Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Hiện đang có sẵn một số lượng lớn các loại móng tay và vật liệu cải tiến để tăng cường, mở rộng hoặc thiết kế móng. Tuy nhiên, tại sao không phải tất cả khách hàng và thậm chí cả các chuyên gia đều tìm ra lý do tại sao nên sử dụng bột acrylic.

Bột acrylic là một loại bột tổng hợp dạng bột có đặc tính tăng cường. Ban đầu, acrylic được sử dụng trong nha khoa, chỉ sau này nó mới trở nên phổ biến trong ngành nail.

Bột acrylic: đặc tính và giống

Acrylic tăng cường sức mạnh cho móng tay bằng cách tăng độ dày và mật độ của lớp phủ, do đó, việc làm móng tay kéo dài hơn nhiều lần. Nếu áp dụng đúng cách thì lớp biểu bì hoặc đường gờ bên của móng sẽ không bị bong ra và rò rỉ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền của lớp sơn phủ.

Lợi ích của bột acrylic:

 • vật liệu không gây dị ứng phổ quát phù hợp với hầu hết mọi người;
 • acrylic nổi bật với khả năng chống mài mòn tuyệt vời. Giảm nguy cơ gãy và biến dạng;
 • dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian;
 • một lựa chọn lớn để tạo mô hình và thực hiện các thiết kế thể tích.

Để lựa chọn chính xác vật liệu, bạn cần hiểu đúng về kết quả mong muốn cuối cùng.

Loại bột acrylicTính chấtKết quả
Trong suốtXay thêm mịn. Không nổi bật trên móng tay tự nhiên.Được sử dụng cho lớp sơn nền, tạo mép móng tự do, thiết kế hồ cá.
MattChe giấu hoàn hảo các sai sót và căn chỉnh trực quan.Được sử dụng như một lớp nền để xây dựng và củng cố.
Ngụy trangMột vật liệu có kết cấu đặc hơn, không trong suốt, mềm dẻo, có lợi cho việc tạo mẫu. Màu sắc giống với sắc thái tự nhiên của móng tay.

Như một quy luật, nó có tông màu da với tông màu hồng.

Che giấu các vết ố vàng và không đều, xóa mờ các khuyết tật trên móng, giúp móng chắc khỏe.
Hoàn thànhNó được tạo mẫu tốt bằng bất kỳ công cụ nào, sau khi khô nó có một lớp bóng sáng.Thích hợp để làm mẫu áo khoác bóng, hàng đầu.
Màu sắc rực rỡNhiều sắc thái. Có thể sử dụng không cần fixer, không làm nặng đinh.Thực hiện bất kỳ thiết kế, tạo ra hiệu ứng "đường đinh".
NeonMàu sắc bão hòa tươi sáng, kết cấu dày đặc.

 

Dùng để điêu khắc. Thường được sử dụng để làm móng tay cho thanh niên.
Bột long lanhBột trong suốt hoặc màu có thêm ánh kim tuyến. Có nhiều mài và kết cấu khác nhau.Nó được sử dụng cho lớp hoàn thiện hoặc các thiết kế sáng sủa và điêu khắc thể tích, nó giúp thể hiện trí tưởng tượng nhiều nhất có thể.

Hoạt động của acrylic để củng cố móng tay

Nhiều bậc thầy thích sử dụng bột acrylic để làm chắc móng. Acrylic, thẩm thấu cùng với gel thành các vết nứt nhỏ, dưới tác động của tia cực tím, xi măng hóa bất kỳ hư hỏng nào giống như xi măng. Các móng được tăng cường sức mạnh và một số "chỗ gãy" nghiêm trọng có thể được sửa chữa.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Nó cũng sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mà shellac không giữ được lâu hơn 1-2 tuần; với bột acrylic, thời gian này có thể kéo dài thêm 1,5 - 2 lần.

Việc bổ sung acrylic làm cho móng tay cứng, nhưng đồng thời chúng vẫn đủ độ đàn hồi, do đó chúng ít bị gãy hơn. Không có tác dụng chữa bệnh ở đây, sự tăng cường xảy ra do một lớp bảo vệ bổ sung. Làm móng tay không kết thúc với việc áp dụng bột acrylic. Sau đó, bạn cần thực hiện các công đoạn còn lại.

Tuy nhiên, việc tăng cường móng tay như vậy có những lợi thế không thể phủ nhận:

 • kéo dài hơn so với làm móng tay hoặc shellac thông thường;
 • trông tự nhiên, không có sự gia tăng khối lượng xảy ra với tòa nhà;
 • các vết nứt nhỏ và thiệt hại được loại bỏ;
 • ngăn chặn sự hình thành bong bóng xảy ra sau khi phủ helium;
 • bảo vệ móng tay khỏi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào, bao gồm cả tia cực tím và hóa chất gia dụng;
 • làm cho nó có thể phát triển chiều dài mong muốn của móng tay;
 • dễ sửa;
 • sự đơn giản của thủ tục.

Chống chỉ định

Bạn có thể thường nghe về sự nguy hiểm của acrylic đối với cơ thể con người. Nhưng, chỉ có hơi nước là có hại, vì vậy bột độc cho đến khi nó khô. Chống chỉ định duy nhất là không dung nạp cá nhân. Vật liệu đã được thử nghiệm tại các phòng nha trong nhiều năm nên không gây hại đáng kể.

Các biểu hiện dị ứng được tìm thấy ở ít hơn 5% khách hàng. Tuy nhiên, acrylic có mùi nồng và khó chịu nên chỉ nên sử dụng trong những căn phòng thông thoáng.

Dụng cụ và vật liệu cho quy trình

Với một bộ hoàn chỉnh cho lớp phủ shellac, tất cả những gì còn lại là mua thêm một loại bột phù hợp.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Lần đầu tiên sơn bột acrylic để làm móng chắc khỏe sẽ khó khăn hơn, nếu không có kinh nghiệm thích hợp, và bạn sẽ cần chuẩn bị toàn bộ danh sách nguyên liệu. Bạn nên mua tài liệu từ các đại diện chính thức để tin tưởng vào chất lượng của hàng hóa và có được kết quả có thể đoán trước được.

Vì vậy, danh sách các vật liệu:

 • bộ móng tay tiêu chuẩn;
 • chế phẩm biểu bì;
 • tệp mài mòn và đệm;
 • máy khử nước;
 • sát trùng (dược phù hợp);
 • lót;
 • chất kết dính;
 • bột acrylic;
 • bàn chải bụi;
 • gel tạo mẫu hoặc shellac màu;
 • cơ sở và bảo hiểm hàng đầu;
 • Đèn LED hoặc đèn UF;
 • khăn ăn không xơ và que cam.

Điều quan trọng là phải luôn nhớ về an toàn, do đó các dụng cụ phải được thường xuyên làm sạch và khử trùng. Ngoài ra, trước khi bắt đầu thủ thuật, tốt hơn là nên xử lý tay bằng thuốc sát trùng.

Hướng dẫn làm móng chắc khỏe bằng bột acrylic từng bước tại nhà

Sẽ không dễ dàng cho người mới bắt đầu để thực hiện một thủ tục như vậy ở nhà. Bạn cần một đèn đặc biệt cho gel. Đối với những người làm móng gel độc lập, quy trình này không yêu cầu kỹ năng bổ sung và dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm theo các hướng dẫn cẩn thận để ngăn ngừa sự xuất hiện của chip và tách rời.

Cần phải xem xét chi tiết tất cả các giai đoạn làm chắc móng bằng bột acrylic, bao gồm cả việc chuẩn bị ban đầu và làm việc với gel. Thủ tục được thực hiện trong một số bước.

Đào tạo

Trước khi bắt đầu bất kỳ hành động nào, bạn nên xử lý móng tay, bàn tay và tất cả các dụng cụ bằng thuốc sát trùng. Không nên bỏ qua bước này.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Cỏ nhân tạo bị mòn trong thời gian dài, do đó, sự nhiễm trùng nhỏ nhất từ ​​lớp phủ có thể dẫn đến sự phát triển của vi sinh vật. Ngoài ra, nhiều "rắc rối" có thể được truyền qua một dụng cụ được khử trùng kém.

Sau đó, móng tay được chuẩn bị, hình dạng mong muốn được đưa ra, làm móng tay hợp vệ sinh được thực hiện. Cần phải cắt bỏ lớp biểu bì, di chuyển tốt và làm sạch mảng khỏi mộng thịt (vùng trước lớp biểu bì). Nguyên nhân phổ biến nhất khiến lớp sơn phủ bị bong tróc là do sơn móng tay không đủ.

Tiếp theo, quá trình chà nhám được thực hiện với một tệp mềm hoặc miếng đệm, được làm sạch bằng bàn chải cho khỏi bụi tạo thành. Ở giai đoạn này, lớp bóng được loại bỏ hoàn toàn để lớp sơn bám dính tốt, nhưng không mang lại vết cắt.Điều này sẽ dẫn đến khó chịu và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở phần móng.

Ứng dụng sơn lót

Sau khi chà nhám và chải, móng tay phải được tẩy dầu mỡ bằng cách lau chúng bằng một miếng bông thấm chất lỏng thích hợp (chất khử nước hoặc chất tẩy nhờn).

Bây giờ sơn lót được áp dụng cho toàn bộ móng. Nó chuẩn bị nền tảng cho các bước tiếp theo, cân bằng độ pH và loại bỏ độ ẩm dư thừa trên bề mặt móng tay. Lớp sơn lót cũng cải thiện độ bám dính cho cỏ nhân tạo. Có kết cấu lỏng và khô gần như ngay lập tức ngoài trời. Để sử dụng tại nhà, tốt nhất bạn nên chọn loại sơn lót không chứa axit.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể bôi thêm chất kết dính và để khô.

Chất kết dính ngăn chất dẻo bị bong. Nó có kết cấu đặc hơn và giống như keo, đó là lý do tại sao nó được gọi là "băng keo hai mặt".

Cấu trúc giống như gel được phân bố đều, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó không bị chảy, cũng nên “bịt kín” các cạnh của móng bằng nó.

Nếu bạn sử dụng cả hai phương tiện, thì sơn lót sẽ là bước chuẩn bị và được áp dụng trước khi sơn kết dính.

Một số chất kết dính chỉ khô dưới đèn, vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong từng trường hợp cụ thể.

Thoạt nhìn, cả hai loại thuốc đều cho độ bám dính tốt, nhưng chúng hoạt động theo những cách khác nhau:

 • Lớp sơn lót tạo thành một lớp màng mà qua đó các hóa chất từ ​​các lớp làm móng tiếp theo không xâm nhập vào cơ thể, đồng thời làm sạch, tẩy nhờn, khử trùng và điều chỉnh cân bằng độ ph;
 • chất kết dính khá đàn hồi, nó giữ các lớp lại với nhau nhiều nhất có thể, ngăn ngừa sự tách rời và vết nứt.

Vì vậy, bạn không nên lựa chọn giữa các phương tiện hoàn toàn khác nhau, chúng không thay thế cho nhau. Bạn không thể sử dụng chúng, tự giới hạn mình trong việc thực hiện đúng công đoạn rửa và tẩy dầu mỡ, nhưng để có một bộ móng bền và thẩm mỹ, tốt hơn là nên sử dụng cả hai công cụ.

Ứng dụng lớp nền

Để làm móng chắc khỏe, bạn nên ưu tiên sử dụng loại silicon dày hoặc đế cao su.

Phủ một lớp sơn nền ngay sau khi lớp sơn lót hoặc chất kết dính (nếu sử dụng) khô. Để lớp nền được phân bố đều, nên thoa lớp đầu tiên trên 4 ngón tay (từ ngón út đến ngón trỏ) và hong khô trong đèn. Sau đó làm tương tự với kim giây.

Sau đó, lớp nền được thoa riêng vào các ngón tay cái, giúp móng dễ khô hơn và gel không bị chảy xuống viền. Cần đảm bảo rằng lớp phủ không rơi vào lớp biểu bì hoặc trên da ở các mặt trong quá trình thi công, ở những nơi này sẽ có các vết tách rời. Nếu gel bị nhỏ giọt, có thể nhẹ nhàng loại bỏ nó khỏi da bằng que màu cam trước khi đóng rắn.

Ứng dụng của bột acrylic

Phủ bột acrylic để làm chắc móng trực tiếp lên lớp sơn nền hoặc lớp sơn phủ trước khi lớp sơn cuối cùng khô. Sau khi phủ lên móng, bạn ngay lập tức cần rắc lên móng một lớp bột dày, không để lại khoảng trống.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Bạn chỉ có thể rắc hoàn toàn móng ở vùng căng thẳng (vùng trung tâm và các cạnh bên). Bạn chỉ cần nhúng móng tay vào bột và dùng ngón tay gõ vào mép để làm vụn phần thừa. Lớp phủ khô dưới tia cực tím trong vài phút.

Bây giờ bạn cần loại bỏ phần thừa bằng bàn chải. Nếu bề mặt không bằng phẳng, cần được đánh nhám.

Cố định bằng sơn nền hoặc sơn gel

Trên lớp acrylic đã cứng, sơn gel được phủ 1 hoặc 2 lớp, mỗi lớp được làm khô trong đèn UV.

Nếu chỉ lên kế hoạch gia cố mà không sơn phủ màu và trang trí, thì acrylic phải được cố định bằng lớp sơn nền trước khi sử dụng lớp sơn hoàn thiện.

Trong cả hai trường hợp, lớp hoàn thiện đầu cuối được áp dụng, lớp sơn này cũng được làm khô trong đèn. Lớp trên bảo vệ móng khỏi bức xạ UV và tạo độ sáng bóng, có thể sơn 1 hoặc 2 lớp.

Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video
Sau khi làm chắc móng bằng bột acrylic, bạn có thể làm móng

Nếu lớp sơn phủ trên cùng để lại một lớp dính, thì sau khi đánh đèn, nó được loại bỏ bằng một miếng bông nhúng vào chất tẩy dầu mỡ.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất tẩy sơn móng tay không chứa axeton.

Chi phí của thủ tục trong thẩm mỹ viện

Nếu quy trình có vẻ phức tạp hoặc không có bộ hoàn chỉnh cần thiết để thực hiện tại nhà, thì việc thực hiện ở tiệm sẽ dễ dàng hơn. Sau cùng, chủ nhân sẽ có thể làm móng chuyên nghiệp, làm móng chắc khỏe và mát-xa tay dễ chịu. Ngoài ra, tại tiệm làm móng, bạn có thể tìm hiểu về các sản phẩm mới trong ngành nail và chọn một thiết kế từ rất nhiều loại.

Chi phí tăng cường móng tay bằng bột acrylic dao động từ 500 đến 2000 rúp. Tất cả phụ thuộc vào khu vực, chất lượng vật liệu và trình độ của người thợ thủ công. Ngoài ra, nhiều thẩm mỹ viện cung cấp chi phí thấp cho quy trình này, và ngoài ra, bạn sẽ cần phải trả tiền làm móng, sơn nền, sơn vỏ và thiết kế.

Ví dụ, một dịch vụ làm chắc móng sẽ có giá 800 rúp, và cùng với việc làm móng và sơn phủ shellac, nó đã có giá 1800 rúp.

Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Bột acrylic để được bao lâu?

Nhờ các đặc tính xi măng đặc biệt của acrylic, bất kỳ bộ móng nào khi sử dụng nó sẽ kéo dài hơn gấp 2 lần.

Đó là, ví dụ, việc chỉnh sửa gel đánh bóng sẽ được yêu cầu trong 3-4 tuần. Với quy trình chính xác, sẽ không có phoi hoặc tách lớp.

Không nên tạo hình lại móng dài hơn, đặc biệt là những móng dài, vì phần rìa tự do mọc lại trở nên nặng hơn, và mảng móng ở gốc móng không được bảo vệ và dễ bị tổn thương.

Kết quả là, "trọng tâm" dịch chuyển và nguy cơ chấn thương tăng lên đáng kể.

Làm thế nào để loại bỏ lớp phủ acrylic?

Bạn sẽ cần một chất lỏng đặc biệt để loại bỏ acrylic. Tìm ra sẽ không khó nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng đúng. Để bắt đầu, tốt hơn là bạn nên cắt phần rìa còn lại của móng theo chiều dài mong muốn. Sau đó loại bỏ lớp phủ trên bằng giũa có độ mài mòn cao (ít nhất 180 grit).

Bây giờ, quấn mỗi móng bằng một miếng bông có chất tẩy acrylic hoặc gel, cố định bằng giấy bạc ở trên. Kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó không bị bung ra hoặc gắn vào các giá đỡ đặc biệt. Loại bỏ không sớm hơn sau 10 phút.

Sau đó, acrylic sẽ mềm và có thể dễ dàng loại bỏ bằng giũa mềm hơn và một thanh màu cam.Bột acrylic để củng cố móng tay. Cách áp dụng từng bước, từng bước, ảnh, video

Phương pháp loại bỏ thứ hai là cắt bỏ từng móng tay mà không làm mềm acrylic. Phương pháp này cũng được sử dụng khá thường xuyên, tuy nhiên sẽ cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn hơn. Chỉ các lớp trên được loại bỏ bằng giũa có độ mài mòn cao; gần với móng tự nhiên hơn, bạn sẽ cần chuyển sang dũa hoặc dũa mềm hơn để không làm tổn thương móng.

Loại bỏ lớp phủ nhân tạo làm móng bị thương, vì vậy sau khi làm thủ thuật, tốt hơn là nên bảo vệ chúng bằng các sản phẩm chăm sóc đặc biệt.

Các quy trình đủ đơn giản cần được thực hiện để làm chắc móng bằng bột acrylic. Chất lượng thực hiện của tất cả các công đoạn ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Đó là lý do tại sao nó được khuyến khích để làm mọi thứ cẩn thận và làm theo các hướng dẫn được đưa ra.

Ứng dụng sẽ không gây khó khăn cho những người đã và đang làm shellac của riêng mình. Kỹ thuật đơn giản nhưng cho kết quả đáng kinh ngạc là bộ móng đẹp và bền, tăng thời gian cho đến lần chỉnh sửa tiếp theo.

Tác giả: Tatiana Zhukova

Thiết kế bài viết: Mila Friedan

Video về tăng cường móng bằng bột acrylic

3 cách giúp móng tay chắc khỏe với bột acrylic:

Đánh giá bài viết
Thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình cho phụ nữ. Chỉnh sửa ngoại hình. Cách, phương pháp, quy trình cải thiện vóc dáng và khuôn mặt
Thêm một bình luận

Khuôn mặt

Chân

Tóc