Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Nâng mũi là khả năng thay đổi, nếu muốn, hình dạng của đầu mũi và các bộ phận khác của nó. Đối với những người sợ can thiệp phẫu thuật, có những phương pháp không phẫu thuật hiện đại của một thủ tục như vậy.

Bản chất của quy trình là nâng mũi không phẫu thuật

Các phương pháp nâng mũi như vậy chỉ phù hợp với những chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như thu nhỏ hoặc thu hẹp đầu mũi, nâng mũi, loại bỏ tình trạng bất đối xứng và phân đôi. Nó được thực hiện với sự trợ giúp của việc đưa thuốc vào, thắt chặt các mô bằng chỉ hoặc sử dụng nẹp.

Một thủ tục như vậy về mặt tâm lý sẽ dễ chịu đựng hơn so với một cuộc phẫu thuật chính thức và thời gian hồi phục cũng ngắn hơn nhiều. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng phẫu thuật là không thể thiếu khi loại bỏ hậu quả của một chấn thương nghiêm trọng hoặc khiếm khuyết nghiêm trọng.

Kỹ thuật nâng mũi không phẫu thuật: ưu và nhược điểm

Mỗi kỹ thuật phù hợp trong các trường hợp khác nhau, do đó, bác sĩ lựa chọn một phương pháp cụ thể riêng, dựa trên dữ liệu và mong muốn của bệnh nhân. Nhược điểm chính của các thủ thuật không phẫu thuật là kết quả mong manh: sau vài năm phải tiến hành chỉnh sửa.

Đồng thời, không nên thực hiện nâng mũi thử bằng chất làm đầy hoặc chỉ cho những ai đang có ý định phẫu thuật mũi trong tương lai. Sự can thiệp trước đó làm phức tạp thêm tiên lượng của các ca mổ và có thể trở thành một chống chỉ định. Chuyên gia phải chọn ngay phương án tốt nhất để chỉnh sửa diện mạo.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Ưu điểm của các phương pháp:

 • Không để lại sẹo, sưng tấy và bầm tím kéo dài.
 • Chi phí thấp so với phẫu thuật.
 • Phục hồi và trở lại cuộc sống bình thường trong một vài ngày.
 • Hiệu ứng có thể đảo ngược, ngược lại với hoạt động.
 • Không có tác dụng của gây mê toàn thân và các loại thuốc mạnh khác.
 • Chuẩn bị đơn giản và thủ tục nhanh chóng.

Điểm trừ:

 • Kết quả tạm thời, việc nâng mũi phải được thực hiện lại theo định kỳ.
 • Không thể sửa chữa những khiếm khuyết nặng mà không phẫu thuật.
 • Tác dụng phụ của các thủ thuật nếu lựa chọn sai phương pháp do bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện.

Chất độn

Nâng mũi không phẫu thuật bằng cách sử dụng chất làm đầy có thể làm phẳng các bất thường, thay đổi đường nét của mũi, nhưng không thể làm cho các vùng của nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm chất làm đầy khoảng trống dưới da.

Chỉ định

Tiêm chất làm đầy là mong muốn sau 26 tuổi, khi các mô cơ thể không còn tăng trưởng hoặc phát triển.

Quy trình này phù hợp với:

 • nâng cao đầu mũi bị sụp mí;
 • làm mềm hình móc câu nhọn;
 • rỗ nhẵn, vết lồi lõm.

Chống chỉ định

Quy trình không được thực hiện trong các điều kiện sau:

 • rối loạn nội tiết tố;
 • bệnh ung thư;
 • đông máu thấp;
 • dị ứng với các chất được sử dụng;
 • rối loạn miễn dịch.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Ràng buộc thời gian ngăn cản việc sửa:

 • đợt cấp của các bệnh mãn tính;
 • bệnh do virus;
 • mang thai, cho con bú;
 • hành kinh;
 • phục hồi da sau các thủ tục khác.

Các loại chất làm đầy để nâng mũi không phẫu thuật

Các chất khác nhau được phân biệt tùy thuộc vào tính chất của chúng:

 • Phân hủy sinh học. Nó được làm từ một chất tương tự của protein thực vật, an toàn và không gây dị ứng. Chất làm đầy làm từ axit hyaluronic và collagen rất phổ biến trong số loài này. Nó được đào thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng: hiệu quả kéo dài 6-12 tháng.
 • Sợi tổng hợp. Cơ thể cảm nhận những chất lạ như vậy mặc dù an toàn và không gây dị ứng. Thường gặp tác dụng phụ là làm dày và nổi nốt dưới da nên ít sử dụng chất làm đầy không phân hủy.
 • Loại chất làm đầy hoàn hảo và đắt tiền nhất làm từ mô người. Để làm điều này, chất béo dưới da được lấy từ bệnh nhân. Thuốc từ nó không bị cơ thể từ chối và giữ được tác dụng trong thời gian dài, đôi khi trong nhiều năm.

Đào tạo

Trước khi thực hiện, bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu và bác sĩ chuyên khoa để loại trừ các trường hợp chống chỉ định. Các bác sĩ nghiên cứu dữ liệu của bệnh nhân, kê đơn các xét nghiệm và nghiên cứu nếu cần thiết. Bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn loại chất làm đầy, mô phỏng dáng vẻ của khách hàng trên máy tính sau khi chỉnh sửa.

Tiến trình thủ tục

Gây tê cục bộ được áp dụng, trợ lý điều trị da bằng thuốc, chờ tê. Bác sĩ tiêm các liều theo kế hoạch của chất này vào các khu vực được nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng kim thông thường hoặc đặc biệt linh hoạt. Sau khi hết đau, khách hàng có thể về nhà. Toàn bộ hoạt động mất tới 40 phút.

Hồi phục

Vài ngày sau, một cuộc hẹn thứ hai được lên lịch. Trên đó, bác sĩ đánh giá kết quả của quy trình, chỉnh sửa thêm nếu cần thiết. Trung bình sau 7 ngày, các vết nám trên mặt hoàn toàn biến mất. Để tăng tốc độ chữa bệnh, có thể cho phép chườm đá vào vị trí làm thủ thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Ngay sau khi nâng mũi, chất làm đầy không được:

 • xoa bóp hoặc gọt vùng mũi;
 • thăm nhà tắm, phòng xông hơi khô, các phòng có nhiệt độ giảm mạnh;
 • rửa bằng nước rất nóng;
 • ho, hắt hơi, xì mũi;
 • thăm phòng tắm nắng.

Những hậu quả có thể xảy ra

Một thời gian sau khi tiêm, các dấu vết, vết sưng tấy, vết thâm vẫn còn trên mặt.

Ngoài ra, có thể:

 • viêm tại các vị trí tiêm, sẽ sớm biến mất;
 • đau và phản ứng dị ứng với quá mẫn cảm;
 • mất ý thức trong thời gian ngắn do nhạy cảm với thuốc gây mê hoặc dùng sai liều lượng;
 • sự lồi lõm của chất làm đầy dưới da, sự di chuyển của nó khi được đưa vào không chính xác.

Do diện tích lưu thông máu nhỏ trong mũi, cục máu đông có thể hình thành tại thời điểm dùng thuốc.

Trong trường hợp này, các triệu chứng của tắc nghẽn xảy ra: giải phóng một mô hình mạch máu trên da. Nếu điều này xảy ra, thủ tục sẽ được dừng lại và bác sĩ sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tình trạng nguy hiểm. Để giảm khả năng xảy ra hậu quả tiêu cực, bạn cần lựa chọn cẩn thận phòng khám và bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thủ thuật.

Chăm sóc sau nâng mũi

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy không cần chăm sóc đặc biệt về sau. Điều quan trọng là tránh những cú đánh và chấn thương vào mũi, điều này có thể dẫn đến dịch chuyển chất làm đầy, tổn thương mạch máu và làm mất tác dụng của thủ thuật.

Chi phí nâng mũi

Ở Moscow và St.Petersburg, chi phí thủ tục trung bình từ 15 đến 30 nghìn rúp. Nó phụ thuộc vào loại chất làm đầy, chỉnh sửa và phòng khám.

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ

Việc sử dụng các sợi chỉ từ các chất khác nhau đã lan rộng sang các lĩnh vực khác từ thẩm mỹ trẻ hóa. Trong quá trình thực hiện, các sợi chỉ đặc biệt được đưa vào da thông qua các lỗ nhỏ để chỉnh sửa và duy trì hình dạng của mũi. Sợi chỉ cho tác dụng thắt chặt nên nâng cao đầu mũi, thu gọn cánh mũi.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Ưu điểm của loại hình nâng mũi này là ít thủng, cho kết quả nhanh chóng, ít mô bị ảnh hưởng.

Một số loại chỉ tự tiêu biến theo thời gian và cần phải chỉnh sửa, một số loại khác không phân hủy nhưng có nguy cơ tác dụng phụ cao. Điều chỉnh không được khuyến khích cho những người có làn da quá sáng. Thủ thuật này không phổ biến như chất làm đầy và không được thực hiện ở mọi phòng khám, vì vậy việc tìm kiếm một bác sĩ có kinh nghiệm có thể mất thời gian.

Đào tạo

Bác sĩ đánh giá mức độ phù hợp của quy trình trong từng trường hợp. Ông nghiên cứu dữ liệu của bệnh nhân và loại trừ các trường hợp chống chỉ định. Quy trình này không được thực hiện cho đợt cấp của các bệnh mãn tính, cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tiến trình thủ tục

Bác sĩ tạo dấu vết trên da bằng các chấm và đường kẻ ở những nơi cần thiết. Gây tê cục bộ được áp dụng.

 1. Bác sĩ đưa các sợi chỉ vào đúng vị trí bằng một cây kim linh hoạt.
 2. Chuyên gia tháo kim và cố định chỉ khi cần thiết.
 3. Các đầu của sợi chỉ bị cắt bỏ.

Chỉ được giữ cố định bằng các khía đặc biệt giúp chỉnh sửa hình dáng và giúp da căng lên.

Hồi phục

Sau 2-3 ngày, các dấu vết của thủ tục biến mất và bạn có thể sống bình thường. Khuyến cáo nên được thực hiện ngay sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ biến chứng.

Những hậu quả có thể xảy ra

Có tác dụng phụ.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả
Những con số cho thấy cách chỉnh sửa đầu mũi trong nâng mũi không phẫu thuật.

Do hành động không đúng của bác sĩ hoặc cá nhân không dung nạp sau thủ thuật, bạn có thể gặp phải:

 • Sẹo ở các vị trí tiêm.
 • Làm nổi bật trực quan các sợi chỉ dưới da.
 • Các chủ đề bị hỏng.

Chăm sóc sau nâng mũi

Phục hồi nhanh chóng sau khi chỉnh sửa bằng chỉ không cần chăm sóc đặc biệt. Trong 2-3 ngày sau khi làm thủ thuật, bạn không thể massage và lột da mặt, hãy đến phòng tắm nắng, phòng xông hơi khô và nhà tắm.

Giá của thủ tục ở Moscow, St.Petersburg

Giá cuối cùng bao gồm chi phí từng sợi chỉ, gây tê và tự chỉnh sửa. Trung bình, số tiền thay đổi từ 35 đến 50 nghìn rúp.

Langette

Nâng mũi không phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi có thể thực hiện ngay tại nhà. Langette là phương pháp chỉnh sửa duy nhất mà bạn có thể tự mình sử dụng. Với thủ thuật này, bạn có thể nâng cao nhẹ đầu ti, giảm chiều dài và kích thước. Kẹp được làm bằng nhựa cao cấp không gây dị ứng.

Nhiều mẫu có các đầu mút bằng silicon để nẹp vừa khít với da hơn.

Đào tạo

Lưỡi không được bán ở các hiệu thuốc vì chúng không phải là thiết bị y tế. Clip có thể được mua từ nhiều cửa hàng trực tuyến. Điều cần thiết là người bán phải xuất trình được giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm thì trang web mới có cơ hội trả lại hàng.

Tiến trình thủ tục

Để nâng mũi không cần phẫu thuật, nên đeo kẹp từ 15 đến 30 phút. 1-2 lần một ngày. Với cách đeo sai cách, langette có thể chèn ép mạch máu và gây khó thở nên bạn cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn và xem video trên Internet.

Hồi phục

Những thay đổi nhỏ ở đầu mũi có thể nhận thấy sau 2-6 tháng sử dụng. Nhiều chuyên gia nghi ngờ về hiệu ứng langette chính xác là do hiệu chỉnh yếu. Một số người nhận thấy rằng những người sử dụng clip này chỉ đơn giản là bắt đầu thay đổi diện mạo và dáng mũi của họ theo thời gian.

Những hậu quả có thể xảy ra

Các tác dụng phụ liên quan đến việc đeo không đúng cách hoặc kẹp kém chất lượng. Bạn không thể sử dụng thanh nẹp lâu hơn thời gian cần thiết, không thể chấp nhận được việc đeo nó vào ban đêm. Nếu kẹp xuất hiện sưng tấy, phản ứng dị ứng hoặc cảm giác khó chịu thì tức là nhựa có chất lượng kém.

Chăm sóc sau nâng mũi

Không cần chăm sóc đặc biệt, điều chính là tuân theo các quy tắc áp dụng. Không đeo kẹp trong khi sổ mũi, cảm lạnh và đợt cấp của bất kỳ bệnh nào.

Chi phí nâng mũi

Giá trên các trang web khác nhau dao động từ 300 đến 1690 rúp. Những con lang beng quá rẻ có thể không đạt tiêu chuẩn và nguy hiểm và tốt nhất nên tránh.

Thuốc nội tiết

Với sự hỗ trợ của việc tiêm thuốc chứa hormone, bạn có thể loại bỏ những bất thường, thu nhỏ đầu mũi và trở nên duyên dáng hơn. Tác dụng của thuốc nhằm phá vỡ mô mỡ và sụn, dẫn đến giảm thể tích. Trước khi sử dụng, bác sĩ chuyên khoa phải nghiên cứu hàm lượng hormone trong cơ thể bệnh nhân, tính toán các vị trí tiêm và liều lượng.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

Thời gian của phương pháp này ngắn - từ 9 đến 12 tháng.

Các loại thuốc, giá cả

Thường được sử dụng nhất là Diprospan và Kenalog. Giá của một lần tiêm tại thẩm mỹ viện hoặc phòng khám có thể dao động từ 1200 đến 3000 rúp.

Liệu trình, phác đồ điều trị hormone

Trong quá trình này, bác sĩ sẽ lựa chọn riêng số lần tiêm và tiếp nhận. Tại mỗi lần khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá hiệu quả và chỉnh sửa.

Những hậu quả có thể xảy ra

Liệu pháp hormone hiếm khi được sử dụng như một phương pháp nâng mũi. Điều này là do tác dụng của thuốc đôi khi không thể đoán trước được. Rất khó để kiểm soát sự xâm nhập của thuốc vào các khu vực mong muốn, vì điều này có thể xảy ra quá trình tái hấp thu quá sâu của mô và sụn. Một chiếc mũi nhọn, thiếu tự nhiên và làn da mỏng bị tổn thương có thể là một tác dụng phụ.

Phương pháp nào là hiệu quả nhất

Khi so sánh các phương pháp cần cân nhắc xem đầu mũi bị khuyết điểm nào cần chỉnh sửa. Để lựa chọn loại chỉnh sửa, tốt hơn hết bạn nên đến ngay phòng khám, tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và thu thập các xét nghiệm cần thiết. Chất làm đầy và sợi chỉ được coi là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất. Bảng này cho thấy sự so sánh của các loại chỉnh sửa không phẫu thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy, thuốc. Ảnh trước và sau, giá cả

TênBản chấtThời gian hiệu ứngĐặc trưng:
Chất độnLàm đầy mô bằng cách tiêmLên đến 1 nămPhương pháp phổ biến và giá cả phải chăng
Chủ đềGiới thiệu và cố định chỉ thẩm mỹ1-3 nămTùy chọn hiện đại và hiệu quả, nhưng không có sẵn ở mọi nơi
Thuốc nội tiếtTác động lên sụn và mô mềm với hormone9-12 thángCó thể cho kết quả không thể đoán trước
LangetteĐeo kẹp mũi tại nhàKhông được cài đặt chính xácPhương pháp nhẹ nhàng an toàn nhưng chưa chứng minh được hiệu quả rõ rệt

Đầu mũi, với hình dáng không thẩm mỹ, có thể khiến bạn bực bội và tự ti. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện một ca phẫu thuật tốn kém và mất nhiều thời gian để hồi phục. Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật cho hiệu quả lâu dài chỉ sau liệu trình ngắn đơn giản.

Tác giả: Victoria Sakovich

Video về nâng mũi không phẫu thuật, hiệu quả và quy luật

Nâng mũi không phẫu thuật:

10 câu hỏi về nâng mũi không phẫu thuật:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

 1. Ksenia

  Tôi rất muốn chỉnh sửa một chút dáng mũi của mình, nhưng hoàn toàn không muốn đụng đến dao kéo. Sau đó, bác sĩ thẩm mỹ khuyên tôi nên chú ý đến việc tiêm chất làm đầy, giúp làm phẳng những khuyết điểm có thể nhìn thấy của mũi. Bây giờ tôi bớt mặc cảm hơn về ngoại hình của mình

  Để trả lời

Khuôn mặt

Chân

Tóc