủ.

Sơn lót mở rộng móng gel

Gel có các phân tử lớn và chúng không thể bám dính tốt vào vảy của móng tay. Lớp sơn lót lấp đầy các sợi keratin không đồng đều. Có thể mua các sản phẩm không chứa axit để tạo mẫu gel. Các chuyên gia khuyên nên áp dụng nó trong hai lớp khi xây dựng trên các mẹo hoặc hình dạng.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Các mẹo phải được xử lý cẩn thận, điều quan trọng là sản phẩm không dính vào chúng, nếu không chúng sẽ bị nứt. Sơn lót có thể được sử dụng để chỉnh sửa, nhưng nó chỉ có thể được áp dụng cho phần móng mọc lại. Phải tránh tiếp xúc với da hoặc cỏ nhân tạo.

Sơn lót móng acrylic

Đối với quy trình kéo dài acrylic, một tác nhân đặc biệt có hàm lượng axit được cung cấp. Các sản phẩm phù hợp với cả đèn và sấy khô tự nhiên. Thời gian chờ đợi là khác nhau, nó được ghi trên bao bì. Sơn lót chống nứt, không đổi màu và chống tách lớp.

Cách sử dụng sơn lót móng - hướng dẫn từng bước

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, một người chuyên nghiệp chân chính biết rất rõ và tích cực sử dụng nó trong công việc của mình. Nhưng ngay cả một người mới bắt đầu, sau khi nghiên cứu các hướng dẫn, có thể nắm vững kỹ thuật áp dụng chính xác, và sau đó anh ta sẽ mang lại kết quả mong muốn.

 1. Đầu tiên, làm móng tay thông thường và lớp biểu bì được kéo trở lại. Tắm nước ấm đã được chuẩn bị trước. Tiếp theo, bạn cần loại bỏ lớp bóng bóng bằng một lớp đệm. Không loại bỏ quá nhiều, nếu không tấm có thể bị hỏng và yếu đi. Bụi được loại bỏ bằng bàn chải. Lớp sơn lót bây giờ đã được áp dụng.Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó
 2. Một lượng nhỏ sản phẩm được thu thập, chất lỏng dư thừa có thể được loại bỏ bằng khăn ăn hoặc chải sạch vào chai.
 3. Bàn chải được đặt ở giữa tấm móng tay, sơn lót phải được để chảy. Một lớp mỏng được áp dụng và móng tay phải được chạm theo chiều kim. Không để các khu vực chưa được xử lý. Nhưng một lớp nhiều cũng sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại, lớp vảy của móng sẽ đóng lại.
 4. Nếu kem lót bị dính vào da, bạn phải loại bỏ sản phẩm một cách cẩn thận và cẩn thận bằng khăn ăn hoặc rửa sạch vùng da dưới vòi nước.
 5. Giai đoạn làm khô vẫn còn. Có một số tùy chọn: tự nhiên, trong đèn UV hoặc đèn LED. Thông tin về cách sử dụng có thể được tìm thấy trên chai hoặc trong hướng dẫn. Sơn lót có tính axit khi khô sẽ cho lớp sơn màu xám nhạt, sản phẩm không chứa axit nên khô tốt và không để lại vết ướt. Bề mặt trở nên thô ráp khi chạm vào.
 6. Trang trí bây giờ có thể được phân phối.
 7. Đối với phần mở rộng gel, lớp sơn lót được áp dụng trước khi sơn lớp nền. Nếu hệ thống bao gồm ba giai đoạn, thì đây sẽ là lớp đầu tiên. Nếu đó là hệ thống một pha, thì lớp đầu tiên được áp dụng khác.
 8. Bàn chải phải khô một nửa, thoa sản phẩm bằng các chuyển động chà xát. Sau đó, phân phối gel và đặt bàn tay vào đèn.
 9. Nếu sử dụng mẹo, thì một lớp sơn lót cũng được áp dụng trước chất kết dính.
 10. Hệ thống này như sau: đầu tiên, tẩy dầu mỡ được thực hiện bằng chất siêu mềm, sau đó phủ một lớp mỏng chất không chứa axit và bôi keo.
 11. Sau khi thi công, lớp sơn lót vẫn giữ được đặc tính hoạt động của nó trong 40 phút, do đó bạn nên áp dụng theo từng giai đoạn trên 2-3 móng.

Có làm khô lớp sơn lót trong đèn hay không

Sơn lót tự đóng rắn và sơn lót nhẹ được phân biệt.

Sơn lót bản móng tự đóng rắn khô nhanh chóng. Mọi thứ đều riêng lẻ, tùy thuộc vào nhà sản xuất và độ bão hòa của sản phẩm - trung bình từ 5 đến 60 giây. Không cần làm khô chúng trong đèn.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó

Một số nhà sản xuất sản xuất các sản phẩm được làm khô trong đèn UV. Điều này thường được chỉ ra trong thông tin kèm theo. Những loại sơn lót như vậy có kết cấu đặc và nhớt, trong khi phần còn lại ở dạng lỏng như nước.

Điều quan trọng là phải tuân theo thời gian tiếp xúc với đèn ghi trên sản phẩm, nếu không bạn có thể làm hại móng tay của mình. Một số lớp sơn lót mất nhiều thời gian để khô.

Điều chính là không để trải lớp tiếp theo cho đến khi lớp sơn lót khô.

Lời khuyên chuyên nghiệp để làm việc với sơn lót

Sơn lót móng tay là gì và nó cần thiết để làm gì bây giờ đã rõ.

Nhưng vẫn còn phải tìm hiểu thêm một số mẹo từ các bậc thầy trong ngành làm móng:

 1. Nếu chủ nhân bị thương ở lớp biểu bì và chảy máu, và không có cách cầm máu ở tay, bạn có thể sử dụng kem lót, nhưng sẽ có cảm giác nóng rát.
 2. Thoa quá nhiều sản phẩm có thể bị bỏng độ 3.
 3. Trước khi áp dụng lớp hoàn thiện, bạn có thể đi nhẹ lớp biểu bì bằng sản phẩm. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vết nứt nhỏ, bong tróc và móng sẽ trông đẹp cho đến lần xây dựng tiếp theo.
 4. Khi sử dụng kem lót có tính axit, vùng da quanh mép có thể được bôi trơn bằng kem nhờn. Điều này sẽ bảo vệ khỏi kích ứng và bỏng rát có thể xảy ra.
 5. Tránh để sơn lót dính vào các mẹo khi xây dựng.
 6. Áp dụng sản phẩm bằng bàn chải.
 7. Nếu móng tay quá đàn hồi, chúng sẽ đi dọc theo phần cuối và dọc theo cạnh tự do bằng tác nhân gốc axit, phần còn lại bằng chất siêu mềm.

Những gì có thể thay thế sơn lót cho sơn gel

Nếu bạn biết sơn lót móng tay là gì, bạn có thể tìm loại sơn lót thay thế. Tuy nhiên, nó dùng để làm gì thì không nhiều người biết. Các phương án tự chế chỉ có thể làm khô và khử trùng bề mặt cần xử lý; không thể đạt được đặc tính kết dính.

Giấm (9%) loại bỏ chất béo dư thừa và thúc đẩy sự bay hơi của độ ẩm dư thừa, nhưng nó không làm bong vảy móng, do đó nó không làm tăng độ bền của vật liệu. Axit boric (3%) có đặc tính khử trùng và làm tăng nhẹ độ bền, nhưng chỉ gel là phù hợp.

Nước tẩy sơn móng tay nếu không chứa axeton sẽ làm khô móng và tăng tính kết dính. Bạn có thể làm việc với nó thay vì kem lót nếu không có dầu trong thành phần.

Sơn lót móng tay là gì và nó dùng để làm gì, đối với sơn gel, shellac, không chứa axit. Làm thế nào để sử dụng nó
Có thể thay sơn lót móng tay bằng nước tẩy sơn móng tay.

Bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng xà phòng giặt.Thao tác này sẽ giúp loại bỏ lớp nhờn mà da tay sẽ bị. 96% cồn nguyên chất hoặc nước cốt chanh sẽ làm được. Tất cả các tùy chọn trên đều có thể áp dụng, nhưng sẽ không mang lại hiệu quả đáng kể, chẳng hạn như hiệu quả mà một công cụ đặc biệt mang lại.

Lớp sơn lót bảo vệ móng tay khỏi bệnh tật, cho phép bạn kéo dài niềm vui khi được làm móng lần đầu. Những người mới bắt đầu học vẽ móng cần tìm hiểu chi tiết sơn lót móng tay là gì, cách chọn sơn lót phù hợp với công việc, mục đích sử dụng và cách sử dụng.

Video hữu ích về việc chọn và sử dụng sơn lót móng

Loại sơn lót nào để chọn cho người mới bắt đầu: có tính axit hoặc không chứa axit:

Sự tinh tế của việc sử dụng sơn lót cho móng tay:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Karina

  Đối với tôi, chủ nhân luôn làm móng tay bằng sơn lót. Một vài lần chúng tôi đã cố gắng tẩy dầu mỡ trên bề mặt móng tay bằng giấm. Tôi không thích kết quả.

  Để trả lời
 2. một vị khách

  🙂 🙂 🙂 🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc