Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?

2 phương pháp thẩm mỹ hiện đại - botox và nối mi đang dần thay thế cho việc nối tóc nhân tạo. Nên xác định loại nào sẽ tốt hơn cho bạn gái khi kết hợp với thợ nối mi.

Chuyên gia sẽ đánh giá tình trạng lông mi tự nhiên, độ rậm và độ chắc khỏe của lông mi, sau đó sẽ đưa ra phương án biến đổi phù hợp nhất cho khách hàng. Hiểu được kỹ thuật thực hiện Botox và nối mi, sự khác biệt của chúng, cũng như kiến ​​thức về các tính năng chăm sóc lông mi sau khi thẩm mỹ, bạn gái sẽ có thể duy trì hiệu quả của liệu trình trong thời gian dài nhất có thể.

Lăn mi và botox là gì

Botox và cán lông mi (tốt nhất là nghiên cứu độc lập thông tin liên quan đến đặc điểm và chống chỉ định của chúng trước khi thực hiện các thủ thuật này) là các thủ thuật chăm sóc sức khỏe cho các sợi lông mi, nhằm phục hồi độ uốn, độ chắc và mật độ của chúng.

Mục đích chính của Botox là ngăn ngừa sự giòn gãy của lông mi, bảo vệ chúng khỏi tác động tiêu cực của các yếu tố bên ngoài, cũng như kích thích sự phát triển của các sợi lông mới. Trong quá trình thực hiện, thợ nối mi bôi một chế phẩm vitamin lên lông mi của khách hàng.

Mặc dù thực tế là các thành phần của chất lỏng được thoa khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và sự lựa chọn của chủ nhân (dựa trên trạng thái ban đầu của lông mi), các thành phần cơ bản của chúng luôn giống nhau:

 • axit hyaluronic;
 • vitamin nhóm B, E, A, P.Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?

Lý do chính khiến các cô gái hiện đại chọn botox nối ​​mi là do không cần thực hiện thêm các quy trình chăm sóc sau một buổi điều trị với chuyên gia. Cũng không có thời gian phục hồi sau khi botox, trong đó điều quan trọng là phải cung cấp các điều kiện đặc biệt cho lông mi.

Với sự trợ giúp của cán mỏng, bạn có thể tăng mật độ sợi lông tự nhiên một cách trực quan, làm cho chúng dày hơn và tạo cho toàn bộ hàng lông mi theo một hướng và uốn cong đều đặn.

Sau quy trình đang xem xét, không nên chuốt mascara cho lông mi trong 2-3 ngày, và cũng nên rửa bằng dầu trong chế phẩm. Nếu không, chất bôi sẽ không được cố định trên mi, dẫn đến mất tác dụng trong quá trình thẩm mỹ.

Ai được giới thiệu

Botox và cán lông mi được thực hiện tốt nhất cho những người sở hữu:

 • lông mi dài, không có độ cong hoặc độ cong tự nhiên của sợi lông không hợp với chủ nhân của chúng;
 • lông ngắn ở hàng mi, hướng về mí mắt dưới (trong trường hợp như vậy, lông mi không chỉ làm giảm kích thước của mắt một cách trực quan mà còn gây khó chịu cho bạn gái, rụng theo đầu trên màng nhầy của mắt);
 • lông mi mọc theo các hướng khác nhau (một số sợi lông tự nhiên trên mi mắt chìa ra theo hướng ngược nhau, bị nhầm lẫn với nhau);
 • lông mi bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của quy trình nối dài được thực hiện không chính xác (vật liệu kém chất lượng, sự thiếu hiểu biết của chủ nhân về kỹ thuật nối được chấp nhận chung, phản ứng cá nhân của cơ thể cô gái với thành phần của keo được sử dụng trong quá trình nối - lông mi có thể bắt đầu rụng hoặc trở nên yếu);Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?
 • lông mi không hoàn hảo không thể giải quyết vấn đề của chúng với việc nối dài do sự hiện diện của các phản ứng dị ứng với các thành phần của công thức được sử dụng trong việc mở rộng quỹ.

Các chuyên gia nối mi có kinh nghiệm khuyên các cô gái nên thay thế các phương pháp nối mi với các quy trình phục hồi như botox hoặc cán mỏng. Thực hiện theo lời khuyên này, bạn không chỉ có thể duy trì sức khỏe ban đầu của sợi lông mi tự nhiên mà còn làm cho vẻ ngoài trở nên cởi mở và biểu cảm hơn do sự thay đổi dần độ cong của lông mi tự nhiên.

So sánh cán mỏng và botox của lông mi

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn loại nào cho một cô gái cụ thể (lăn kim hoặc botox), cô ấy cần nghiên cứu các đặc điểm so sánh của các tiêu chí chính của các quy trình thẩm mỹ được xem xét.

Tiêu chí so sánhBotoxCán mỏng
Công nghệQuy trình botox lông mi bao gồm một số giai đoạn:

1. Một dải đặc biệt được dán vào hàng lông mi dưới để chống dính cho mi mắt, cũng như lấy chế phẩm đã sử dụng lên vùng da dưới mắt.

2. Thợ nối mi, cùng với khách hàng, xác định kích thước của dụng cụ uốn mi, từ đó phụ thuộc vào độ cong của mi.

3. Lông mi được uốn trên con lăn đã chọn và cố định ở vị trí này bằng gel.

4. Sắc tố được áp dụng cho các sợi lông tự nhiên, với sự trợ giúp của việc tăng thể tích của hàng lông mi đạt được một cách trực quan.

5. Một chế phẩm vitamin được bôi lên lông mi, được bác sĩ sử dụng trong quy trình Botox, và được cố định bằng một lớp chế phẩm bổ sung giúp cải thiện "độ bám dính"Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?

Khi khách hàng ở tư thế thẳng đứng, người thợ sẽ xác định độ cong của lông mi tự nhiên và trạng thái ban đầu chung của chúng.

Hơn nữa, thợ nối mi được yêu cầu:

1. Tẩy sạch lớp trang điểm hiện có trên vùng mắt (nếu có).

2. Với sự trợ giúp của kem lót, loại bỏ các sợi lông tự nhiên của khách hàng (cần thiết để đảm bảo sự phù hợp nhất của chế phẩm được sử dụng với các nang lông của hàng lông mi).

3. Bảo vệ vùng da mỏng manh của mí mắt bằng chất đặc biệt ngăn chặn sự xâm nhập của các thành phần hóa học vào các lớp dưới da.

4. Chải mi lên, trước đó đã đặt một cây lăn có kích thước cần thiết ở gốc hàng mi (tạo độ cong cần thiết).

5. Áp dụng chế phẩm được sử dụng bởi một bậc thầy cụ thể trong việc cán mỏng, cẩn thận bôi lên từng sợi mi.

6. Trị lông mi bằng keratin.

7. Loại bỏ tàn dư của các hợp chất và chất màu đã sử dụng (với việc nhuộm song song hàng mi) khỏi vùng mí mắt

Nguyên vật liệuCác sản phẩm được các nhà sản xuất mi sử dụng cho lông mi botox bao gồm các thành phần không chỉ có thể làm bão hòa các sợi lông tự nhiên bằng chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến các đặc điểm vật lý của chúng, chẳng hạn như độ cong hoặc độ dày. Thành phần của các loại thuốc như vậy thường trông giống như sau:

 • keratin (thúc đẩy phục hồi nhẹ nhàng cấu trúc bị hư hỏng của lông mi tự nhiên);
 • panthenol (làm tăng trực quan khối lượng của hàng lông mi, thúc đẩy sự phát triển của sợi lông, cũng như mang lại cho chúng độ mượt mà, độ đàn hồi và độ bão hòa màu của sắc tố);
 • axit hyaluronic (dưỡng ẩm và nuôi dưỡng lông mi);
 • collagen (tạo thành một đường uốn cong mà cô gái đã chọn trước đó);
 • tocopherol (bão hòa da vùng mắt bằng các chất dinh dưỡng và cũng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào của lông mi tự nhiên)
Thành phần của các chế phẩm được sử dụng bởi các chuyên gia thẩm mỹ để nối mi không quá phong phú. Thành phần chính (nồng độ cao nhất trong các sản phẩm cán màng, bất kể nhà sản xuất sản phẩm) là keratin. Nó là một chất có nguồn gốc tự nhiên, được tìm thấy với số lượng lớn trong thành phần của tóc, móng tay và da người. Thành phần phụ của sản phẩm cán mỏng thường là vitamin nhóm B, A, E
Thời gian của thủ tụcNên thực hiện botox dưỡng mi độc quyền tại các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp.Ở những nơi như vậy, chất lượng của các vật liệu làm việc, cũng như các phương pháp và tần suất khử trùng của các dụng cụ được sử dụng, được kiểm soát chặt chẽ bởi sự quản lý của tổ chức. Thủ tục được đề cập được thực hiện bởi một chủ thẩm mỹ viện trong khoảng 2 giờ.Lăn kim, được thực hiện tại nhà, không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà còn có thể không mang lại kết quả đạt được ở thẩm mỹ viện, nơi các bậc thầy sử dụng thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp. Thời gian nối mi trung bình, được thực hiện trong một văn phòng được trang bị đặc biệt, là 1,5 - 3 giờ, tùy thuộc vào chuyên môn và kinh nghiệm của thợ nối mi
Chi phíCả hai phương pháp được coi là biến đổi khuôn mặt của phụ nữ đều nằm trong số những phương pháp thẩm mỹ tốn kém nhất được thực hiện bằng cách sử dụng đường nối mi. Đó là do nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp có chất lượng cao (chỉ những loại thuốc như vậy mới có khả năng phục hồi cấu trúc sợi lông tự nhiên mà không ảnh hưởng tiêu cực đến chúng).

Tùy thuộc vào khu vực và thành phố cụ thể, chi phí botox và nối mi có thể khác nhau. Ví dụ, ở Moscow, các cô gái sẽ phải trả ít nhất 5.000 rúp. để thực hiện các thủ tục như vậy trong một thẩm mỹ viện, ở St.Petersburg - 4000 - 6000 rúp. Ở các khu vực, giá cả thấp hơn một chút, nơi phụ nữ phải trả 3000 - 4000 rúp cho botox và nối mi.

Hiệu ứng hình ảnhMặc dù có sự khác biệt về hướng tác động của các công thức được các bậc thầy sử dụng trên lông mi của khách hàng, nhưng hiệu ứng thị giác của các nhà tiếp thị gần như giống hệt nhau: "Tăng độ biểu cảm của ánh nhìn, độ dài của lông mi (hai lần), uốn cong và vẻ ngoài chỉnh chu với khả năng duy trì hiệu ứng lên đến 2 tháng." Thực tế, sau khi tiêm botox và nối mi, mi sẽ trở lại như cũ sau 4 - 6 tuần; Việc kéo dài một nửa thậm chí không thể xảy ra về mặt lý thuyết, vì do đặc tính vật lý của chúng, lông mi có thể kéo dài, tối đa là 1-2%. Kết quả của các quy trình đang được xem xét, ánh nhìn của cô gái sẽ trở nên thoáng hơn (do tạo ra sự uốn cong nhân tạo của hàng lông mi, cũng như nhuộm màu cẩn thận cho lông mi, tạo ra mật độ sợi lông một cách trực quan), và lông mi của bản thân trông sẽ được trang điểm ngay cả khi không trang điểm sơ bộBotox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?
Chăm sóc sau thủ tụcCác khuyến nghị cơ bản để chăm sóc tại nhà sau khi dùng Botox bao gồm:

 • không làm ướt lông mi trong 12 giờ đầu tiên sau khi áp dụng chế phẩm;
 • không chuốt mascara và các sản phẩm dạng kem lên vùng lông mi (trong vòng 1 ngày);
 • lặp lại quy trình một cách kịp thời để duy trì hiệu quả
Các khuyến nghị chính về chăm sóc tại nhà sau khi cán màng bao gồm những điều sau:
 • không để lông mi tiếp xúc với nước và bất kỳ mỹ phẩm nào trong ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật;
 • tránh sử dụng mỹ phẩm trang trí trong 2-3 ngày đầu tiên;
 • không tác động cơ học lên lông mi (điều này sẽ gây ra sự thay đổi về độ uốn và hướng nhất định của sợi lông);
 • không hấp da mi và mi mắt;
 • tránh đến hồ bơi hoặc phòng tắm nắng trong hai ngày đầu sau khi nối mi.
Tần suất thủ tụcĐể bảo toàn tác dụng của botox và ép mi, các bác sĩ nối mi khuyên khách hàng nên chỉnh sửa kịp thời ít nhất 1 lần trong vòng 2-3 tháng. Tần suất cụ thể của các thủ tục lặp lại phụ thuộc vào các đặc điểm của cơ thể cô gái liên quan đến các quá trình tái tạo. Nếu các quy trình được đề cập được thực hiện bằng các công thức chất lượng cao độc quyền, thì tình trạng lông mi của cô ấy được cải thiện rõ rệt, một phụ nữ sẽ nhận thấy sau 3-4 lần đến gặp thợ nối mi chuyên nghiệp
Khả năng tương thích với các phương pháp điều trị khácLamination và Botox tương thích với các phương pháp điều trị lông mi khác, ngoại trừ những phương pháp bôi dầu lên tóc. Giải pháp tốt nhất là thực hiện cả ép kim và botox trong một lần đến gặp bác sĩ thẩm mỹ.
Chỉ định và chống chỉ địnhDấu hiệu chính để thực hiện loại quy trình biến đổi này là cô gái muốn thay đổi dữ liệu tự nhiên của lông mi (độ cong, màu sắc, mật độ hoặc độ dày của từng sợi tóc). Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu không có chống chỉ định chính, bao gồm:
 • các bệnh truyền nhiễm đang tiến triển;
 • nhiệt độ cơ thể cao;Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?
 • sự hiện diện của các phản ứng dị ứng trong giai đoạn cấp tính;
 • bệnh lý mãn tính của các cơ quan thị lực;
 • chấn thương hoặc phẫu thuật trước đó, với điều kiện là 6 tháng chưa trôi qua;
 • tăng tiết nước mắt;
 • không dung nạp cá nhân với các thành phần của công thức được sử dụng để thực hiện botox và cán mỏng;
 • thai kỳ;
 • rối loạn nội tiết tố;
 • thời kỳ cho con bú;
 • quá mẫn cảm của các cơ quan thị giác;
 • thời kỳ kinh nguyệt
Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Những màu tóc hợp thời trang năm nay. Hình ảnh và xu hướng làm tóc.

Còn gì tốt hơn

Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn phương pháp tiêm botox và nối mi theo sở thích của bạn gái, dựa trên khả năng tài chính và kết quả đạt được sau liệu trình.

Nếu chúng ta tóm tắt tất cả thông tin đã biết về các thao tác được đề cập, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng việc cán mỏng được khuyến khích cho những ai muốn chỉ thay đổi thành phần bên ngoài của lông mi - để làm cho chúng biểu cảm hơn, tạo độ cong và độ cong cần thiết.

Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?
Botox và cán lông mi giúp cải thiện cấu trúc tóc

Botox thích hợp cho những cô gái có lông mi cần phục hồi hoàn toàn cấu trúc.

Nó sẽ làm bão hòa các nang lông với lượng chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời làm nhẵn các “vảy” đã bị đánh bật ra khỏi hàng chính do hư hỏng cơ học đối với sợi lông.

Bất kể lựa chọn nào, bạn không nên mong đợi kết quả từ botox hoặc cán mỏng tương tự như nối mi. Nếu một cô gái muốn đạt được vẻ ngoài như vậy, thì cô ấy nên thay thế việc bồi đắp với các khu phức hợp phục hồi.

Đồng thời, điều quan trọng cần lưu ý là phải trải qua ít nhất 4 tháng giữa quá trình cán và xây dựng, vì phim được áp dụng trong quá trình chữa bệnh sẽ ngăn cản keo dính vào sợi lông tự nhiên.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục được yêu thích nhất: Tóc bob uốn cụp thời trang cho tóc ngắn. Ảnh, mặt trước và mặt sau.

Botox và nối mi cùng lúc

Botox và nối mi được thực hiện tốt nhất trong một buổi với máy nối mi.

Thông thường, một bậc thầy chuyên nghiệp dành không quá 2 giờ cho việc này, tùy thuộc vào các giai đoạn chính của quy trình:

 1. Tẩy lông mi tự nhiên của khách hàng.
 2. Áp dụng một hợp chất đặc biệt được sử dụng cho botox.
 3. Để mi khô, cố định trước đường mi trên cây lăn tạo độ cong cần thiết.
 4. Bôi lên tóc một sắc tố, màu mà khách hàng chọn.
 5. Gắn chặt chất phục hồi (đối với Botox) vào lông mi bằng cách thoa chế phẩm keratin cán mỏng.Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?

Một thủ tục phức tạp không thể rẻ, vì giá của nó phụ thuộc vào:

 • chất lượng của các vật liệu được sử dụng;
 • tính chuyên nghiệp của bậc thầy;
 • sự hiện diện của các sản phẩm chăm sóc bổ sung được sử dụng bởi thợ nối mi trong khuôn khổ của botox và cán mi;
 • tình trạng của một thẩm mỹ viện mà nó được đề xuất cung cấp dịch vụ được đề cập.

Những thao tác nối mi này tuyệt đối an toàn và không gây đau đớn, giúp cho việc nối mi tại thẩm mỹ viện không gây mệt mỏi và thậm chí còn rất thư giãn.

Chăm sóc lông mi sau buổi điều trị

Botox và nối mi, khi được thực hiện cùng nhau, cũng bao gồm việc cô gái phải tuân thủ các khuyến nghị cơ bản về việc tự chăm sóc bản thân để duy trì hiệu quả của quy trình trong thời gian dài nhất có thể.

Những người thợ nối mi khuyên bạn nên tránh:

 • tác động cơ học lên lông mi và tốt nhất là trên toàn bộ vùng mắt;
 • sử dụng miếng bông và bọt biển khi tẩy trang;Botox hoặc cán lông mi: cái nào tốt hơn, nó là gì, nó khác nhau như thế nào?
 • chà xát mạnh lên mặt (ví dụ, với khăn sau khi rửa);
 • thoa lên da vùng mí mắt mỹ phẩm có chứa dầu trong thành phần;
 • việc sử dụng các chế phẩm chăm sóc có chứa cồn;
 • sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng, gel dưỡng mi.

Để giảm thiểu nguy cơ rối loạn hướng phát triển của tóc, bạn nên chải tóc vào buổi sáng, tạo cho tóc vẻ ngoài chỉnh tề sau khi ở tư thế lộn xộn trong khi ngủ trong thời gian dài. Nên thực hiện thao tác này bằng bàn chải chuyên dụng, tránh di chuyển đột ngột và tiếp xúc quá nhiều với lông mi.

Khi rửa mặt, cần lưu ý giữ nhiệt độ nước ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ giúp tránh việc loại bỏ sớm các công thức khỏi lông mi dưới tác động của nhiệt độ cao và thấp.

Mặc dù thực tế rằng botox và nối mi được coi là thủ thuật "thế hệ mới", chúng có một số nhược điểm và chống chỉ định của thủ thuật này.

Để không gây ra các phản ứng dị ứng hoặc phát triển các bệnh về cơ quan thị lực, tốt nhất bạn gái nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp trước khi quyết định tư vấn thực hiện loại thao tác chăm sóc này.

Bác sĩ chuyên khoa không chỉ đánh giá được tình trạng sức khỏe hiện tại của khách hàng mà còn thông báo cho chị em về những biến chứng có thể xảy ra sau các liệu trình sắp tới.

Thiết kế bài viết: Mila Friedan

Video về botox và cán mi

Lời khuyên của chuyên gia về cách dán mi và botox:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc